• slider
  • slider

Cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Hàn

Kỹ năng viết là một phần quan trọng của giao tiếp và cho dù bạn là ai hay bạn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào nhất là khi học một ngoại ngữ mới như tiếng Hàn, sẽ có nhiều khi bạn phải sử dụng đến kỹ năng viết của mình. Viết để nhớ mặt chữ, nhớ từ vựng và sử dụng rất nhiều nếu sau này bạn làm việc bằng tiếng Hàn vì thế hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cách hướng dẫn viết như thế nào cho hiệu quả nhé.
Khi nhắc đến kỹ năng viết, hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các nhà báo, nhờ thơ, nhà văn...Tuy nhiên, đó chỉ là một nhóm người sử dụng kỹ năng viết đơn thuần. Theo từ điển bách khoa toàn thư mở Wikipedia - viết là một phương tiện để lưu giữ, truyền và trao đổi thông tin thông qua các mã hiệu và ký tự tùy vào hệ thống ngôn ngữ được sử dụng. 

>> Xem thêm: 
Tối ưu thời gian học tiếng Hàn hiệu quả

Thật vậy, kỹ năng viết là một phần quan trọng của giao tiếp và cho dù bạn là ai và bạn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào, sẽ có nhiều khi bạn phải sử dụng đến kỹ năng viết của mình. Bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Hàn, chép các bài học quan trọng hay là gõ chữ Hangeul hay dùng để dịch lời bài hát,...học tiếng Hàn thì kỹ năng viết là một trong 4 kỹ năng quan trọng mà bạn phải bắt đầu từ khi mới học ngoại ngữ này.
 

Đâu là lợi ích khi bạn sở hữu kỹ năng đó? Lý do bạn nên cải thiện nó là:


- Viết hiệu quả là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy việc học tiếng Hàn được nâng cao, dễ nhớ và dễ học hơn.

- Viết tốt cũng là cách để mọi người nhanh chóng tin tưởng bạn, bạn có khiếu và học dễ dàng hơn.

- Cách bạn viết cho biết rất nhiều bạn là ai.

- Khi bạn viết một điều gì đó xuống, nó sẽ dễ hằn sau vào trí não hơn so với những gì bạn chỉ để trong đầu.

- Cách bạn nhớ mặt chữ Hangeul cũng là cách để mọi người biết bạn có một trí nhớ tốt và một cái đầu nhanh nhạy vì chữ Hangeul chứa những ký tự tượng hình lại vừa theo những quy tắc nhất định mà khi học tiếng Hàn người Việt dễ mắc phải những lỗi này.

- Viết hiệu quả có thể thuyết phục và lôi kéo các hành động học dễ hơn, bạn vừa nhớ từ mới vừa lại có thể kết hợp thêm các câu với nhau dễ dàng, từ đó bạn sẽ vừa nâng cao cách viết mà cách đọc cũng sẽ được cải thiện.

- Cách bạn viết có thể giúp người khác hiểu hơn và có khả năng hình thành những câu hỏi của họ.

 
cách viết chữ hàn quốc
Rèn cách viết chữ Hàn

Cải thiện kỹ năng viết bằng tiếng Hàn của bạn có thể mất một thời gian; nhưng nó sẽ có lợi cho việc học sau này của bạn, khi đã học đến ngữ pháp tiếng Hàn nâng cao thì việc viết sẽ rất quan trọng để có thể học những kiến thức khó, sau đó bạn sẽ phải trải qua những kỳ thi năng lực tiếng Hàn để có thể đi du học hoặc làm việc trong môi trường Hàn ngữ, vì vậy bạn cần chú tâm cũng như rèn luyện cách viết thật nhiều. Không chỉ bạn sẽ trình bày một khía cạnh chuyên nghiệp và trí tuệ hơn. Đặc biệt đối với bạn trẻ, đây cũng là cách để bạn trải nghiệm nhiều sự thú vị trong văn hóa Hàn Quốc. Dưới đây là một số cách để bạn bắt đầu:

>> Xem thêm: 10 cách học tiếng Hàn miễn phí

- Kiểm tra chính tả và ngữ pháp tất cả mọi thứ bạn viết hay nói cách khác là học cách cẩn thận.

- Bắt đầu với những chủ để ngắn và đơn giản.

- Viết một cách thích hợp cho từng định dạng và lĩnh vực.

- Đọc nhiều sách, tạp chí, báo và blog bằng tiếng Hàn để nhớ rõ hơn cách ghép các chữ với nhau.

- Bắt đầu với một phác thảo và phát triển từ đó.

- Nếu có thể nên tham gia một lớp kỹ năng viết tiếng Hàn hiệu quả trên mạng.

- Hạn chế viết tắt và sử dụng teencode bằng tiếng Hàn quá nhiều.

- Tránh quá việc quá hình thức hoặc quá đơn điệu.

- Hiểu tâm lý người đọc và cả chính bạn để sau này có đọc lại thì vẫn dễ dàng nhận ra những thứ mình viết.

- Có thể là hơi lạ nhưng hãy đọc to những gì bạn đã viết, vừa ghi nhớ vừa kiểm tra lại cách phát âm, tiện cả đôi đường đúng không nào.

 

Hãy chuẩn bị các loại bút màu


Việc phân loại các kiến thức riêng biệt đâu là thông tin cơ bản đâu là thông tin nâng cao thì việc học sẽ đc cải thiện rất nhanh. Và một cách đơn giản, hiệu quả để làm việc đấy là dùng bút khác màu hoặc bút highlight để dễ nhận biết những từ nào mới từ nào cần ghi nhớ.
 
cách viết chữ hàn quốc
Ghi chú những trọng tâm khi viết

Khi viết đừng quên ngày tháng


Sẽ cực kỳ có ích, nên nếu không muốn rơi vào cảnh kiếm mãi kiếm hoài không ra phần cần tìm thì hãy nhớ thêm ngày tháng vào phần đầu của bài giảng. Khi cần tra cứu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

>> Xem thêm: 
Học đâu nhớ đây bí kíp học tốt tiếng Hàn
 

Ghi lại những đề mục chính


Đó chính là những phần chứa nội dung tổng quát của bài học ngày hôm đó, nên nếu chú ý ghi thêm phần này nghĩa là công cuộc hệ thống kiến thức của bạn ngắn đi một vài công đoạn rồi đấy. Các đề mục sẽ tạo điều kiện cho bạn tìm kiếm những thông tin cần thiết nhanh chóng và tránh bị thiếu sót hơn.
 

Các ký hiệu, hình vẽ sẽ giúp bạn ghi chép nhanh


Khi giáo viên giảng bài quá nhanh và bạn không thể đuổi kịp, thì ký hiệu, hình vẽ, viết tắt sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ những quy ước về cách viết tắt, ký hiệu do mình đặt ra, nếu không đến lúc xem lại, bạn lại mất thêm thời gian để nghĩ xem ồ cái này có nghĩa là gì nhỉ?
 

Đối chiếu với bạn cùng lớp


Để đảm bảo mình viết tiếng Hàn đúng và chuẩn xác, bạn hãy đối chiếu lại với bạn cùng lớp ngay khi giờ học kết thúc. Bên cạnh đó, việc đối chiếu lại với giáo trình hoặc slide cũng sẽ giúp bạn kiểm tra được chính xác những điều mình ghi chép có đầy đủ hay không.

Kỹ năng viết tiếng Hàn sẽ nói lên cách bạn học và sự chăm chỉ trong việc học của bạn. Ngoài sự bắt buộc phải ghi nhớ từ mới, học thuộc các từ vựng tiếng Hàn, viết văn bản, báo cáo trong không gian làm việc thì với các bạn trẻ, thói quen viết blog, bình luận, phản ánh vấn đề nào đó trên mạng xã hội tiếng Hàn cũng là cách để bạn thư giãn sau những giờ học và làm căng thẳng. Chúc các bạn có những kinh nghiệm ghi chép bằng tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện việc học của bản thân dễ dàng hơn. 

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn