• slider
  • slider

7 quy tắc quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp

Những quy tắc quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn Quốc giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình
Giao tiếp tiếng Hàn Quốc giỏi là nguyện vọng của bất kỳ ai khi học tiếng Hàn. Dù bạn học giỏi ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn hay có khả năng nghe nói tiếng Hàn ở một trình độ nào đó, chưa chắc bạn đã có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách thành thạo và đúng chuẩn.

1. Không học ngữ pháp

Quy tắc này khá lạ với đa số bạn sinh viên, nhưng nó là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi ở trường thì bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên thông thạo trong tiếng Hàn thì bạn nên cố gắng học tiếng Hàn mà không học ngữ pháp. Ngay bây giờ đừng chú trọng học ngữ pháp. Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn suy nghĩ về tiếng Hàn, bạn muốn có kỹ năng nói tiếng Hàn Quốc tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ hãy học tiếng Hàn mà không học ngữ pháp, việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng và bạn sẽ nói tiếng Hàn thật dễ dàng.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát 3 con gấu

Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm hơn. Nếu bạn hỏi bạn bè bản xứ của bạn các câu hỏi ngữ pháp, thì chỉ rất ít biết câu trả lời chuẩn xác. Tuy nhiên, họ rất thông thạo tiếng Hàn và có thể giao tiếp rất hiệu quả.
 

2. Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ

 
Hầu hết các bạn sinh viên học từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành một câu có nghĩa. Khi trẻ con học một ngôn ngữ, chúng học cả từ và cụm từ với nhau. Khi bạn muốn thực hành giao tiếp tiếng Hàn Quốc cơ bản, bạn cần phải nghiên cứu và học cụm từ.

Trung bình nếu bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng nói 1 câu đúng. Nhưng khi bạn biết 1 cụm từ, bạn sẽ có thể làm đúng hàng trăm câu. Nếu bạn biết khoảng 100 Cụm Từ, bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được có khoảng mấy câu đúng mà bạn có thể nói. Sau cùng, khi bạn biết chỉ 1000 cụm từ, bạn có thể sẽ gần như là một người nói tiếng Hàn bản địa. Bạn cũng nên học thật kỹ bằng cách lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe thật nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi đến chương thứ hai. Bạn cũng có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong vòng 10 ngày.

Vì vậy đừng phí thời gian học thật nhiều từ khác nhau. Thay vào đó hãy sử dụng quỹ thời gian như vậy để học cụm từ và bạn sẽ gần như trở nên thành thạo tiếng Hàn.
 
Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ
 
Tìm hiểu nghiên cứu các cụm từ khi học tiếng Hàn giao tiếp

3. Không nên dịch

Khi muốn tạo ra câu tiếng Hàn, đừng dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ. Thứ tự của các từ thường không giống nhau và bạn sẽ bị chậm lại và sai nếu làm như vậy. Bạn hãy học các cụm từ và câu nói và không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua từ vựng bộ phận cơ thể

Thêm một vấn đề khác với việc dịch là bạn sẽ kết hợp chặt chẽ với luật ngữ pháp mà bạn học.

4. Nghe trước

Trong những quy tắc trên, quy tắc nào quan trọng nhất? Câu trả lời đó là nghe. Bạn phải dành thời gian nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Hàn, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Hàn.

Ở trường bạn học tiếng Hàn bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm vững ngữ pháp. Với phương pháp này, bạn học tiếng Hàn bằng tai, không phải bằng mắt. Hãy nghe tiếng Hàn từ 2 – 3 giờ mỗi ngày. Dành thời gian để nghe tiếng Hàn – đó là chìa khóa để nói giỏi.

5. Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Hàn. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Hàn thực tế. Phương pháp tốt nhất là cố gắng nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại, hoàn thành, tương lai.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc dễ hay khó

6. Chỉ nên sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Hãy sử dụng các tạp chí có các chủ đề thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Học tiếng Hàn trên thực tế, không nên học Tiếng Hàn qua sách vở.
 
Chỉ nên sử dụng bài học và tài liệu thực tế
 
Sử dụng bài học và tài liệu tiếng Hàn giao tiếp thực tế

7. Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại
 
Ở các câu chuyện ngắn, người nói thường hỏi nhiều câu nhưng khá đơn giản. Khi bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngừng lại và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không phải cần suy nghĩ. Cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành một tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả bất ngờ.
Học tiếng Hàn