• slider
  • slider

Làm thế nào để học tốt tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngôn ngữ Châu Á rất đẹp và khoa học, ngôn ngữ này sử dụng âm điệu như là một yếu tố chính trong việc diễn giải nó. Mặc dù tiếng Hàn Quốc rất hay khi nghe, từ việc học Hangeul, kịch bản tiếng Hàn, có vẻ khó hiểu với đa số sinh viên ngoại ngữ vì nó là một trong những ngôn ngữ duy nhất sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng.
Những lý do để học ngoại ngữ là từ các cơ hội du lịch đến kinh nghiệm văn hoá và lợi ích việc làm. Có được ngôn ngữ mới, mặc dù, là một nhiệm vụ lâu dài và đầy thách thức. Ngôn ngữ Hàn Quốc rất phức tạp, một phần bởi vì nhiều từ vựng tiếng Hàn đã được người Trung Quốc thông qua. Tiếng Hàn Quốc chủ yếu được sử dụng ở Bắc Hàn và Hàn Quốc, nhưng cũng được sử dụng trong các nhà hàng và cửa hàng của Hàn Quốc, nơi sinh viên có nhiều cơ hội để thực hành ngôn ngữ.

Dưới đây là những phương pháp để bạn có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn tốt, những phương pháp dưới đây nhìn chung không phải là mới nhưng đều được rất nhiều người học áp dụng vào quá trình học của mình, bài viết tổng hợp lại theo hướng đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng nó dễ dàng hơn, nhưng vẫn nâng cao hiệu quả cho việc học.

>> Xem thêm: 
Tối ưu thời gian học tiếng Hàn hiệu quả
 

Ghi nhớ bảng chữ cái


Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bảng chữ cái là nền tảng của việc đọc và nhận dạng từ. Bảng chữ cái Hàn Quốc chỉ bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Bạn nên nhớ bảng chữ cái là điều đầu tiên để bạn có thể tăng tốc độ nhận dạng cả chữ và từ.
 

Kiếm thẻ flash


Khi bạn bắt đầu có được một chút thoải mái hơn với chữ cái và từ, bạn nên làm flashcards của cả hai chữ cái và từ mẫu. Do đó, bạn sẽ tăng tốc độ nhận dạng từ, do đó tăng khả năng đọc của bạn.
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn bằng thẻ flash
 

Thực hành đọc tiếng Hàn hàng ngày


Nếu tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, giống như tất cả người học ngoại ngữ, bạn phải thực hành để đạt được lợi thế về khả năng học và thu thập thông tin. Tài liệu đọc bằng tiếng Hàn có sẵn trên Internet. Nếu bạn sống trong một khu vực có thị trường châu Á, hãy ghé thăm các thị trường Hàn Quốc nơi văn bản tiếng Hàn có thể nhìn thấy trên các biển hiệu. Điều này sẽ nâng cao khả năng của bạn để đọc tiếng Hàn với một tốc độ nhanh hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn trong một năm

 

Tham gia một trung tâm ngoại ngữ


Kiểm tra khu vực của bạn cho bất kỳ lớp học ngoại ngữ hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn. Không chỉ những trung tâm này dành cho người mới bắt đầu, mà còn giúp sinh viên trung cấp hoặc cao cấp về ngôn ngữ bao gồm đọc và viết. Hơn nữa, trung tâm ngôn ngữ sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để có được sự hướng dẫn thích hợp từ một chuyên gia ngôn ngữ có thể giải quyết bất kỳ khu vực nào của Hangeul mà bạn có thể không hiểu.
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn tại các trung tâm


Học lớp tiếng Hàn tại trường đại học hoặc trực tuyến


Trong các lớp đại học ở Hàn Quốc, sinh viên tương tác theo nhóm và với một giáo sư nói tiếng Hàn. Các lớp này kết hợp các trò chơi ngôn ngữ và các hoạt động để cải thiện khả năng giữ ngôn ngữ của bạn. Các lớp học trực tuyến cung cấp lịch biểu linh hoạt, vì vậy bạn có thể làm việc theo tốc độ của riêng bạn.

>> Xem thêm: 
7 cụm từ giao tiếp tiếng Hàn

Thực hành kỹ năng nghe của bạn bằng cách chơi đĩa CD nhạc Hàn Quốc hoặc ghi âm các bài học trong xe và ở nhà. Để nói giống như người bản xứ, bạn phải học cách lắng nghe và phân biệt từ ngữ trong các bối cảnh khác nhau. Âm nhạc trình bày một loạt từ vựng trong một khung cảnh dễ nhớ, sẽ giúp ghi nhớ. Bài tập âm thanh tập trung nhiều hơn vào ngữ pháp và cách phát âm, cũng rất quan trọng cho việc học tiếng Hàn.


Tìm bạn học trực tuyến hoặc trực tiếp


Gặp gỡ với đối tác ngôn ngữ của bạn thường xuyên để thực hành kỹ năng nói của bạn. Chẳng hạn như những người bạn tham gia chung khóa học, những người đã thành thạo tiếng Hàn hoặc giáo viên của bạn, bất cứ ai có thể giao tiếp tiếng Hàn đều có thể trở thành đối tác ngôn ngữ để bạn luyện tập và thực hành dễ dàng hơn. Hỏi và trả lời các câu hỏi, đọc các cuộc đối thoại ghi nhớ hoặc chỉ trò chuyện. Nếu bạn gặp một đối tác ngôn ngữ trực tuyến, trò chuyện video thường xuyên để bạn có thể thực hành nói theo thời gian thực.
 
làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả
Tìm một người bạn để trao đổi tiếng Hàn
 

Du lịch


Còn điều gì thú vị hơn là tham gia một chuyến du lịch đến Hàn Quốc để tiếp cận dễ dàng hơn việc học tiếng Hàn. Người Hàn thường không giỏi tiếng Anh nên nếu bạn không có vốn tiếng Hàn nhất định thì rất khó để có thể trao đổi với người dân ở đây. Với lại Hàn Quốc là thiên đường du lịch có rất nhiều phong cảnh cũng như những nơi tham quan thú vị, hãy áp dụng việc du lịch cùng với việc học tiếng Hàn để từ đó bạn nâng cao hơn được kiến thức của bản thân.


Du học


Cách hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ là đắm chìm vào nó. Chương trình học tập ở nước ngoài của Hàn Quốc bao quanh bạn bằng ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc. Nếu bạn không quan tâm đến một chương trình có cấu trúc, hãy thăm Hàn Quốc trong một chuyến đi học tập. Bạn sẽ luyện tập tiếng Hàn hàng ngày khi bạn tương tác với người bản ngữ trong khi mua sắm và lấy mẫu văn hóa.
 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn