• slider
  • slider

Học tiếng Hàn làm nghề gì

Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tìm được nhiều công việc chất lượng, lương cao sau khi tốt nghiệp ra trường.

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là một nỗi băn khoăn to lớn của nhiều bạn trẻ khi vừa mới tốt nghiệp ra trường, đặc biệt là đối với những bạn đang theo học ngành ngôn mà trong đó có tiếng Hàn.  Qua bài viết này Tuhoctienghan.com sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Học tiếng Hàn làm nghề gì là phù hợp và thực tiễn nhất để đạt được cuộc sống chất lượng cao trong xã hội ngày nay.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng hàn ở đâu

1. Nghề phiên dịch viên

Có lẽ phiên dịch viên tiếng Hàn  là một trong số những ngành rất hot tại Việt Nam hiện nay và là mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. Nếu như bạn đang tìm việc làm trên những công thông tin tuyển dụng lớn bạn sẽ thấy các ngành liên quan đến tiếng Hàn đều có một mức lương khá hấp dẫn mà ưu tiên là ngành phiên dịch viên.

Tuy nhiên, để có thể trở thành một người phiên dịch chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm, bắt buộc bạn phải trang bị cho bản thân tất cả kiến thức về đa dạng các lĩnh vực bao gồm: kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ, giáo dục, đồng thời am hiểu tường tận phong cách sống của hai quốc gia Việt - Hàn. Đương nhiên để đạt được thành công bạn phải bỏ ra những nỗ lực rất lớn.

 

học tiếng hàn làm nghề gì
Học tiếng Hàn làm nghề gì sau khi ra trường


Cuối cùng để biết được bạn có thật sự phù hợp với ngành nghề này hay không, hãy kiểm tra xem bạn có đầy đủ những điều kiện sau đây, nếu bạn có đáp ứng đủ thì xin chúc mừng bạn. Bạn sinh ra là thuộc về nghề này đấy:

>> Xem thêm: Sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ P1

Làm chủ và có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Am hiểu ngôn ngữ lẫn văn hóa, con người Hàn Quốc.

Có niềm đam mê với công việc.

Có trí nhớ tốt, linh động.

Cẩn thận, không nóng vội.

2. Nghề giáo viên

Không ít bạn trẻ sau khi có tấm bằng tốt nghiệp ra trường chuyên khối ngành học tiếng Hàn đều được giữ lại làm giảng viên. Đây là công việc cực thú vị những cũng không phải dễ dàng khi bạn không có đủ kiên nhẫn để sắm vai trò là một người "gõ đầu trẻ". Ngoài kiến thức chuyên môn  về tiếng Hàn là một yếu tố bắt buộc, bạn cũng cần phải học qua lớp sư phạm để học cách thuyết trình trước đám đông và truyền đạt thật tốt để học viên có thể hiểu được ý tưởng của bạn. Hiện nay tiếng Hàn dần được rộng mở và đưa vào chương trình học chính quy của một số trường, đây chính là một cơ hội cho những bạn đang có mong muốn lập nghiệp bằng ngôn ngữ này.

Vì thế nếu thực sự bạn yêu công việc truyền cảm hứng cho người khác và bạn có tính kiên nhẫn cao, thích công việc ổng định không di chuyển nhiều thì hạy chọn làm nghề giáo viên tiếng Hàn nhé.

3. Nhân viên văn phòng

Hiện nay, càng ngày có càng nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam, kéo theo đó là cơ hội việc làm lớn cho nguồn lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có khả năng giao tiếp và chuyên môn sâu về tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Phần mềm học tiếng Hàn hiệu quả

Tại các công ty này nhu cầu tuyển dụng người Việt biêt tiếng Hàn tại nhiều vị trí sẽ rất lớn, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng hoặc nhân viên  kinh doanh. Tuy nhiên bạn cần phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc của họ vì văn hóa làm việc của người Hàn sẽ cực kỳ khác biệt so với Việt Nam.

4. Nhân viên xuất nhập khẩu

Là một nhân viên xuất nhập khẩu, khả năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát là một kĩ năng rất quan trọng. Giao tiếp được là chưa đủ còn phải giao tiếp tốt  và thành thạo. Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam càng ngày càng nhiều. Đồng thời thị trường Hàn Quốc cũng có lượng cầu rất nhiều mặt hàng từ Việt Nam bởi họ không tự sản xuất được. Chính vì vậy mà ngành xuất khẩu trong tương lai sẽ rất rộng mở.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh thì tại sao lại không chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.
Theo số liệu thống kê của ngành du lịch trong  những năm gần đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên đáng kể cộng với đó là dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế Việt Nam và giới thiệu quảng bá văn hóa Việt với bạn bè quốc tế. Cụ thể hơn lượng khách du Hàn Quốc đến  Việt Nam du lịch đóng góp không nhỏ vào doanh thu chung. Còn chờ gì nữa nếu thông thạo tiếng Hàn thì hãy thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch đi nào.

6. Tiếp viên hàng không

Nếu bạn có trình độ học tiếng Hàn giỏi thì bạn đã nắm chắc 60% cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ, 40% còn lại là những tiêu chuẩn khác đi kèm. Yếu tố ngoại ngữ luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu và đánh giá cao, bên cạnh kỹ năng tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một tiêu chí tuyển dụng. Trên các chuyến bay sẽ luôn có những vị khách Hàn Quốc, họ có thể là những người đi công tác, họ có thể là những người đi du lịch. Hãy thử tưởng tượng xem sẽ tuyệt vời biết mấy nếu như người tiếp viên hàng giao tiếp với họ một cách dễ dàng mà còn gây thiện cảm rất nhiều bằn ngôn ngữ bản địa Hàn Quốc chứ không cấn tiếng Anh nữa. 

Được biết những hãng hàng không lớn nhỏ như Việt Nam Airline, Jetstar, Việt Jet air, Asia Air,... đều có nhu cầu lớn trong lĩnh vực tuyển dụng tiếp viên hàng không. Đây là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên mới ra trường hiện nay bới tính chất công việc sang chảnh, lương cao.  

Học tiếng Hàn