• slider
  • slider

Theo bạn học tiếng Hàn làm gì?

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, guồng quay công việc cũng như xu hướng phát triển ngày càng mạnh, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ, nào là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,...có rất nhiều ngôn ngữ đang trở nên phổ biến cũng như được đón nhận mạnh mẽ, trong đó xu hướng ngôn ngữ Hàn Quốc đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như ảnh hưởng của ngôn ngữ này cũng đang rất lớn.
Vậy bạn có thắc mắc những lợi ích cụ thể từ việc có nhiều hơn 1 ngoại ngữ mà cụ thể là học tiếng Hàn làm gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cũng như củng cố giúp bạn một số điều bạn cần biết khi chuẩn bị tìm hiểu cũng như bắt tay vào học tiếng Hàn nhé để từ đó bạn có thêm nhiều động lực học và rèn luyện thêm ngôn ngữ này, tiếng Hàn đang làm mưa làm gió hiện nay.

>> Xem thêm: 
Tối ưu thời gian học tiếng Hàn hiệu quả​
 

1. Có một CV ấn tượng


Dù là xin làm thêm, thực tập tại một số doanh nghiệp trong và ngoài nước hay công việc chính thức thì khả năng ngoại ngữ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, dù bạn có thể chưa rành và thành thạo tiếng Hàn nhưng với một số kiến thức nhất định và khả năng giao tiếp khá là lưu loát thì cũng sẽ được ưu tiên hơn những người không biết tiếng Hàn. Người giỏi ngoại ngữ thường có khả năng giao tiếp, tác phong năng động và cởi mở vì thế tỉ lệ bạn được nhận việc làm là rất cao. 

Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, giữa hai ứng viên có trình độ tương đương thì người có vốn tiếng Hàn tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn. Thậm chí, trình độ ngoại ngữ còn được đánh giá cao hơn trình độ chuyên môn ở nhiều trường hợp. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang lựa chọn thị trường Việt Nam để đầu tư cũng như hợp tác vì vậy nhu cầu tìm nhân viên biết tiếng Hàn là rất lớn. 

 
học tiếng hàn làm gì
Một CV đẹp ai cũng mong muốn
 

2. Việc làm tốt hơn 


Nếu bạn giỏi Hàn ngữ ngay từ thời sinh viên hay học sinh vì hay tự học tiếng Hàn, thì bạn đã có thể kiếm tiền. Những công việc làm thêm như dịch thuật, hướng dẫn viên, bán hàng ở các thành phố du lịch đặc biệt là những khu người Hàn đông đúc và hay qua ljai luôn rộng cửa với những ứng viên biết nói tiếng Hàn giao tiếp.

Nhưng quan trọng hơn là khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội xin được những việc làm tốt hơn nhiều so với người không có ngoại ngữ. Với một bản CV nói nhiều hơn một ngoại ngữ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thắng trong cuộc cạnh tranh với các ứng viên khác. Không chỉ ở những cơ quan, công ty, tập đoàn trong nước, bạn còn có thể đầu quân cho các tổ chức phi quốc gia, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam hay cả những công ty trong nước muốn đầu tư ra nước ngoài. 

>> Xem thêm: Một số ứng dụng học tiếng Hàn trên iphone

Một điểm dễ nhận thấy trên các thông báo tuyển dụng hiện nay đó là cụm từ “ưu tiên biết tiếng Hàn”. Hay thậm chí là “yêu cầu có tiếng Hàn”.

 

3. Nguồn kiến thức vô tận


Rõ ràng nhất là ở một đất nước còn đang trong quá trình phát triển và hội nhập như Việt Nam, việc học hỏi bạn bè quốc tế là một việc tối cần thiết. Và với yêu cầu này thì nếu không có ít nhất một loại ngoại ngữ thì bạn không thể hoàn thành.

Với làn sóng Hallyu ở Việt Nam hiện nay, xu hướng tiếp thu văn hóa cũng như ngôn ngữ Hàn cũng đang rất được ưu chuộng, nhiều nhà tài trợ cũng như doanh nghiệp Hàn lựa chọn Việt Nam là thị trường tiềm năng để mời những ca sĩ, diễn viên Hàn quốc về giao lưu cũng như quảng bá hình ảnh đất nước đến Việt Nam, vậy sao bạn không học ngay tiếng Hàn cơ bản để có thể tham gia cũng như cộng tác để có cơ hội tiếp xúc thật nhiều kiến thức mới?

 
học tiếng hàn làm gì
Tài nguyên kiến thức vô cùng lớn

Hoặc có thể là bạn được giao làm một bản kế hoạch khảo sát độ phủ sóng của nhóm nhạc nào đó. Nếu có khả năng tiếng Hàn, bạn có thể đọc và tham khảo những bản kế hoạch của cả Việt Nam và người dân Hàn Quốc Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, chi tiết hơn, tiến bộ hơn rất nhiều so với việc chỉ học hỏi ở trong nước. Hay trong bóng đá, điểm yếu của các HLV Việt Nam là việc hạn hẹp về ngoại ngữ, chính vì thế việc cập nhật các sơ đồ chiến thuật và học hỏi từ các nền bóng đá mạnh trên thế giới là rất hạn chế. Và đó là một phần trong các nguyên nhân vì sao bóng đá Việt chậm phát triển.

>> Xem thêm: 
Kỹ năng học và tự học tiếng Hàn​
 

4. Mạng lưới quan hệ rộng 


Không chỉ là nguồn tri thức vô tận, tiếng Hàn còn đem đến cho bạn những mối quan hệ bạn bè rộng lớn trên khắp nơi, từ những bạn cùng chung đam mê tiếng Hàn đến những người bạn ở xứ sở Kim Chi bạn đều có thể làm quen mà không gặp bất cứ rào cản ngôn ngữ nào. Điều mà nếu không có ngoại ngữ bạn sẽ chẳng thể làm được.

Như chúng ta nhận thấy, trong thời buổi toàn cầu hóa này, việc kết bạn với bạn bè quốc tế là rất quan trọng trong việc mở mang đầu óc và sự tiến bộ. Việc chỉ quanh quẩn trong nước, với những bạn bè trong nước, chắc chắn bạn sẽ không thể mở rộng sự hiểu biết và sự tiến bộ của bản thân. Thậm chí, bạn có thể bị tụt hậu so với bạn bè các nước.

Chính nước Việt ta cũng có câu “giàu vì bạn”, vì thế càng có nhiều bạn bè, không chỉ bạn trong nước mà còn bạn bè quốc tế, thì bạn càng là người giàu có.

 
học tiếng hàn làm gì
Nhiều mối quan hệ bạn bè
 

5. Bắt kịp xu hướng


Ở Việt Nam có nhiều loại ngôn ngữ mà phổ biến như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Pháp,... Chính vì vậy, việc tiếp cận và học hỏi ở các nước từ châu Ấu đến châu Á có nhiều thuận lợi hơn ở các châu lục còn lại. 

Tại châu Á, giáo dục của các quốc gia cũng đang chú trọng nhiều hơn đến ngoại ngữ, đặc biệt là các ngôn ngữ phổ biến trên thế giời nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ cũng như kinh tế đối với các nước phát triển ở phương Tây. Ngay như Việt Nam, ngoại ngữ cũng là một môn mang tính trọng tâm và bắt buộc. Các khối học trong trường Đại học cũng đặc biệt đưa tiếng Hàn và các ngành Hàn Quốc học cũng được các bạn trẻ lựa chọn và hướng tương lai của bản thân vào đó.

Rõ ràng, để bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giời thì ngôn ngữ là điều không thể thiếu. Bởi sự khó khăn nhất để hội nhập giữa các quốc gia thì ai cũng biết đó là “bất đồng ngôn ngữ”.

Có thêm ít nhất một ngôn ngữ khác còn có vô số những lợi ích khác như: xem phim không cần căng mắt đọc Vietsub, có thể đọc sách nước ngoài, đi dự hội nghị mà không cần phải tai nghe (phiên dịch),...Rõ ràng chẳng cần phải nói nhiều, chúng ta ai cũng biết về tầm quan trọng của tiếng Hàn, bạn có thể học tiếng Hàn online hoặc học tại các trung tâm tiếng Hàn tại Quận 3, TPHCM hoặc các nơi lân cận để trau dồi thêm kinh nghiệm học tiếng Hàn. Và đừng chần chừ nữa, hãy chọn tiếng Hàn để học và cố gắng thông thạo nó nhanh nhất nhé.

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn