• slider
  • slider

​5 lí do để nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn

Từ vựng có tầm quan trọng đặc biệt đối với người học ngoại ngữ. Và khi nói đến một thứ tiếng Hàn có từ vựng rất phong phú để thể hiện những ý nghĩa và cảm xúc tinh tế, tầm quan trọng của một từ vựng mạnh mẽ sẽ làm tăng thêm sự đa dạng. Ở đây tôi liệt kê 5 lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên làm việc cho một từ vựng tiếng Hàn mạnh mẽ hơn:

1. Hiểu rõ hơn

>>Các dạng câu ngữ pháp trong tiếng Hàn

học tiếng Hàn
Nếu biết được nhiều từ vựng, bạn sẽ có thể tự học tiếng Hàn tại nhà

Ngôn ngữ được học thông qua sự hiểu biết. Khi bạn nhận được một đầu vào ngôn ngữ bằng cách đọc hoặc nghe, bạn học các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ ngay cả khi không nhận thấy rằng bạn đang học. Nhưng để học ngôn ngữ, bạn sẽ cần phải hiểu những gì bạn đang đọc hoặc nghe. Chỉ sau đó nó có thể hữu ích và có ý nghĩa với bạn và giúp bạn với việc mua lại của ngôn ngữ. Không có từ vựng mạnh mẽ bạn không thể đọc hay nghe nhiều. Nếu bạn đang đọc một cái gì đó và thường xuyên nhận những từ không biết trong văn bản, thì cơ hội bỏ đọc của bạn rất cao. Nếu bạn biết từ vựng nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy như đọc nhiều hơn; bạn sẽ lắng nghe nội dung tiếng Hàn thường xuyên hơn và cuối cùng bạn sẽ tìm hiểu thêm. Có bao nhiêu lần nó xảy ra với bạn rằng bạn không thể trả lời một câu hỏi bởi vì bạn không biết chỉ một từ quan trọng trong câu hỏi? Nhiều độc giả của trang web của chúng tôi viết thư cho chúng tôi rằng họ đã phải rời khỏicâu hỏi tiểu luận trong TOPIK  II không được kiểm soát chỉ vì họ không thể hiểu được một từ quan trọng trong câu hỏi, tức là chủ đề của bài luận. Hầu hết các kỹ năng tiếng Hàn không phải là vấn đề; chỉ khi nào họ biết được một từ duy nhất họ có thể viết một bài luận hay về nó. Nếu bạn có từ vựng mạnh mẽ hơn, bạn có thể đoán được ý nghĩa của nhiều từ và mẫu ngữ pháp chỉ từ ngữ cảnh và nó chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số tốt trong  bài kiểm tra TOPIK .

2. Giao tiếp thành công 

Từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả 4 lĩnh vực truyền thông- Đọc, Viết, Nói và Nghe. Từ vựng tốt sẽ nâng cao kỹ năng của bạn trong tất cả 4 lĩnh vực này. Bạn sẽ không chỉ có thể hiểu những gì người khác đã viết hoặc nói nhưng bạn cũng sẽ có thể thành công thể hiện những gì bạn muốn nói với người khác. Việc lựa chọn từ sai có thể gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của bạn cũng như các mối quan hệ xã hội. Có rất nhiều từ có một sắc thái tinh tế về sự khác biệt trong ý nghĩa và những khác biệt này gắn liền với cảm xúc và cảm xúc khác nhau. hãy nhớ câu chuyện của tôi bằng cách sử dụng từ '늙은' từ bài báo ' Điều gì quan trọng hơn trong việc học tiếng Hàn: Ngữ pháp hay Từ vựng'? Như Mark Twain nói - "Sự khác biệt giữa từ đúng và từ gần đúng là sự khác biệt giữa sét đánh và tiếng sét đánh.

học tiếng Hàn
Tận dụng học từ vựng bằng nhiều phương pháp

3. Truyền thông hiệu quả 

Ngôn ngữ không chỉ để tồn tại, Nó hình thành tính cách tổng thể của bạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng các diễn giả và tác giả lớn có nhiều từ ngữ hơn người bình thường. Những từ này giúp họ tạo ra các câu một cách hiệu quả. Việc sử dụng những từ ngữ hay làm cho câu chính xác hơn sẽ tăng cường tác động của chúng. Có một từ vựng tốt không có nghĩa là bạn phải biết quá nhiều từ và sử dụng những từ khó khăn khi viết hoặc nói. Đó là tất cả về việc hiểu biết các từ trong toàn bộ (nghĩa và bối cảnh) và chọn một từ với độ chính xác để sử dụng trong một tình huống cụ thể. Có một từ vựng tốt không làm cho câu của bạn dài và khó khăn, nó thực sự làm cho họ dễ hiểu.

>>Tiếng Hàn nhập môn: Cách viết chữ Hàn

4. Suy nghĩ tốt hơn 

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng từ vựng của bạn ảnh hưởng đến suy nghĩ sâu sắc của bạn về một thứ gì đó? Nếu bạn có một vốn từ vựng mới bắt đầu thì những suy nghĩ của bạn trong khi viết hoặc nói về một thứ gì đó sẽ không vượt quá một giới hạn nhất định. Nhưng khi bạn phải mô tả cùng một thứ tiếng mẹ đẻ của bạn, những suy nghĩ của bạn sẽ đi lên những tầm cao mới. Đó là vì não chúng ta biết ranh giới của chúng ta. Một kho từ vựng tốt sẽ mở ra những cửa sổ mới trong não của chúng ta.

5. Nắm bắt người khác, cải thiện mối quan hệ 

Từ vựng mạnh mẽ hơn sẽ dẫn dắt giao tiếp tốt và tất cả chúng ta đều biết rằng Kỹ năng giao tiếp tốt dẫn đến hình ảnh xã hội tốt hơn và mối quan hệ tốt đẹp hơn. Tôi nhớ một lần khi tôi sử dụng từ '분말' thay vì '가루', đề cập đến dạng bột của gia vị vào Ramyeon và người tôi nói chuyện đã rất ấn tượng với nó, mặc dù tôi đã học được từ đó từ thói quen của tôi kiểm tra thành phần trên bao bì thực phẩm. Anh đánh giá quá mức ngôn ngữ tiếng Hàn của mình chỉ vì tôi đã sử dụng từ cấp cao hơn thay vì cấp độ người mới bắt đầu.

học tiếng Hàn
Thường xuyên giao tiếp với bạn bề bằng tiếng Hàn để nâng cao vốn từ vựng

Vì vậy, cho dù bạn đang học tiếng Hàn chỉ là một sở thích hay học tập tại Hàn Quốc hay làm nghề đó, bạn nên làm việc để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn. Rất sớm bạn sẽ nhận ra rằng từ vựng nâng cao của bạn đang giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn nói chung của bạn.

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn