• slider
  • slider

Những thói quen cần có để học tiếng Hàn tốt hơn

Trong quá trình học tiếng Hàn hay bất kỳ ngoại ngữ nào đi nữa nếu bạn có thời gian biểu hợp lý phù hợp với bản thân, có khả năng tự học tốt, luôn chủ động tham gia một buổi giao lưu với người nước ngoài thế nào để hiệu quả... tất cả đều là những thói quen có ích cho việc học tiếng Hàn của bạn.
Những thói quen nhỏ sẽ quyết định thành công lớn, bạn hiểu điều này đúng không nhỉ? Việc học tập, ôn luyện cũng không hề nằm ngoài quy luật này đâu. Hình thành những thói quen tích cực, khoa học sẽ giúp bạn nâng cao được sự tập trung, tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo được việc tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn. Có thể bạn không để ý nhưng những thói quen dưới đây cực kỳ có ích cho bạn trong việc học tập đấy!

>> Xem thêm: 
Cách học tiếng hàn phát âm hiệu quả

 

Sắp xếp góc học tập gọn gàng


Góc học tập dường như là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất cho việc học ngoài lúc ở trung tâm ngoại ngữ rồi, nên chẳng có lý do gì để bạn bỏ bê nó cả. Không chỉ là chọn cho mình một nơi thật thoải mái, đủ ánh sáng, yên tĩnh để học tập, bạn nên tạo thói quen sắp xếp, dọn dẹp, và cả trang trí nữa nếu có thể sao cho thật sạch sẽ, gọn gàng. Việc này sẽ tạo cảm hứng rất nhiều cho việc học tiếng Hàn ở nhà của bạn đấy.
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Góc học tập gọn gàng
 
 

Lên thời gian biểu hợp lý


Hãy học tiếng Hàn có khoa học ngay từ khi bạn đã lên kế hoạch và thời gian biểu rõ ràng cho bản thân. Bạn nên biết cách quản lý thời gian của mình, nếu không thể lên kế hoạch lâu dài thì hãy làm từng ngày, từng tuần một cũng được. Thói quen này sẽ giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả, giải quyết được hết bài tập, công việc cần làm nhưng vẫn có thể nghỉ ngơi và giải trí. Quan trọng nhất là bạn sẽ nghiêm túc hơn với việc học, dù là ở lớp hay ở nhà.

>> Xem thêm: 
Hãy vui học tiếng Hàn

 

Ghi chép bài vở đầy đủ 


Đừng bao giờ xem thường việc ghi chép bài vở, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khi bạn ôn tập, tham khảo mà đúng không? Không chỉ là những kiến thức sẵn có trong sách giáo khoa, những bài giảng trên lớp của thầy cô thường có nhiều ví dụ, lưu ý quan trọng và đáng nhớ. Nếu ngay từ đầu không ghi chép đúng và đầy đủ, bạn sẽ không thể chủ động ôn tập lúc cần thiết được.
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Ghi chép bài vở đầy đủ
 

Có khả năng tự học


Tự biết khái quát, tổng hợp kiến thức, dễ dàng phối hợp các kỹ năng học tiếng Hàn; tự biết giải quyết các vấn đề; tự tìm tòi và đọc sách đúng trình độ tiếng Hàn của bản thân, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình; tự giác và chủ động trong học tập... - những điều này thoạt nghe thì ai cũng nghĩ mình đã làm được, vì vốn đây là những thói quen, kỹ năng không xa lạ gì. Nhưng thực tế bạn sẽ thấy nó khá là khó và cần sự trau dồi, rèn luyện cũng như tính duy trì hơn bạn nghĩ đấy.

>> Xem thêm: 
Tự học tiếng Hàn giao tiếp online miễn phí

 

Luôn học bài cũ


Đừng nghĩ rằng học bài cũ là để đối phó cho những bài kiểm tra, học tiếng Hàn là để thực hành là để giao tiếp cho cuộc sống sau này vì thế hãy học bài cũ để ghi nhớ cũng như vận dụng chúng vào thực tế. Hãy tập cho mình thói quen học bài cũ một cách chỉn chu và cẩn thận trước lúc tới trường hoặc tự học bài mới. Đây là cách để bạn ôn tập lại những gì đã học rất hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian đó! 
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Ghi nhớ bài cũ
 

Ghi âm bài giảng


Không chỉ giúp bạn viết được đầy đủ nội dung bài học, việc ghi âm còn giúp bạn nghe lại và ghi nhớ những gì thầy cô đã giảng trong buổi học hôm đó vào bất cứ lúc nào. Đây chính là cách an toàn nhất, mặc dù cũng khá mất thời gian để nghe và chép lại những kiến thức bị bỏ sót trên lớp. Cũng đừng quên ghi âm chính giọng nói khi nói tiếng Hàn của bản thân, từ đó chỉnh sửa lại sao cho chuẩn xác với giọng của người bản địa nhé.
 

Đừng quên ghi ngày tháng 


Khối lượng kiến thức bạn được học/ nghe giảng ở các trung tâm thực sự rất nhiều, và ở mỗi buổi học bạn có thể phải thu nạp không ít thứ. Hãy ghi nhớ lại những ngày tháng liên quan đến những chủ đề mấu chốt của vấn đề học để sau này khi cần chỉ việc mở ra và xem lại dễ dàng nhất. Và cũng nhằm lẫn lộn các công thức với nhau khi tự học ở nhà nhé. 
 

Chú ý những từ khoá quan trọng


Không nhất thiết phải chép lại toàn bộ nội dung bài học ngày hôm đó, nhưng bạn phải nắm được những từ khoá quan trọng trong bài giảng tiếng Hàn hôm đó. Có được các từ khoá, bạn sẽ nắm được các nội dung chính của bài giảng hôm đó. Khi ôn tập cũng chỉ cần tập trung vào đó rồi dần dần tra cứu thêm.
 

Dùng bút nhớ


Không cần đẹp, chỉ cần chép đủ nội dung chính và hiệu quả. Vậy nên hãy sử dụng bút nhớ để kịp thời "highlight" lại những nội dung quan trọng, thiết yếu, không được quên... Sẽ rất tiện khi bạn ôn bài đấy!

Trên đây là một số yếu tố sẽ giúp cho bạn tự tạo cho bản thân một thói quen học tiếng Hàn hiệu quả hơn, học tiếng Hàn tuy dễ mà khó, dễ nếu bạn biết áp dụng những phương pháp học hay vào quá trình học của mình, khó nếu bạn bỏ lơ và không đoái hoài đến nó. Học là để cho sau này, khi đã xác định học tiếng Hàn cho tương lai đi du học thì bạn cần phải tập trung toàn tâm toàn lực vào nó để có thể đạt được kết quả cao nhất và thành công nhất. Chúc bạn học tiếng Hàn dễ dàng đạt kết quả tốt.

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn