• slider
  • slider

​Những cách tiếp cận với tiếng Hàn nhanh nhất

Tiếp cận với một ngôn ngữ mới không bao giờ là một điều dễ dàng cả. Để có thê làm quen và nhanh chóng hiểu được các qui tắc của ngôn ngữ đất nước xinh đệp là Hàn Quốc thì chúng phải nhanh chóng tìm ra những phương pháp tiếp cận một cách hiệu quả. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một số cách mà chúng tôi đã tìm hiểu được.

1.Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc

Học với bảng chữ cái là một phương pháp tốt để bắt đầu khi bạn học nói tiếng Hàn, đặc biệt là nếu bạn hy vọng sẽ tiến bộ trong việc đọc và viết sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái khá đơn giản, mặc dù nó có vẻ lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh lúc đầu vì nó hoàn toàn khác với bảng chữ cái La Mã. Hangeul được tạo ra trong triều đại Joseon vào năm 1443. Hangeul có tổng cộng 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm căn bản. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu học với 16 âm tiết và hai phụ âm, tổng cộng có 40 chữ cái. Người dân và học sinh Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 nhân vật Trung Quốc, hoặc Hanja, để thể hiện các từ có nguồn gốc Trung Quốc. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hanja là bản chữ cái Hàn Quốc được sử dụng trong các ngữ cảnh hạn chế hơn như viết văn, các văn bản tôn giáo (Phật giáo), từ điển, tiêu đề báo chí, văn học cổ điển và trước Hàn Quốc, và tên gia đình. Ở Bắc Triều Tiên, việc sử dụng Hanja hầu như không tồn tại.

>>Các dạng câu hỏi trong tiếng Hàn

 

học tiếng Hàn
Phương pháp tiếp cận tiếng Hàn nhanh nhất

2. Học cách đếm.

Biết cách tính là một kỹ năng cần thiết trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm bằng tiếng Hàn có thể rất khó khăn, vì người Hàn Quốc sử dụng hai bộ số khác nhau, tùy thuộc vào tình hình: Hàn Quốc và Trung-Hàn, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số nhân vật của nó.Sử dụng mẫu Hàn Quốc cho số lượng mặt hàng (từ 1 đến 99) và tuổi, ví dụ: 2 trẻ em, 5 chai bia, 27 tuổi. Dưới đây là cách đếm đến mười trong hình thức Hàn Quốc:

Một = 하나 phát âm là "hana"
Hai = 둘 phát âm là "đấu"
Ba = 셋 được phát âm là "se (t)" ("t" không được phát âm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn đóng âm thanh hoàn toàn - ở đâu đó giữa 'se' và 'set')
Four = 넷 phát âm là "ne (t)"
Năm = 다섯 phát âm là "da-seo (t)"
Sáu = 여섯 phát âm là "yeo-seo (t)"
Bảy = 일곱 phát âm là "il-gob"
Tám = 여덟 phát âm là "yeo-deolb"
Chín = 아홉 phát âm là "ahob"
Ten = 열 phát âm là "yeol"

Sử dụng mẫu tiếng Trung-Hàn để biết ngày tháng, số tiền, địa chỉ, số điện thoại và số điện thoại trên 100. Dưới đây là tổng số mười tiếng Trung Quốc:
Một = 일 phát âm là "il"
Hai = 이 phát âm là "ee"
Ba = 삼 phát âm là "sam"
Four = 사 phát âm là "sa"
Năm = 오 phát âm là "oh"
Sáu = 육 phát âm là "yug"
Bảy = 칠 phát âm là "chil"
Tám = 팔 phát âm "pal"
Chín = 구 phát âm là "gu" (chủ yếu là "ku")
Ten = 십 phát âm là "sib"

học tiếng Hàn
Sưu tập sách để tìm ra phương pháp học tốt cho mình

3.Ghi nhớ từ vựng đơn giản. 

Từ vựng càng rộng, bạn càng dễ sử dụng, nói dễ dàng hơn một ngôn ngữ. Tự làm quen với càng nhiều từ tiếng Hàn giản dị và hàng ngày càng tốt - bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ họ xây dựng! Khi bạn nghe một từ bằng tiếng Anh, hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ nói nó bằng tiếng Hàn. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy ghi lại và nhìn nó sau. Thật dễ dàng để giữ một cuốn sổ nhỏ về bạn mọi lúc cho mục đích này. Gắn ít nhãn hiệu Hàn Quốc vào các vật dụng xung quanh nhà bạn, chẳng hạn như gương, bàn cà phê và bát đường. Bạn sẽ thấy những từ đó thường xuyên mà bạn sẽ học họ mà không nhận ra nó! Điều quan trọng là học một từ hoặc cụm từ 'Tiếng Hàn sang tiếng Anh' cũng như 'Tiếng Anh sang tiếng Hàn.' Bằng cách đó bạn sẽ nhớ làm thế nào để nói nó, không chỉ nhận ra nó khi bạn nghe nó.

>>Nguyên tắc viết chữ trong tiếng Hàn

4. Tìm hiểu một số cụm từ đàm thoại cơ bản

Bằng cách học những điều cơ bản của cuộc trò chuyện lịch sự, bạn sẽ nhanh chóng có thể giao tiếp với những người nói tiếng Hàn ở một trình độ đơn giản. Hãy thử học các từ / cụm từ cho:
Hello = 안녕 phát âm là "anyeong" (theo cách ngẫu nhiên) và "anyeong-haseyo" một cách chính thức.
Có = 네 phát âm "ne" trong bất kỳ tình huống nào mà bạn sẽ nói chính thức, hoặc 응 "eung" nếu bạn nói chuyện với ai đó một cách thân mật.
Không = 아니요 phát âm là "aniyo"
Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là "gam-sa-hab-nee-da"
Tên tôi là ... = 저는 ___ 입니다 phát âm là "joneun ___ imnida"
Bạn khỏe không? = 어떠 십니까? phát âm là "otto-sib-nikka"
Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là "mannaso bangawo-yo"
Tạm biệt khi bên kia ở lại = 안녕히 계세요 phát âm là "an-nyounghi kye-sayo"
Tạm biệt khi bên kia hoặc cả hai bạn rời đi = 안녕히 가세요 phát âm là "an-nyounghi ga-seyo

5. Hiểu được các bài diễn văn ấn tượng

Điều quan trọng là phải tìm hiểu sự khác biệt giữa mức độ chính thức trong bài phát biểu của Hàn Quốc. Hàn Quốc rất khác với tiếng Anh ở chỗ là kết thúc của động từ đó tùy thuộc vào tuổi tác và cấp bậc của người được nhắc đến, cũng như môi trường xã hội. Điều quan trọng là phải hiểu chức năng diễn đạt lời nói của mình như thế nào, để có thể điều khiển được một cách lịch sự. Có ba loại được phân theo mức độ chính thức:
Không chính thức - Được sử dụng để giải quyết những người cùng độ tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong số những người bạn thân.
Tính lịch sự - Được sử dụng để giải quyết những người lớn tuổi hơn người nói, người lạ hoặc đồng nghiệp. Nó được sử dụng trong các tình huống xã hội chính thức.
Honorific - Được sử dụng trong các thiết lập rất chính thức như trên tin tức hoặc trong quân đội. Hiếm khi sử dụng trong bài phát biểu bình thường.

học tiếng Hàn
Hãy lên lịch trình cho việc học tiếng Hàn
 

6. Học ngữ pháp cơ bản 

Để nói đúng ngôn ngữ một cách chính xác, cần nghiên cứu ngữ pháp cụ thể cho ngôn ngữ đó. Có nhiều khác biệt khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ: Người Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng trật tự đối tượng - động từ và động từ, và động từ luôn luôn xuất hiện ở cuối câu. Ở Hàn Quốc, khá phổ biến để bỏ qua chủ đề của một câu khi chủ đề được giới thiệu đến được biết bởi cả độc giả lẫn người nói. Chủ đề của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó. Trong tiếng Hàn, tính từ có chức năng như động từ có thể thay đổi và có thể mang các hình thức khác nhau để chỉ ra căng thẳng của một câu.

Làm việc với cách phát âm của bạn. Cách phát âm của tiếng Hàn rất khác so với tiếng Anh, và phải mất nhiều thời gian luyện tập để có thể phát âm đúng từ. Một trong những sai lầm chính mà người nói tiếng Anh đưa ra là giả sử rằng việc phát âm các chữ cái bằng tiếng La tinh là giống nhau với cách phát âm của một chữ cái giống nhau khi nói tiếng Anh. Thật không may cho người học ngôn ngữ, đây không phải là trường hợp. Người mới bắt đầu sẽ phải học lại cách phát âm tiếng Hàn chính xác của các chữ cái La Mã.

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn