• slider
  • slider

Những kinh nghiệm khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Trông tiếng Hàn mỗi người đều có những cách học ngoại ngữ khác nhau sau đây mình chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà.
Mỗi người chúng ta sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng mình khác nhau, có những người sẽ tìm tới các lớp học tiếng Hàn, có người chọn trung tâm dạy tiếng Hàn nhưng cũng có người muốn tự mình tìm hiểu và học tiếng Hàn tại nhà. Dù cho bạn chọn cách học nào đi chăng nữa thì tính hiệu quả nên được đặt lên hàng đầu. Với những ai quyết tâm chọn cho mình học ngôn ngử này thì kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà sau đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

>>> https://hoctienghan.com/

Học từ vựng tiếng Hàn

 
Với những bạn chọn cách tự học tiếng Hàn tại nhà, thì cách học từ vựng hấp dẫn nhất chính là chọn cho mình các chủ đề liên quan tới cuộc sống những thứ mà bạn  yêu thích bởi đây là những thứ mà các bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với nó và liên quan tới cuộc sống hàng ngày của mình. Chính việc được cọ xát thường xuyên với ngôn ngữ mới cũng như với tư duy tiếng Hàn cho mọi thứ sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Dù học theo cách nào thì bạn vẩn phải ôn tập từ vựng tiếng Hàn bởi vì bạn sẻ không nhớ được lâu và bạn cần nhớ luyện tập thường xuyên.

 
học tiếng Hàn tại nhà
Tự học tiếng Hàn đơn giản

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn và văn phạm

Để có thể học và ghi nhớ được các văn phạm và cấu trúc câu trong tiếng Hàn, bạn phải nhớ được ý nghĩa của từng chữ, học cách liên kết các từ với nhau, Ví dụ như thêm hay bớt một chữ thì có thành nghĩa khác không?. Học tiếng Hàn như là một mắc xích, việc ghi nhớ và hiểu vấn đề sẻ giúp ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt nhờ cách này thì bạn sẽ ghi nhớ được các bộ chữ và bản chử cái trong tiếng Hàn và đây là điều rất quan trọng cho những ai theo học ngoại ngữ này.

>> Xem thêm: Những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn

 

Tự học kỹ năng nghe nói trong tiếng Hàn

 
Cách học nghe nói trong tiếng Hàn được hiệu quả và thú vị nhất chính là xem phim và nghe nhạc. Việc này giúp tìm ra nguồn cảm hứng hay đam mê, yêu thích của bản thân với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc  giúp đở nhàm chán hơn và sẽ là động lực tuyệt vời để giúp bạn có hứng thú với việc tự học tiếng Hàn tại nhà hơn. Ban đầu nếu bạn nghe nhạc và xem phim mà không cần phụ đề thì sẻ rất khó khăn nhưng dần dần sẻ tạo thành thối quen . Đừng lựa chọn cách nhảy như vậy, điều đó chỉ khiến cho bạn nhanh chóng chán nản và mất tự tin học tiếng Hàn thôi. Hảy học một cách chậm rãi và chắc chắn, nếu bạn có sự kiên trì. Hãy giành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày để xem những chương trình hay nghe một bài hát tiếng Hàn và cố gắng dịch nghĩa của chúng. Chỉ có sự kiên trì và chăm chỉ mới giúp bạn có được một kết quả như mong muốn.
 

Tự học qua phim ảnh, nhạc Kpop, truyện, báo chí… 

 
học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn  bằng việc xem các nhóm nhạc Kpop
 
Có rất nhiều nguồn giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn và đừng bỏ lỡ các cơ hội tự học tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Nếu như bạn thường xuyên xem phim Hàn Quốc, nghe nhạc Kpop thì bạn đã tự học củng được khá nhiều rồi đấy. Nghe nhạc, xem phim sẽ giúp bạn học tiếng Hàn một cách tốt hơn, trong lúc xem phim và nghe nhạc thì bạn nhớ luyện luôn cách phát âm.

>> xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn qua bài hát

 

Tải các app học tiếng Hàn

 
Đây là một trong những công dụng tuyệt vời của smartphone là cho phép bạn sử dụng dễ dàng các ứng dụng trên điện thoại. Điện thoại trong tay và bạn dễ dàng  tải các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại về cho mình. Bạn có thể học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi khi rảnh mà không cần phải bày cả đóng sách vở ra cả bàn học. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì nên thường xuyên mở các ứng dụng học tiếng Hàn này lên và tự học qua các bài học được thiết kế dành riêng cho tiếng Hàn như giao tiếp, ngữ pháp hay từ vựng. Bạn có thể học mọi lúc và mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại luôn bên mình.
 

Tự học qua video

 
Có rất nhiều nguồn để bạn học tiếng Hàn qua Video chẳng hạn như Youtube hay một trang web nào đó. tuy nhiên hiện nay dù chưa có chương trình dạy tiếng Hàn trực tuyến một cách chính thống và bài bản nhưng các video sẻ có thể cung cấp cho bạn mốt khối kiến thức hữu ích. So với học bằng giáo trình thì học qua video bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn vì xem clip bao giờ cũng sinh động trực quang hơn xem sách.Những video sẽ hướng dẫn bạn cực kì cụ thể và chi tiết trong quá trình tự học tiếng Hàn.

Với những kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà trên đây, mình hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình những điều Thú vị từ việc học này. Biết đâu cơ hội để nhận được những suất học bổng du học Hàn đang chờ đợi bạn ở phía trước.
Học tiếng Hàn