• slider
  • slider

Bí quyết tuyệt vời để học tiếng Hàn với radio

Bạn đã từng nghe qua việc học tiếng Hàn bằng radio chưa, thật sự rất thú vị và hiệu quả nếu bạn học tiếng Hàn thông qua phương pháp tuy mới mà cũ này. Thời đại công nghệ phát triển, ngoài các thiết bị học trực tuyến, tivi, máy tính ra, thì radio cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ cực kỳ hữu dụng mà vẫn rất nhiều người trên thế giới áp dụng nó để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đó.
Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản rất cơ bản và những lời khuyên tuyệt vời để cải thiện tiếng Hàn của bạn với các đài phát thanh Radio.

Bạn có cảm thấy hãi và chán nản khi học tiếng Hàn theo phương pháp truyền thống? Bạn có hứng thú khi suốt này học tiếng Hàn với những textbook, sách ngữ pháp...? Bạn có dành nhiều thời gian để học tiếng Hàn hay suốt ngày chỉ “dán mặt” vào màn hình máy tính? Nếu vậy, bạn có thể tối ưu hóa thời gian của bạn khi bạn nghe các đài phát thanh trực tuyến bằng tiếng Hàn. Đây là một trong những cách tốt và hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn với việc làm quen với tốc độ, ngữ điệu nói của người bản địa. Không những kỹ năng nghe của bạn được cải thiện mà khả năng nói lưu loát cũng như phát âm được tốt hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản và lời khuyên tuyệt vời để cải thiện tiếng Hàn của bạn với các đài phát thanh Radio.

>> Xem thêm: 
Những thói quen cần có để học tiếng Hàn tốt hơn
 

1. Tìm những kênh radio bạn ưa thích


Ngày nay không còn quá khó để bạn dễ dàng tìm được một đài phát trực tuyến bằng Internet. Bạn sẽ chọn được cho mình những chương trình thực sự hứng thú với bạn thay vì những đài phát truyền thống với những nội dung nhạt nhẽo và ít bổ sung kiến thức như trước. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chương trình, giọng nói, chủ đề theo ý thích của bạn bằng tiếng Hàn hơn. 
 
học tiếng hàn qua radio
Học tiếng Hàn hiệu quả
 
 

2. Không bắt buộc bạn chỉ nghe một đài phát


Như trên đã nói, với sự phong phú và đa dạng của các đài phát trên Internet từ các nước bản địa nói tiếng Hàn là ngôn ngữ chính. Bạn có thể chọn những đài khác nhau từ các vùng, địa phương trên toàn thế giới, hoặc những đài thường hay phát bài hát tiếng Hàn, các chuyên mục bằng tiếng Hàn. Cố gắng tìm những đài phát trực tuyến nào mà bạn thích nhất; tránh xa những đài chỉ phát nhạc như Rock, DJ,...chỉ làm bạn cảm thấy ồn ào mà không học được chút gì trong khi nghe.

>> Xem thêm: 
Cách học tiếng hàn phát âm hiệu quả
 

3. Dành thời gian nghe mỗi ngày


Không quan trọng là bạn nghe trong bao lâu trong một ngày mà quan trọng là bạn cần nghe tiếng Hàn đều từng ngày một. Chỉ cần bạn dành tối thiểu 5 phút mỗi ngày và thực hiện đều đặn cũng làm bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn được nâng cao lên rõ rệt. Có rất nhiều phương pháp rèn luyện tiếng Hàn khác nhau nên chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo một phương pháp bạn thích là cũng gặt hái được thành quả. "Nước chảy đá mòn" nghe nhiều sẽ quen, không có gì dễ dàng và đơn giản hơn việc nghe cả, bạn cứ bật radio lên ngay đài tiếng Hàn, có thể là một bài hát quen thuộc, hoặc một tin thời sự nào đó, không cần hiểu cũng không cần cố mà hiểu, hãy đơn giản mà nghe bằng tiếng Hàn thôi.
 
học tiếng hàn qua radio
Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn
 

4. Nghe các đài đơn giản


Nếu trình độ nghe tiếng Hàn của bạn chưa đạt đến level cao cấp thì nên lựa chọn và nghe các đài đơn giản với dễ hiểu. Đơn cử tránh xa các bàn luận về chính trị và văn hóa bởi đây luôn là các vấn đề phức tạp và nhiều từ mới, càng nghe càng thấy mệt, càng nghe càng thấy đuối. Do đó, hãy tìm một đài có môi trường dễ hiểu và đơn giản mới giúp bạn cải thiện từng bước, các chương trình radio học tiếng Hàn mỗi ngày đều có chuyên mục bài học mới để các bạn trau dồi thêm vốn từ vựng đó.

>> Xem thêm: 
Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc
 

5. Nghe phỏng vấn


Đây là cách nghe từ lâu đời thực nhất. Cho dù bạn sở hữu một chứng chỉ tiếng Hàn truyền thống tốt mà khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống trong cuộc sống hằng ngày còn hạn chế thì cũng khó cho bạn tìm được một công việc tốt cũng như không thể đậu các cuộc thi liên quan đến ứng xử thông thường. Do vậy, nghe những cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn là cách để bạn học được cách xử lý tình huống để phản xạ trong những hoàn cảnh giao tiếp hằng ngày khác nhau.
 

6. Viết lại những từ và câu thú vị


Thông thường ở những cuốn tài liệu, sách tiếng Hàn, thật ít khi xuất hiện những câu đơn giản và thú vị trong những cuốn tài liệu khô khan và dạy cộp đó. Trong những ngữ cảnh thực tế bạn sẽ gặp những câu và những từ đơn giản để truyền đạt và biểu thị ngôn ngữ của người nói, ngoài ra tiếng Hàn còn có tiếng địa phương nữa, khi nghe radio biết đâu bạn cũng sẽ được nghe thử giọng địa phương ở Hàn thú vị đến nhường nào. Do đó, tốt hơn hết bạn nên ghi chép lại những câu và cụm từ mới lạ để thực hành và sử dụng chúng sau đó.
 

7. Nghe mẫu và tự nhắc lại


Có nhiều chủ đề tiếng Hàn khác nhau sẽ được phát qua radio để bạn nghe được phong phú hơn. Ví dụ bạn nghe nhiều về bản tin dự báo thời tiết thì sẽ có nhiều từ và câu mẫu được sử dụng và lặp lại nhiều lần. Chắc chắn là khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào mới thì sự đối mặt thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ sâu và “ngấm” vào bạn như tiếng mẹ đẻ.
 
học tiếng hàn qua radio
Kinh nghiêm học tiếng Hàn
 

8. Kiểm tra, tìm thêm sự hỗ trợ từ các đài phát thanh online


Với công nghệ phủ sóng như hiện nay, chúng ta đều biết mỗi đài phát radio tiếng Hàn sẽ có một website của họ. Từ đó bạn sẽ truy cập vào đó để tìm chương trình thú vị và thời gian phù hợp cho bạn, chọn là ghi chú lại những khoảng thời gian bạn cảm thấy thích hợp để học. Tất nhiên, có một thứ quan trọng mà bạn sẽ cần là đoạn trọng điểm của chương trình đó. Đúng là tuyệt vời cho bạn để kiểm tra lại khả năng cũng như những gì bạn chưa nghe được.
 

9. Đừng lúc nào cũng sử dụng từ điển


Như chúng ta đã biết, những gì tiếp xúc và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm  bạn tiếp thu một cách tự nhiên, tiếng Hàn cũng thế, cứ tiếp xúc và bổ sung thật nhiều thì tự khắc bạn sẽ có phản xạ và dễ dàng ngấm nó vào trong người. Do đó, khi nghe những từ mới thì bạn không nên vội vã sử dụng từ điển ngay. Cố gắng đoán và hiểu theo ngữ cảnh và tình huống của đoạn tin tức, sự kiện đang được phát. Đây là cách học từ mới lâu và hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng.
 

10. Nghe “podcast”


Nếu bạn sợ vì không hiểu gì khi nghe; bạn có thể từ từ nghe và tải những “podcast” trước tiên. Nó thực sự thú vị bởi bạn có thể nghe bất kỳ lúc nào bạn thích. Không quan trọng là số lần nghe mà chỉ căn cứ vào kế hoạch và khả năng của bạn để bạn có thể nghe đi nghe lại những gì bạn đã tải về cho thấu đáo.

Nhìn chung công nghệ càng phát triển thì việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng và phổ biến hơn trước rất nhiều, chỉ với một đài phát, tai nghe và bạn đã có cả một bầu trời kiến thức tiếng Hàn ngay tại nhà của mình. Hãy tận dụng sự tiện ích của đài radio để áp dụng vào việc nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân nhé, hãy luôn chăm chỉ để kết quả tốt nhất đến với bản thân. 

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn