• slider
  • slider

6 bước giúp giao tiếp bằng tiếng Hàn thành thạo

Giao tiếp bằng tiếng Hàn là một trong những khó khăn mà rất nhiều người mắc phải khi không thể tự tin nói và nghe thành thạo.
Giao tiếp bằng tiếng Hàn là một trong những khó khăn mà rất nhiều người mắc phải khi không thể tự tin nói và nghe thành thạo. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu như bạn đang trong tình trạng đó nhé
 

Chuẩn bị nền tảng cho giao tiếp bằng tiếng Hàn

 
Tuy số lượng cũng không kém phần quan trọng nhưng bạn nên xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn một cách từ từ, không nên học dồn hay học các từ khó. Việc này nếu kéo dài quá lâu cũng như bạn không áp dụng cách học từ vựng tiếng Hàn đúng sẽ khiến bạn dễ chán và dễ quên . Quá trình này nên được xây dựng hằng ngày, xuyên suốt và không phân biệt cấp độ. Sẽ càng tệ hại nếu như bạn nói nhanh mà lại phát âm sai. Người đối diện sẽ không hiểu được bạn nói gì và ngược lại bạn cũng không nghe được người đối diện nói. Vì thế bạn cần nói chuẩn các âm, các từ rồi tới các câu trước khi bạn học nói và giao tiếp, học phát âm tiếng Hàn chuẩn từ bảng chữ cái sẽ làm giảm khả năng mắc lỗi của bạn cũng như xây dựng nền tảng giao tiếp vững chắc.

 
 6 bước giao tiếp tiếng Hàn thành thạo
6 bước giao tiếp tiếng Hàn thành thạo

Hình thành phản xạ giao tiếp bằng tiếng Hàn

 
Phản hồi ngay lại tác nhân kích thích khi nghe bằng việc diễn đạt ý của mình bằng lời nói tiếng Hàn  sẽ là nhiệm vụ chính của giao tiếp. Hãy bắt đầu với những câu với từ vựng và ngữ điệu đơn giản trước vì sẽ không thể nói được ngay những câu dài, yêu cầu cao về ngữ âm như nối âm hay chia đoạn… và dần dâng nâng độ khó lên. Để luyện tập phản xạ bạn có thể sử dụng một số phương pháp học tiếng Hàn đơn giản như: Nói theo phim, mô tả ảnh hay Q& A… Những phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình rất nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.
 
>>> Cách học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả

 

Luyện nói các câu tiếng Hàn phức tạp trôi chảy.

 
Sau khi bạn đã nói những câu tiếng Hàn thông dụng hàng ngày trôi chảy thì bạn hãy chuyển sang các câu dài và phức tạp hơn. Luyện từng câu tới khi thật nhuần nhuyễn rồi mới chuyển sang câu khác. Bạn sẽ phải chú ý tới trọng âm câu nhấn vào những từ nào (thường sẽ là những từ mang tính chất diễn đạt ý nghĩa như: Động từ, danh từ, tính từ, các từ để hỏi.…), chia đoạn trong câu ra sao và các từ nào sẽ được nối âm với nhau.

 
 Các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Rèn luyện tư duy bằng tiếng Hàn

 
Tư duy bằng tiếng việt rồi dịch sang tiếng Hàn là lỗi sai cơ bản và khó sửa chữa nhất của rất nhiều người khi học tiếng Hàn. Việc này khiến quá trình giao tiếp của bạn bị gián đoạn. Khi mới tập tư duy tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng suy nghĩ và diễn đạt bằng các câu và từ vựng đơn giản nhất. Sau một thời gian, khi bạn đã bắt đầu quen thì sẽ triển khai mức độ cao hơn. Sử dụng nhiều ý kiến, đánh giá cá nhân cũng như cảm xúc mà bạn muốn thể hiện vào trong tư duy và lời nói.

>>> Tài liệu học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả
 

Luyện tập và áp dụng

 
Giao tiếp bằng tiếng Hàn không quá chú trọng các kiến thức lý thuyết trong sách vở mà nó đòi hỏi tính áp dụng thực tế nhiều hơn, do đó không cách nào khác ngoài thực hành thật nhiều, nhưng trước hết bạn cần tìm khuôn mẫu chuẩn để học theo. Hãy tìm một người đồng hành cùng bạn để học và luyện tập bằng cách tham gia các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm, tham gia các cộng đồng mạng xã hội, đưa tiếng Hàn vào chính cuộc sống của mình … sẽ là cách hiệu quả để bạn cải thiện kỹ năng nhanh chóng nhất.Bạn có thể luyện tập cùng bạn bè của mình, sau đó có thể tìm một người nước ngoài để trao đổi và nói chuyện trực tiếp. Bạn nên chuẩn bị một số chủ đề nào đó mà người nước ngoài quan tâm, sau đó có thể lên bờ hồ hoặc các đại sứ quán để giao tiếp với họ.
Học tiếng Hàn