• slider
  • slider

Bao lâu mới đủ để học tiếng Hàn du học Hàn

Mất bao lâu để học tiếng Hàn là một vấn đề luôn được đặt ra bởi các bạn đang muốn du học Hàn... các bạn cần nắm vững lý thuyết tiếng Hàn để giao tiếp.
Có rất là nhiều người thường hay thắc mắc rằng là học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể đi du học bên Hàn được? Theo mình nghĩ thì sẽ không có con số nào đánh giá chính xác được việc này là bởi vì khi các bạn học tiếng Hàn hay học bất kì ngôn ngữ nào, kỹ năng nghe và nói thành thạo trong bao lâu, điều này thì hoàn toàn tùy thuộc vào vấn đề môi trường học tập của các bạn như thế nào và khả năng của các bạn ra sao.

Bài viết dưới này, mình xin được chia sẽ với các bạn một số môi trường học tập tốt để các bạn cùng tham khảo.
 
hoc tieng han o truong lop
Cùng học tiếng Hàn ở trường lớp
 
>>Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi học tiếng hàn

1, Học tiếng Hàn ở môi trường trường lớp.

Khi các bạn học tiếng Hàn ở lớp, các bạn có thể nghe và nói chuyện trực tiếp luôn với thầy cô, với bạn bè, và điều này rất có lợi cho việc học của các bạn. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp học tiếng Hàn cơ bản được, các bạn cũng phải mất khoảng 3 đến 5 tháng, và mất khoảng 2 năm để các bạn có thể giao tiếp thành thạo được, nhưng chỉ là thành thạo khi người Việt nói tiếng Hàn. Sau khi đã học khoảng được 2 năm rồi, các bạn cần phải giao tiếp với người Hàn để tạo thành thói quen phản xạ thật tự nhiên, nghe và nói lưu loát, ít nhất phải là 6 tháng.
 
Có những bạn với sự nỗ lực và sự quyết tâm, vừa học ở lớp, vừa học tiếng Hàn online rồi nói chuyện với người Hàn, chỉ sau 1 năm là đã cho kết quả đã rất tốt, nhưng cũng có bạn lại học đến 2-3 năm mà kết quả thì vẫn chưa rõ ràng.

2, Học tiếng Hàn ngay tại nhà

Nếu như chúng ta khi mà tự học ở nhà như vậy, khi học phát âm thì liệu chúng ta có phát âm được chính xác hay không, hoặc chỉ là trong phần ngữ pháp, ai là người sẽ luôn giúp chúng ta kiểm tra đúng sai. Có nhiều bạn thì cho rằng việc mình tự học ở nhà là cách luôn tốt nhất, các bạn có thể học tiếng Hàn tại nhà qua mạng internet hay học qua sách...Cá nhân mình nghĩ thì việc học như vậy là rất tốt, nhưng nó lại chưa đủ để quyết định các bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Hàn. Nếu như các bạn đang có ý định học tiếng Hàn bằng cách tự học một mình ở nhà thì các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải rất là lâu may ra các bạn mới có thể nghe được vài từ hay bập bẹ nói được vài câu cơ bản mà thôi.

Việc các bạn tự học tiếng Hàn ở nhà chỉ phù hợp khi hằng ngày các bạn được đến lớp học với sự hướng dẫn của các thầy cô có kiến thức chuyên môn và ôn tập lại những gì các bạn đã được học.
 
Hoc tieng han tai nha khi da duoc su chi dan cua thay co o lop
Học tiếng Hàn tại nhà khi đã có sự hướng dẫn của thầy cô ở lớp
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

3, Học tiếng Hàn ngay tại nước Hàn.

Khi các bạn được học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì đúng là việc không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu như các bạn ở Hàn Quốc, thì hàng ngày, trong mọi hoàn cảnh các bạn đều có thể giao tiếp với người bản xứ. Chính nhờ đó, các bạn sẽ học được nhanh hơn và sẽ luôn có được các phản xạ tự nhiên khi học tiếng Hàn giao tiếp.

Khi các bạn thi đậu một chuyên ngành và trước khi bắt đầu vào học, các bạn sẽ phải mất 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc theo quy định là các bạn đã có thể nói lưu loát tiếng Hàn như là người bản địa rồi đó.

Lưu ý: Có một số bạn thì cũng không khá hơn nhiều sau khi đã vừa trải qua 1 năm học tiếng Hàn ở chính đất nước kim chi. Có thể các bạn đó chỉ ham đi chơi, ham đi làm, hay không chịu nghe thầy cô và bạn bè nói chuyện, ít chịu giao tiếp với người Hàn, tóm lại là bạn đó không hề chịu học tiếng Hàn, và kết quả là sau ròng 1 năm trời, các bạn đó không thi đậu, phải học lại.

Việc mà tự học tiếng Hàn ở nhà hay trên lớp ở Việt Nam các bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều trong giao tiếp. Và dĩ nhiên các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc tự học tiếng Hàn, mà vẫn không hiệu quả. Chính vì điều này nên các trường đạo tạo ở Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải học tiếng Hàn trong vòng 1 năm thì mới được vào học chuyên ngành chính.

Vậy nên các bạn hãy lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn thật hợp lý nhất nhé, để thời gian học tiếng Hàn của các bạn được rút ngắn lại mà kết quả thì vẫn luôn đạt ở mức cao.
Học tiếng Hàn