• slider
  • slider

5 bước đơn giản giúp bạn học giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn thì giao tiếp là phần quan trọng nhất không thể bỏ qua. Hôm nay mình xin chia sẽ 5 bước để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất
Khi học một ngoại ngữ nào đó thì ai cũng mong muốn mình sẽ có thể tự tin để giao tiếp bằng ngoại ngữ đó và tiếng Hàn cũng như vậy. Tuy nhiên, để bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả không hề dễ dàng vì cách phát âm và ngữ pháp khá khó. Chính vì lý do trên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến cho bạn 5 bước đơn giản để giúp bạn tự tin sử dụng học tiếng Hàn để giao tiếp.

Bước 1: Học cách phát âm thật chuẩn

Học cách phát âm chuẩn là bước ngoặc quan trọng nhất giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây cũng là bước rất dễ mắc sai lầm nhất.  Vì vậy để bạn có thể nói tiếng Hàn một cách thành thạo y như người bản xứ, bước đầu tiên là bạn phải phát âm chuẩn. Khi học tiếng Hàn bạn cũng nên tìm hiểu cách phát âm của người bản xứ để bạn học và bắt chước theo. Trong bảng chữ cái của tiếng Hàn, từ khó phát âm nhất là phần phụ âm căng và phụ âm bật hơi ra. Vì vậy, khi luyện phát âm, bạn nên chú ý học cách phát âm chuẩn của người bản sứ nhất là giọng Seoul.

Bước 2: Học nghe trong tiếng Hàn
 
học tiếng hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp rất đơn giản.

 
Khi bạn học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản thì nghe và nói là 2 kỹ năng bổ trợ nhau rất nhiều. Tuy nhiên, bước một bạn cần phải học nghe tiếng Hàn trước để tạo khả năng phản xạ thật tốt với ngôn ngữ này. Bạn cần luyện tập thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày. Đơn giản nhất đó là cách bạn có thể nghe nhạc hay xem phim bằng tiếng Hàn Quốc… Khi nghe nhạc hàn bạn nên chọn lọc những bài hát có giọng điệu rõ ràng, tránh các bài hát có lời pha trộn. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện nghe từ các kênh truyền hình nổi tiếng, chương trình talkshow nói chuyện tiếng Hàn, từ các báo đài, các bài nghe trong giáo trình hoặc các phần mềm luyện nghe khác. Chỉ với khoãng 30 phút mỗi ngày để nghe tiếng Hàn mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

>>Xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/tu-hoc-tieng-han-giao-tiep-online-mien-phi.html


Bước 3: Học viết bằng tiếng Hàn

Học viết tiếng Hàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn giao tiếp tốt. Luyện viết trước khi nói sẽ giúp bạn tự tin hơn, dần dần sẽ tạo thành thói quen, giúp bạn vẫn nói tốt được tiếng Hàn Quốc  mà bạn không cần chú ý quá đến ngữ pháp. Tốt nhất thì bạn nên kết hợp giữa nghe và viết trong tiếng Hàn, điều đó sẽ làm tăng hiệu quả khi học giao tiếp của bạn lên rất nhiều. Tôi khuyên khi nghe, bạn nên chép lại những gì mà mình đã nghe được, rồi chép đi chép lại nhiều lần nó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn rất nhiều.

Bước 4: Đọc và ghi âm trong tiếng Hàn
 
hoc tieng han giao tiep
Tự tin là chìa khóa trong học tiếng Hàn giao tiếp.

 
Bạn nên luyện đọc tiếng Hàn bằng cách đọc những tờ báo hay truyện tranh. Sau khi đọc xong thì bạn nên ghi âm lại, sau đó thì mở file ghi âm đó ra để chính mình nhận ra được những lỗi sai hoặc có thể nhờ bạn bè, giáo viên nghe và nhận xét lỗi sai cho bạn. Với cách làm này nó sẽ giúp bạn nhanh chóng nói được tiếng Hàn nhanh và tự tin giao tiếp với người Hàn Quốc.

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n130/hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua.html


Bước 5: Luyện nói tiếng Hàn thật chuẩn

Nói tiếng Hàn là  một trong những bước cuối cùng giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn. Khi mà bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn nghe được, hiểu được nó nhưng bạn không nói được tiếng Hàn thì có nghĩa là bạn vẫn chưa là người thành công được. Bạn nên luyện nói bằng cách tập nói thật nhiều nhất có thể, có thể luyện nói với những bạn cùng lớp, người bản xứ hoặc có thể tham gia nhiều câu lạc bộ giao lưu tiếng Hàn để trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ của mình hơn nữa. Bạn nên tập nói những câu có nghĩa đơn giản trước và những câu đơn, câu phức sau.

Bằng 5 bước đơn giản trên, bạn có thể tự luyện những kỹ năng nghe nói đọc viết và học tiếng Hàn giao tiếp nhanh chóng để nắm chắc những kiến thức cơ bản và nền tảng và từ đó bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả hơn nữa. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp ít cho bạn có thể lập kế hoạch học tập cho mình phù hợp nhất để cải cách trình độ tiếng Hàn của mình hơn nữa nhé!
Học tiếng Hàn