• slider
  • slider

Du lịch Hàn Quốc và những bảo tàng lịch sử

Kế hoạch đi chơi tại một cửa hàng cà phê vào cuối tuần này? Bất cứ ai tìm kiếm một buổi chiều giải trí và vui chơi giải trí đều nên thử một bảo tàng tại Seoul. Với hơn 100 viện bảo tàng trong thành phố, không có lý do gì để không bỏ qua. Đây là sáu bảo tàng liên tục đứng đầu danh sách các viện bảo tàng tốt nhất ở Seoul.
Kế hoạch đi chơi tại một cửa hàng cà phê vào cuối tuần này? Bất cứ ai tìm kiếm một buổi chiều giải trí và vui chơi giải trí đều nên thử một bảo tàng tại Seoul. Với hơn 100 viện bảo tàng trong thành phố, không có lý do gì để không bỏ qua. Đây là sáu bảo tàng liên tục đứng đầu danh sách các viện bảo tàng tốt nhất ở Seoul.

>> xem thêm:  Những địa điểm dul lịch mùa đông tại Hàn Quốc 

1. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

 
du lich han quoc
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Về mặt lịch sử, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc được khai trương vào năm 1945, cùng năm đó Hàn Quốc đã giành được độc lập từ Nhật Bản. Kể từ đó, nó được chuyển đến các địa điểm khác nhau cho đến tháng 10 năm 2005, khi nó được đưa ra thiết lập cuối cùng và hiện tại trong Công viên gia đình Yongsan.

Chiếm hơn 220.000 miếng nghệ thuật và di tích, tổng cộng có khoảng 13.000 tác phẩm được trưng bày tại bất kỳ thời điểm nào. Cách tốt nhất để khám phá behemoth này? Phân chia. Xâm chiếm bảo tàng một tầng tại một thời điểm, bắt đầu từ tầng một, có chứa một phòng trưng bày khảo cổ học và lịch sử. Tại đây, bạn có thể duyệt qua các đồ tạo tác hẹn hò từ năm 1392, đại diện cho những ngày đầu tiên của nền văn minh Hàn Quốc. Tầng 2 là nơi bạn sẽ tìm thấy thư pháp và tranh vẽ, cũng như các tác phẩm hiến tặng từ các nhà sưu tập cá nhân.

Trên tầng thứ ba chuẩn bị để thấy mình bao quanh bởi những tác phẩm điêu khắc đẹp của Phật giáo, đồ gốm và nghệ thuật đại diện cho văn hoá Á châu. Cho dù bạn tham quan vào một ngày trong tuần hoặc cuối tuần, hãy chắc chắn mong đợi một đám đông. Vào mỗi thứ bảy, nhà bảo tàng sẽ tổ chức các hoạt động miễn phí đặc biệt như các buổi hòa nhạc và phim liên quan đến các hiện vật thường trực và hiện tại đang được trưng bày.


>> Xêm thêm : Món ăn ngon Hàn Quốc 

2. Bảo tàng Nghệ thuật Samsung
 
du hoc han  quoc
Bảo tàng Nghệ thuật Samsung

Đây là nơi do Văn phòng Văn hoá Samsung tổ chức, được dành để bảo quản và hiển thị hai loại hình nghệ thuật khác biệt rõ rệt.
MUSEUM 1 có một bộ sưu tập nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc, 36 tác phẩm đã được xem là kho báu quốc gia. Thời gian quay trở lại thế kỷ 14, nơi bạn sẽ gặp những con dao găm cổ, những chiếc vương miện, hoa tai và đồ trang trí. Phật giáo nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và bản thảo cũng được giới thiệu.
Gốm truyền thống cũng được trưng bày ở đây, như Celadon (loại men và đồ sứ đặc trưng cho khu vực Châu Á), Buncheong (đồ trang trí truyền thống xanh xanh lục) và đồ sứ.
Từ phong cảnh đến tranh dân gian, nghệ thuật trưng bày trong MUSEUM 1 là một cửa ngõ đa dạng vào văn hoá của quá khứ Hàn Quốc.
MUSEUM 2 có nghệ thuật hiện đại và đương đại của cả nghệ sĩ Hàn Quốc lẫn nước ngoài. Những hình ảnh của các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh và video đối lập với các đối tác truyền thống của họ, đại diện cho các phương tiện mới ngày nay và những phong cách luôn luôn thích nghi và mơ hồ mà nghệ thuật đương đại đang phát triển.
Ngoài màn hình vĩnh cửu, có những triển lãm đặc biệt, thay đổi khoảng ba tháng một lần.
Mario Botta của MUSEUM 1 được Thụy Sỹ thiết kế, Jean Nouvel từ Pháp đã thiết kế MUSEUM 2 và Rem Koolhaas từ Hà Lan thiết kế trung tâm dành cho trẻ em, mỗi người lấy cảm hứng từ văn hoá Hàn Quốc.


Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc
3. 
 
du lich han  quoc
Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc

Đắm chìm trong quá khứ của Hàn Quốc tại Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc.Nếu bạn đang tìm kiếm để thực sự đắm mình trong quá khứ của Hàn Quốc, thì chỉ có một nơi bạn cần đến: Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc. Nằm trong khuôn viên của Cung điện Gyeongbokgung, bảo tàng bao gồm một bộ sưu tập hơn 98.000 hiện vật và xác định chính nó như là "bảo tàng quốc gia duy nhất dành cho lịch sử cuộc sống truyền thống."
Bảo tàng có ba gian triển lãm chính. Thứ nhất là "Lịch sử Nhân dân Triều tiên", bao gồm các tài liệu của cuộc sống hàng ngày ở Hàn Quốc từ thời Tiền sử đến năm 1910.

Phòng triển lãm thứ hai mang tên "The Way of Life của Hàn Quốc". Khi bạn đi qua triển lãm này, bạn thực sự có thể cảm nhận được nó như thế nào là dân làng Hàn Quốc trong thời cổ đại. Phòng triển lãm thứ ba được gọi là "Chu kỳ cuộc sống của người Hàn Quốc". Hội trường này miêu tả nguồn gốc sâu xa của Khổng giáo trong văn hoá Hàn Quốc và cách thức mà hệ tư tưởng này đã làm cho hầu hết các phong tục tập quán của văn hoá, nhiều trong số đó đã vượt lên qua các thế hệ và vẫn ảnh hưởng đến xã hội Hàn Quốc ngày nay. Bảo tàng cũng có các cuộc triển lãm ngoài trời, như bản sao các bài hát linh thiêng mà người dân thường cầu nguyện, cọc đá để thờ phượng, xay bột, nhà kho lúa và hố đựng kim chi.

4. Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên

 
du lich han quoc
 Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên

Đài kỷ niệm này nhớ lại lịch sử quân sự của Hàn Quốc. Với lịch sử 5000 năm, Hàn Quốc chắc chắn đã nhìn thấy phần chiến tranh của mình và đó chính là lý do tại sao Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên có rất nhiều câu chuyện và hiện vật. Bảo tàng, nằm trên địa điểm cũ của trụ sở quân đội, có hai triển lãm chính. Triển lãm trong nhà bao gồm sáu sảnh. Thứ nhất là một Tượng đài tưởng niệm những người đã chiến đấu trong cuộc chiến Triều Tiên và mất mạng. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm Trải nghiệm Chiến đấu thực sự sống động, tái tạo lại cuộc chiến đêm Hàn Quốc đầy những hiệu ứng đặc biệt, video, âm thanh, khói canon và mùi thuốc súng. Chỉ cần re-enaction của các trận đánh gây ra một cảm giác kinh dị, để lại cho bạn với một cảm giác về những gì kinh nghiệm chiến đấu thực tế phải có được như thế.
Học tiếng Hàn