• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc

Các giai đọan sau đây được chia sẽ bởi một người đã từng trải, với cách học theo từng giai đoạn này sẽ giúp các bạn nhanh chóng học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc.

Giai đoạn 1: Khởi động - 2 tháng

Mục tiêu: Để giao tiếp Tiếng Hàn thành thạo, trước tiên cần học ngữ pháp!

Để giao tiếp thành thạo, trước hết cần thành thạo phần ngữ pháp. Bạn cần vạch ra kế hoạch: học hết các phần ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn trong 2 tháng. Một tuần các bạn hãy dành 3 buổi để luyện, mỗi buổi ít nhất 4 tiếng.

Các bạn hạn chế dùng tài liệu trên mạng, vì nội dung khá lởm khởm, cần ra trực tiếp hiệu sách, chọn những cuốn ngữ pháp, từ vựng, được biên soạn bởi những tác giả nổi tiếng, cẩn thận và có phân chia trình độ, có thể an tâm làm hết cuốn này rồi làm sang cuốn khác. Nếu cảm thấy chưa chắc còn mông lung thì bạn lên mạng download thêm bài tập để luyện tập.(Nếu bạn có anh em họ hàng nào học cấp 3 thì mượn sách hay hỏi tên sách rồi đi mua là chuẩn nhất đó)

>>>Xem thêm: Những lỗi bạn thường gặp trong học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày

Giai đoạn 2: Tăng tốc - 3 tháng

Mục tiêu: cải thiện 4 kĩ năng giao tiếp Tiếng Hàn (không phải 2 mà là 4 nha)

Giai đoạn này học khá cam go, cần phải kiên trì, một ngày trung bình các bạn hãy học khoảng 5 tiếng trên lớp và 3 tiếng ở nhà. Trong người mình khi nào cũng thủ sẵn 1 cuốn sổ để ghi từ mới và đặt câu. Điện thoại thì tải rất nhiều file nghe và bài hát Âu - Mỹ về để học, bạn nên tranh thủ nghe lúc đi xe bus và trước lúc đi ngủ. Mà khi học từ mới, bạn không chỉ tra nghĩa, mà còn xem phiên âm và người ta đưa ví dụ có từ đó. Học tiếng Hàn giao tiếp mọi lúc mọi nơi
 


Học tiếng Hàn giao tiếp siêu tốc

Ngoài ra, bạn cần luyện tập phát âm chuẩn từ khuôn hình miệng đến âm phát ra. Bạn có thể học hỏi người bản ngữ nói thông qua video trên mạng. Về khẩu hình miệng thì nên soi gương và tự nói với chính bản thân mình để luyện tập. Còn để sửa các lỗi phát âm, mình thường tự thu âm các bài đọc hoặc đọc đơn lẻ từng từ rồi so lại với từ điển hoặc Google.

Giai đoạn 3: Về đích - 2 tháng

Mục tiêu: Luyện Tiếng Hàn giao tiếp chuẩn như người bản xứ

Bạn đang học ở trung tâm thì với giai đoạn này ở lớp bạn cần tạo cho mình những nhóm bạn chuyên thảo luận nhóm, rồi debate vấn đề thầy cô đưa cho. Ngoài ra bạn cũng nên tự mày mò thêm.

Chuyên tâm luyện ngữ điệu chỉ qua phim ảnh, sẽ đặc biệt hiệu quả nếu bạn sử dụng phương pháp này, trong khi vẫn đảm bảo tiêu chí vui học. Một vài phim mình xem là các TV, phim,.... Thời lượng trung bình là 2 tuần thì bạn có thể cày xong 1 bộ, sau 2 tháng là đã cày xong 4 bộ :))

Ngoài ra, bạn cũng cần có cho mình một quyển từ điển thông dụng nhất, luyện các cụm từ theo collocation trong đó. Người bản xứ khi giao tiếp ít khi dùng đơn, thường dùng từ theo cụm. Tuy nhiên, bạn là người học nên vẫn phải học từ đơn trước, nếu không thì cũng rất khó khi học theo cụm từ.

Thường xuyên chăm chú ghé vào các trang mạng liên quan để học hỏi thêm.

>>>Xem thêm: Cách chọn sách để tự học tiếng Hàn

Thành quả to lớn cuối cùng mà bạn nhận được là: Nói tiếng Hàn tự tin hơn 1 tỷ lần !!! Hãy cứ vận dụng những giai đoạn trên vào quá trình học tập của bạn, chắc chắn sẽ thu lại kết quả mong muốn

Bạn sẽ không còn ngại khi nói nữa, phát âm cũng bớt sai, và nếu có sai cũng biết cách nói xin lỗi hoặc phép tra từ điển lại, thay vì cứ đờ ra không biết làm gì.

 
Học tiếng Hàn