• slider
  • slider

8 công cụ học tiếng Hàn bạn có thể tìm kiếm

Ngay từ chiếc máy tính của bạn, chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể truy cập vào một số công cụ để học tiếng Hàn một cách mạnh mẽ và đáng kinh ngạc - dù bạn đang ở mức độ nào hoặc mục tiêu của bạn là gì. Có những công cụ trực tuyến cho tất cả những thứ đó và nhiều hơn thế nữa - miễn phí! Vì vậy, hãy để lại những tài liệu học tiếng Hàn cũ của bạn và hãy khám phá những gì tốt nhất mà Internet cung cấp cho người học Hàn Quốc.

Tại sao lại sử dụng Công cụ Học Trực tuyến Tiếng Hàn?

Trong thế kỷ 21, học những quy tắc này không có nghĩa là ngồi trong lớp học, trong khi phải chiến đấu để tỉnh táo khi giáo viên đọc những quyển sách giáo khoa.

Có một điều là có rất nhiều công cụ trợ giúp học tập qua hình ảnh và âm thanh dễ dàng truy cập trực tuyến. Điều đó tốt cho những người trong chúng ta (hầu hết chúng ta), những người có thể không dễ dàng ghi nhớ từ vựng hoặc quy tắc ngữ pháp sử dụng các phương pháp truyền thống. Bây giờ chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn để chúng ta có thể học theo phong cách của riêng mình.

Các ứng dụng và trang web  giúp bạn thực hành tiếng Hàn dễ dàng hơn mỗi ngày. Chúng ta có thể luyện tập trên xe buýt đến trường hoặc làm việc, hoặc có thói quen học bài 5 phút để nghỉ ngơi vào cuối ngày. Thêm vào đó, một số nguồn này rất thú vị, bạn không cần bắt buộc mình phải luyện tập!

Ngay cả những công cụ cơ bản nhất của Internet có thể hữu ích cho việc học tiếng Hàn. Đôi khi, khi một quy tắc ngữ pháp cụ thể hoặc cụm từ mà não của bạn không thể tiếp thu, nó thực sự có thể giúp bạn tìm một lời giải thích rõ ràng và súc tích về quy tắc mà bạn có thể viết ra và tham khảo bất cứ lúc nào. Dù bạn là người học ở cấp nào, điều này có thể đạt được trong vài giây với một tìm kiếm Google tốt nhất!

Vì vậy, các công cụ học tiếng Hàn tốt nhất có sẵn trực tuyến là gì?

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

8 công cụ học tiếng Hàn trực tuyến sẽ thay thế sách giáo khoa của bạn

1. Học tiếng Hàn Quốc qua Blog


8 công cụ học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn

Tài nguyên này là bất cứ khi nào bạn cần một lời giải thích rõ ràng và đơn giản để giúp bạn hiểu được quy tắc ngữ pháp tiếng Hàn. Blog có phạm vi rộng lớn, bao gồm tất cả mọi thứ từ người mới bắt đầu học tiếng Hàn đến lịch sử và thuật ngữ của Taekwondo cho đến Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, bài học được chia thành các khối hợp lý và có thể quản lý, và ngôn ngữ được sử dụng rõ ràng, súc tích và đáng ghi nhớ.

Nếu bạn thích những gì có sẵn trên blog này, bạn cũng có thể kiểm tra các bài học với học phí. Bạn có thể đăng ký. Những bài học này bao hàm nhiều nội dung chi tiết hơn.

2. FluentU


Sử dụng các video thế giới thực để tạo ra các bài học thú vị, chương trình Korean sắp tới của FluentU sẽ là nguồn để học ngôn ngữ cách tốt nhất. Nội dung của FluentU hiện tại, hấp dẫn và phục vụ cho tất cả các cấp độ ngôn ngữ. Mỗi video FluentU đều được trang bị phụ đề. Với các câu ví dụ để chứng minh cách sử dụng. Ngoài ra còn có các câu đố dựa trên video để đảm bảo bạn đang giữ lại những gì bạn học.

Bạn sẽ không chỉ mở rộng kỹ năng ngôn ngữ của mình, mà bạn còn có cơ hội tiếp xúc với văn hoá Hàn Quốc thông qua các video thực sự. Điều này rất quan trọng nếu như hầu hết những người học tiếng Hàn muốn có thể trò chuyện với người bản xứ Hàn Quốc!

3. Tài nguyên thực hành TOPIK của Naldaramjui


Với 300 câu hỏi có sẵn từ kỳ thi TOPIK những lần trước, trang web này cung cấp một cơ hội thực hành tuyệt vời cho những aii học tiếng Hàn Quốc.

Các câu hỏi được chia thành các cấp cơ bản, trung cấp và cao cấp, với các bài kiểm tra riêng biệt cho từ vựng và ngữ pháp, viết, nghe và đọc. Đó là một cách tuyệt vời để làm lại tất cả các cơ chế ngôn ngữ của bạn, hoặc là dựa vào những điểm yếu cá nhân của bạn.

Không giống như trong một tình huống cần phản thực thi, bạn có thể mất bao lâu bạn để trả lời cho mỗi câu hỏi. Trong phần nghe, bạn có thể nghe nhiều lần và truy cập bảng điểm của đoạn văn mà bạn đả làm.

Nếu bạn đăng ký một tài khoản trên trang web, bạn có thể lưu và theo dõi sự tiến triển của bạn là như thế nào. Cho dù bạn đang chuẩn bị để có kỳ thi TOPIK hay không, trả lời các câu hỏi trong đề thi là một cách tuyệt vời để củng cố những gì bạn đã biết và để tìm hiểu những gì bạn cần phải học.

>>>Xem thêm: Tại sao bạn học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

4. Memrise


Memrise là công cụ tuyệt vời cho việc học từ vựng hãy ghi nhớ nó. Với công cụ này, người dùng có thể tự tạo ra "các khóa học" về vốn từ vựng tiếng Hàn tập trung vào các chủ đề cụ thể, mức độ thành thạo hoặc mục đích học tập. Công cụ này được thiết kế để thích ứng với phong cách học tập cá nhân của bạn, do đó bạn có thể chắc chắn để ghi nhớ từ vựng và lưu lại những gì đã học.
 
8 công cụ học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn

Điều yêu thích của tôi về Memrise là ít lời khuyên và các thủ thuật được tải lên bởi người dùng giúp họ ghi nhớ các bộ từ vựng đã được cung cấp. Một phiên bản thanh toán của Memrise cũng có sẵn. Nó bao gồm một bài kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Hàn với những từ mới khó hiểu, đó là một bài kiểm tra dựa trên một kho các từ mà bạn có khó nhớ hơn trong các câu hỏi được đánh giá. Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí cũng hoàn toàn đầy đủ các tính năng cho việc học từ vựng.

5. Loecsen


Loecsen là vinh quang trong sự đơn giản của nó. Học từ vựng từ 15 chủ đề với sự trợ giúp của những hình ảnh đơn giản và các file ghi âm. Chọn chủ đề của bạn (phần đầu là "cần thiết" ) và bạn sẽ tìm thấy một danh sách các từ bằng tiếng Việt trên cột bên trái. Nhấp vào bất kỳ nội dung nào trong số này và bạn sẽ nghe thấy cách phát âm rõ ràng của từ này bằng tiếng Hàn, xem nó được viết như thế nào và xem một ví dụ mang tính trực quan về ý nghĩa.

6. Ngôn ngữ Rocket


Có một lý do tại sao Rocket Languages ​​là một trong những cái tên hàng đầu trong việc học ngôn ngữ trực tuyến: chương trình của chúng rất rộng lớn, với các công cụ giúp bạn cải thiện khả năng viết, nghe hiểu, phát âm và từ vựng .

Cách phát âm là khó hiểu cho người học tất cả các ngôn ngữ, nhưng tôi sẽ đánh cược rằng hãy cố gắng để phát âm tiếng Hàn như một người nói tiếng Việt bản xứ có thể là một trong những thách thức học tiếng Hàn lớn nhất. Nó cũng rất khó thực hành, trừ khi bạn có một người bạn nói tiếng Hàn thực sự giúp bạn, người sẽ sửa mọi lỗi của bạn, điều mà tôi không nghĩ rằng ai đó sẽ muốn.

Vì vậy, bạn có thể quan tâm đến Rocket Record. Đó là một công cụ tuyệt vời của Ngôn ngữ Rocket cho phép bạn làm mới chính mình để nghe lại và chỉnh sửa cách phát âm của bạn. Với Rocket Languages, bạn cũng sẽ có được bài học, bài kiểm tra và trò chơi âm thanh và bạn có thể tải xuống để luyện tập hiệu quả và phù hợp với tiếng Hàn.

7. Từ điển Naver

 
8 công cụ học tiếng Hàn tốt nhất

Công cụ học tiếng Hàn Naver

Bất kỳ ai từng cố sử dụng Google Translate cho tiếng Hàn đều biết rằng chúng ta cần một sự thay thế. Yêu thích của tôi là Naver Dictionary. Câu trả lời của Google cho Google, Naver là một nguồn tuyệt vời cho nhiều khía cạnh trong học tập tiếng Hàn Quốc, đây là công cụ tôi sử dụng thường xuyên nhất.

Từ điển Naver là công cụ phiên dịch toàn diện nhất tôi đã tìm thấy. Số lượng bản dịch có thể cung cấp cho mỗi từ là khá nhiều và đáng chú ý. Nó cũng là duy nhất trong đó bạn có thể sử dụng nó để tìm Hanja. Cũng giống như với tất cả các dịch vụ của Naver, bạn cần có khả năng đọc Hangul để sử dụng trình dịch này.

>>>Xem thêm: Hãy suy nghĩ giống như một ngôi sao Kpop để học tiếng Hàn

8. Giao diện Ngôn ngữ HelloTalk


Có sẵn cho iPhone và Android, HelloTalk giúp bạn liên lạc với người bản xứ để học và thực hành ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể trở thành một giáo viên cũng như người học! Tính năng chuyển ngữ có sẵn để giúp đọc, và việc đưa văn bản vào giọng nói và ngược lại giọng nói vào văn bản làm cho việc nghe và phát âm dễ dàng hơn để học hỏi và thực hành.

Bạn có thể tìm kiếm những người bạn nói bằng cách gần gũi với bạn, theo quốc gia hoặc thành phố và hơn thế nữa. Tương tự, những người học tiếng Việt từ khắp nơi trên thế giới có thể liên lạc với bạn để được giúp đỡ trong quá trình học tập. Điều tôi yêu thích nhất trong việc học ngoại ngữ là khả năng kết nối mọi người qua các kênh văn hoá và văn hoá dân tộc, và HelloTalk đạt được điều này một cách tuyệt vời. Ai biết? Có lẽ bạn sẽ làm cho một người bạn thân mới tốt nhất, hoặc gặp ông chủ tương lai của bạn ở Seoul!(Cười).

Bạn vẫn có thể muốn tham gia lớp học hoặc thuê một trợ giảng để đảm bảo rằng bạn đang học ngôn ngữ theo cách "đúng" và hiệu quả nhất. Nhưng có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn học tiếng Hàn một cách độc lập, và chúng có chất lượng cao. Tôi khuyên bạn nên thử một số nguồn này, và tìm ra những gì thực sự làm cho việc học tiếng Hàn của bạn được nâng cao. Chúc các bạn học tập thành công với những công cụ học tiếng Hàn trực tuyến.
Học tiếng Hàn