• slider
  • slider

Tìm hiểu về ẩm thực hàn quốc

Hàn Quốc một quốc gia được biết đến với sự đa dạng về ẩm thực và phong phsu với nhiều món ăn với nhiều hương vị và được trình bày cầu kì đẹp mắt đem đến cho người thưởng thức sự tò mò và muốn tìm hiểu về ẩm thực hàn quốc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nét đặc sắc của ẩm thực Hàn Quốc.
Hàn Quốc một quốc gia được biết đến với sự đa dạng về ẩm thực và phong phsu với nhiều món ăn với nhiều hương vị và được trình bày cầu kì đẹp mắt đem đến cho người thưởng thức sự tò mò và muốn tìm hiểu về ẩm thực hàn quốc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nét đặc sắc của ẩm thực Hàn Quốc. Cho dù bạn đang lên kế hoạch để ăn trong một nhà hàng Hàn Quốc, thăm Hàn Quốc, hoặc nấu món ăn Hàn Quốc của riêng bạn tại nhà, giới thiệu vắn tắt này để món ăn Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều cơ bản mà bạn cần.

>> xem thêm: du lịch hàn quốc chuyến đi để đời của tôi

 1. Món ăn chính và phụ trong bửa ăn của người hàn quốc 
 
am thuc han quoc
Bửa ăn truyền thống của hàn quốc 

Ẩm thực Hàn Quốc nổi bật với các món ăn khác với nhiều món ăn phụ (banchan) được phục vụ trong suốt bữa ăn. Số lượng các món ăn phụ có thể dao động từ 2 đến 12, nhưng các bữa ăn hàng ngày có ít nhất một ít. Vì vậy, khi bạn ăn tại nhà hàng Hàn Quốc, các món ăn phụ của bạn sẽ đến với bạn trước bữa ăn của bạn trong bát nhỏ và có thể là bất cứ thứ gì từ rau để thịt đến hải sản được chế biến theo bất kỳ cách nào. Các món ăn Hàn Quốc đều được phục vụ cùng một lúc, vì vậy không có các khóa học riêng biệt như trong ẩm thực phương Tây.

Gạo là xương sống của hầu hết các bữa ăn của Hàn Quốc. Trong những dịp hiếm hoi, mì sẽ thay thế gạo, nhưng phần lớn thời gian, mỗi người ăn một bát gạo với bữa ăn của họ. Thông thường, mỗi người cũng sẽ có bát canh hoặc hầm. Các món ăn phụ và món ăn chính hoặc các món ăn, có thể là thịt, hải sản, hoặc đậu hũ đều được phục vụ kiểu gia đình ở giữa bàn. Đôi khi một món hầm lớn sẽ thay thế món ăn chính và sẽ được phục vụ kiểu gia đình ở bàn ăn.

>> xem thêm: Du lịch hàn quốc và những bảo tàng lịch sử 

Thành phần thông thường của những món ăn của người hát quốc chính là gạo. Người Hàn Quốc đã hoàn thiện nghệ thuật bảo quản thức ăn trong hàng ngàn năm, vì vậy rất nhiều món ăn phụ được ngâm, muối hoặc lên men và rất nhiều gia vị. Kimchi, cải bắp cay nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn một trăm loại rau khác nhau, bao gồm một số loại không cay. Mặc dù món hầm và súp của Hàn Quốc được phục vụ rất nóng (gần như sôi), rất nhiều món ăn phụ được cho là lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

2. Nguyên liệu chính dùng để chế biến món ăn hàn quốc 
 
am thuc han quco
món ăn hàn quốc 
 

Một bộ sưu tập các loại nước sốt và gia vị được sử dụng phổ biến được sử dụng để làm tất cả các loại món ăn. Nếu bạn đã thực hiện một số món ăn đã có, bạn đã có thể nhận thấy rằng rất nhiều các thành phần tương tự đi vào nhiều công thức nấu ăn Hàn Quốc. Những loại nguyên liệu này được đặt cùng một danh sách các thành phần được sử dụng nhiều nhất. Tất cả những thứ trong danh sách này sẽ kéo dài bạn một thời gian, vì tất cả chúng đều được sử dụng theo thời gian hơn là tất cả trong một lần.

Ớt khô hạt tiêu đỏ 

Đây là gia vị chính được sử dụng trong nấu ăn Hàn Quốc. Nó có sẵn thô hoặc tốt, nhưng thô là phổ biến nhất. Nó tốt nhất được lưu trữ trong một hộp kín không khí trong tủ lạnh, vì nó có thể trở nên mốc ở nhiệt độ phòng.

Hạt mè 

Hạt mè được sử dụng như một món ăn cho nhiều món ăn Hàn Quốc, món ăn phụ là phổ biến nhất. Họ thêm màu sắc nhưng, cũng, thêm một hương vị nutty và kết cấu giòn.

Cá cơm khô 
am thuc han quoc

Những loại cá khô nhỏ này được bán với nhiều kích cỡ khác nhau. Những cái nhỏ hơn được sử dụng trong các món ăn phụ và những món lớn hơn được sử dụng để làm cổ phiếu súp.

Bột đậu nành 

Bột đậu nành được làm bằng cách lên men gạch đậu nành trong một thời gian dài. Bột đậu nành tự chế được biết là có mùi rất cay.
Tỏi 

Tỏi có lẽ là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong nấu ăn Hàn Quốc. Trừ khi bạn đang làm một món tráng miệng, công thức của bạn rất có thể sẽ gọi cho một số tỏi. Hầu như mọi loại món ăn Hàn Quốc đều có tỏi như là một thành phần, thành thật mà nói. Bạn thậm chí có thể mua một lát tỏi băm, mà làm cho nó dễ dàng để làm theo công thức nấu ăn cho số tiền nhỏ hơn.

Bột ớt đỏ 
am thuc han quoc

Đây có lẽ là gia vị Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Mặc dù nó rất cay, nó cũng cung cấp cho món ăn một lưu ý ngọt ngào. Nó được sử dụng trong rất nhiều món ăn, từ súp đến các món ăn phụ.

Nước tương 

Có hai loại nước tương: xì dầu thường xuyên, và sau đó là nước tương cho súp. Nước tương cho súp có màu hơi nhạt hơn và ít muối hơn. Nó được sử dụng cho món hầm và làm nước canh. Mọi thứ khác đều dùng nước tương thường.

Xi-rô đường 

Có sẵn từ nhiều nguồn khác nhau - gạo, bắp, trái cây hoặc các thành phần cơ bản khác - nó về cơ bản là đường xi-rô được sử dụng để thêm vị ngọt cho các món ăn, mà còn để cung cấp cho thực phẩm một tỏa sáng. Nếu bạn không muốn thêm loại chất làm ngọt này, bạn có thể sử dụng mật ong thay thế.
 
Học tiếng Hàn