• slider
  • slider

Học tiếng Hàn giao tiếp dễ dàng hơn bạn nghĩ

Mặc dù Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) xếp hạng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể được. Trên thực tế, so với Nhật Bản và Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc có phần dễ học hơn. Hãy tìm hiểu thêm về những điều này.

Tại sao Bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học

\nBảng chữ cái là điều đầu tiên bạn phải học khi bắt đầu với ngôn ngữ Hàn Quốc, vì nó có thể khác nhiều so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Khi lần đầu tiên nhìn thấy bảng chữ cái Hàn Quốc, nhiều người cho rằng nó chỉ là một loạt các squiggles và không thể vượt qua hàng ngàn ký tự Trung Quốc mà sinh viên của Mandarin phải đối mặt. Tin hay không, điều này làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi họ bắt đầu!

\nMặc dù có nhiều cách để học các ký tự Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng, nhưng bảng chữ cái Hàn Quốc cũng không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn rất nhiều so với các bảng chữ cái của Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic. Lý do của việc này đã có từ hàng thế kỷ trở lại đây và nằm ở nguồn gốc của nó.

\nKhông giống như các bảng chữ cái khác đã phát triển hữu cơ, Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc, đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với mục đích cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.
\n \n
học tiếng hàn giao tiếp
\nHọc bảng chữ cái trước khi học tiếng Hàn giao tiếp
\n
\nNgười ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với bảng chữ cái trước khi buổi sáng kết thúc; một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng trong khoảng thời gian mười ngày. "Sự thật là bằng cách sử dụng các phương pháp học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.

\nHãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ có thể hòa nhập nhanh nhất vào văn hoá Hàn Quốc. Bản thân bảng chữ cái không hề hăm dọa - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.

\nChỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để học. Tương tự, trong khi một số hệ thống viết văn nhìn không thể viết được, người Hàn Quốc lại dễ dàng. Một trong những chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông, và hai là những đường thẳng đúng nghĩa đen!

\nHangul có một lợi thế lớn khác so với các chữ cái Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm. Khi nhiều chữ cái Trung Quốc có thể có các yếu tố ngữ âm riêng, còn tiếng Hàn toàn bộ đều là ngữ âm. Trên thực tế, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ, nếu bạn là một người Mỹ đi du lịch đến Vương quốc Anh và bạn để lại một dấu hiệu cho biết 'Leicester'. Bạn có thể đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".

\nNếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống bạn có thể phát âm không đúng như cách viết. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những ngoại lệ này ngay lập tức!

\nĐó là lý do tại sao rất dễ tiếp cận ngôn ngữ Hàn Quốc. Ví dụ, nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến một 'an-gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo '안과' ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa cách phát âm và chữ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc, việc tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dáng hơn.
\n \n
hoc tieng han
\nHọc tiếng Hàn giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong công việc
\n\n

Tiếng Hàn Quốc được xây dựng như thế nào?

\nBạn có thể nghĩ rằng 'nếu bảng chữ cái Hàn Quốc ra đời là hợp lý, vậy tại sao tất cả các chữ cái lộn xộn lên thay vì chỉ là một đường thẳng?' Vâng, đây là phần thiên tài của bảng chữ cái Hàn Quốc giúp học hỏi từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Tuy nhiên, nó rất có thể khác với các đơn đặt hàng bằng chữ cái trong các bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng.

\nTại Hàn Quốc:

\n'ㅅ' có vẻ như là ';
\n'ㅏ' nghe như 'a';
\n'ㄴ' có vẻ như là 'n'.
\nKhi kết hợp chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín tốt đẹp!

\nHàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:

\nNhững từ ngữ "Hàn Quốc tinh khiết";
\nTừ ngữ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những điều sau);
\nTừ ngữ dựa trên các ký tự Trung Quốc.

\nKhi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một chữ Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Thật dễ dàng phải không?

\nTrong tiếng Anh, việc đánh vần các từ 'núi lửa' và 'núi băng' hoàn toàn khác với 'núi'. Ở Hàn Quốc, họ là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà chưa bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức những từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.
\n \n
học tiếng hàn giao tiếp
\nHọc tiếng Hàn giao tiếp dễ dàng nếu bạn có sự kiên trì
\n
\nVí dụ, từ từ trước của chúng tôi 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy những từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có liên quan đến việc chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có mặc 안경 thì chúng ta có thể đoán được họ đang nói về kính.

\nHãy nhìn vào danh sách dưới đây để xem nó có thể nhanh như thế nào để học các từ mới sử dụng một chút logic.

\n1 (và mặt trời) = il
\n2 = ee
\n3 = sam
\n4 = sa
\n5 = o
\nMặt trăng = wol
\nTháng Giêng = il-wol
\nTháng 2 = ee wol
\nNgày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
\nNgày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
\nNgày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
\nQuốc gia = guk
\nHàn Quốc = han
\nTrung = jung
\nPerson = in
\nNgôn ngữ / cá = eo
\nHàn Quốc = Han-guk
\nTrung Quốc = Jung-guk
\nTiếng Hàn = han-guk-eo
\nNgười Trung Quốc = Jung-guk-in
\nMermaid = trong-eo\n

Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc: Không có âm

\nKhi bạn bắt đầu giao tiếp học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ này. Ban đầu, cách phát âm có thể rất khó khăn khi học giao tiếp, nhưng lại dễ dàng hơn với tiếng Hàn với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là tin tuyệt vời khi bạn không phải lo lắng về âm thanh ,. Âm điệu là một nguyên tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập trở nên phức tạp hơn.

\nTất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'song') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bao nhiêu lần bạn sẽ có một cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Bối cảnh manh mối ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ đẩy nhanh quá trình học tập cho người mới bắt đầu.
\n \n
hoc tieng han
\nPhát âm rất quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp
\n\n

Bạn sẽ biết hàng ngàn từ tiếng Hàn dễ dàng

\nMỗi ngày các từ mới được thêm vào các ngôn ngữ. Tin tốt cho bạn là với người Hàn Quốc, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn trở nên giỏi tiếng Hàn hơn mà không cần phải học 

\nMột số từ tiếng Hàn như máy tính, taxi và kem gần giống như từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm. Những từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên từ tiếng Anh, nên chúng dễ nhớ.

\nLà người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - gần giống như công việc bạn đã làm! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học giao tiếp tiếng Hàn - Hàn và ngữ pháp cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.\n

Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng

\nNếu lớp trung bình ở Pháp ở trường học bao gồm giờ trên giờ của 'tôi', 'cậu ấy', 'chúng là' và như vậy, sau đó cố gắng không nhảy vì niềm vui khi tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải làm điều này bằng tiếng Hàn.

\nTrong thực tế, khi bạn bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh nào cả. Khi học tiếng Hàn giao tiếp, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

\nVì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.

\nĐại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. Kết quả là, đây là danh sách liên hợp động từ cho động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

\nTôi ăn - 먹어요
\nbạn ăn - 먹어요
\nanh ấy ăn - 먹어요
\ncô ấy ăn - 먹어요
\nhọ ăn - 먹어요
\nchúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy, tất cả đều giống nhau).

\nTôi có tin tốt hơn: điều này áp dụng cho tính từ quá! Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một loại thực phẩm đường phố phổ biến của Hàn Quốc, rất ngon, bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thức ăn đó ngon thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon'?

\nBạn không cần phải học thêm những từ như bạn làm bằng tiếng Anh (dạy-học, là-được, vân vân). Không có bất kỳ sự tham gia đặc biệt nào trong quá khứ. Thay vào đó bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. Dễ dàng quá phải không? May mắn thay, do ngữ pháp và trenses dễ hiểu như thế nào bằng tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn giao tiếp trước khi bạn phải giải quyết các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.
\n \n
học giao tiếp tiếng Hàn
\nĐừng quên học ngữ Pháp khi học giao tiếp tiếng Hàn
\n\n

Giải quyết các vấn đề 'Khó khăn' của người Hàn Quốc xuống đường

\nKhi học tiếng Hàn giao tiếp, bạn có thể bỏ những phần khó của ngôn ngữ để học sau.

\nMột khía cạnh khó khăn của Tiếng Hàn là một ngôn ngữ có tính phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì sẽ không ai bị xúc phạm. Dính vào "yo", và bạn sẽ được tốt để đi!

\nNgoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với ai đó lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa bạn (người lạc quan có thể thấy điều này là 'điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là bạn sẽ nhận được một số miễn phí học phí chuyên gia từ một người bản địa').

\nKhi bạn trở nên giỏi tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mức độ ngôn ngữ khác nhau một cách hợp lý và lưu loát. Tuy nhiên, bạn không phải làm việc vất vả trong quá trình học ngoại ngữ. Không có lý do để lo lắng về việc sử dụng kiến ​​thức mới của người Hàn Quốc với những người lạ mặt bản xứ - nếu có điều gì đó, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức!

\nNếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được danh dự và công việc bậc nhất ở Hàn Quốc, về cơ bản có một cách để nói chuyện với những người gần bạn, và một cách để nói chuyện với người xa hơn. Phiên bản xa hơn (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện trong sách giáo khoa từ rất sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang làm một cuộc phỏng vấn việc làm, đưa ra một bài trình bày, hoặc nói về tin tức (những điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được làm). Vì vậy, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo', mà bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nhiều.

\nNếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần bạn, sau đó bạn có thể thả 'yo'. Điều này sẽ rất tiện dụng khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. Honorifics được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng những người ở bên trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến chèn một 시 một nơi nào đó vào động từ (không quá khó khăn trong chính nó).

\nMột số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói sử dụng danh từ. Ví dụ: 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hoặc hơn, do đó đừng lo lắng). Bạn đừng nên sử dụng danh dự khi nói về chính mình, nhưng không giống với người Nhật, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).

\nNhững cấp độ khác nhau của người Hàn Quốc thường làm cho mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những mức độ này (Ví dụ: "chết" và "vượt qua"). Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của Hàn Quốc sẽ dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các mức độ bằng tiếng Anh và bạn đã sử dụng một hệ thống có thứ bậc trong nhiều năm hay không bạn đã nhận ra nó!

\nMột khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận nhất của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh.
\n \n
hoc tieng han
\nThực hành giao tiếp tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi
\n\n

Breaking Apart Tiếng Hàn Quốc

\nSử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, sau đó bạn chỉ có thể gắn động từ 'to do' (하다) vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ này thành các thời khác nhau và làm thế nào để đính kèm các động từ theo phương thức vào nó, thì bạn có thể tự nhiên nói một số lượng lớn các từ vô cùng dễ dàng.

\nMột điều khác làm cho việc tìm hiểu những từ và khái niệm tiếng Hàn mới dễ hiểu là nguồn lực học tập của Hàn Quốc có thể tiếp cận như thế nào. Sau khi bạn bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn giao tiếp và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách tự học tiếng Hàn và Internet.\n\n

Tại sao lại dễ dàng tìm thấy nguồn thông tin để học tiếng Hàn

\nDĩ nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đó không phải là ngôn ngữ mới. Tuy nhiên khi học tiếng Hàn giao tiếp, bạn sẽ không phải học bằng cách sử dụng phiên bản tiếng Hàn của Shakespeare hoặc bất cứ thứ gì tương tự như cổ xưa.

\nPhần còn lại của thế giới bắt đầu quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc nhiều hơn vào đầu thiên niên kỷ này để hầu hết các nguồn lực văn hoá để học tiếng Hàn là rất mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ đưa ra ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây khi giải thích các khái niệm khó. Khi học giao tiếp tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là tìm hiểu qua sách giáo khoa cũ đầy bụi. Nguồn học tiếng Hàn Quốc hiện nay và có liên quan, làm cho quá trình học tập vui vẻ nhiều hơn nữa! Cùng với các nguồn tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng có cơ hội học bằng cách nói tiếng Hàn với người bản xứ ngay giúp bạn nói chuyện trôi chảy hơn.\n

Học tiếng Hàn: Làm thế nào để thực hành nói tiếng Hàn

\nHầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và rất thích nhiều người nói được tiếng Hàn. Kết quả là, có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, rất dễ tìm các lớp học tiếng Hàn giao ti miễn phí.
\n \n
học giao tiếp tiếng Hàn
\nThực hành học giao tiếp tiếng Hàn với bạn bè
\n
\nTương tự, người Hàn Quốc hiếm khi mong đợi người nước ngoài nói tiếng Hàn hoàn hảo để họ không đánh giá bạn một cách khắc nghiệt như người từ một số quốc gia khác nếu bạn phát âm sai một từ. Học từ cơ bản với sự trợ giúp của bạn bè, giáo viên hay người dân, sau đó đi ra ngoài và thử nghiệm với tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tập ngôn ngữ Hàn Quốc! Ngoài ra bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, MV ca nhạc, show truyền hình Hàn Quốc...

\nChúc bạn thành công!
Học tiếng Hàn