• slider
  • slider

Những lổi bạn thường gặp trong học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày

Trong học tiếng Hàn thì giao tiếp hằng ngày rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến khả năng phát âm tiếng Hàn của bạn sau này
Bạn đã học tiếng Hàn giao tiếp được một thời gian dài, tham gia các trung tâm học tiếng hàn giao tiếp … nhưng kết quả lại không đem lại khởi sắc gì nhiều. Bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu những vẫn không tiến bộ được nhiều. Vậy hãy dừng lại đi, đừng tốn thời gian nữa bởi vì có thể rằng bạn đang mắc phải những lỗi thường gặp khi học tiếng Hàn giao tiếp sau đây:

>> Xem thêm: Một số app học tiếng Hàn trên android hiệu quả


1. Lỗi mà đa số người thường mắc phải là khi học tiếng Hàn giao tiếp thì lại quá tập trung vào ngữ pháp

Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Hàn quả thật rất quan trọng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khả năng nói tiếng Hàn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sẽ không có quá nhiều thời gian để lục lại trí nhớ với hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc khác nhau để chọn ra cái nào là thích hợp để dùng như thế thì cuộc đối thoại sẽ bị ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp. Vì thế điều mà bạn cần làm ngay khi tự học tiếng Hàn giao tiếp đó là hãy rèn luyện để sử dụng một cách thành thục nhất không chỉ là học thuộc mà còn là cách sử dụng một cách chính xác.

2. Không học từ vựng tiếng Hàn cho đến nơi đến chốn
 
học tiếng hàn giao tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp rất đơn giản.
 
Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Hàn của bài đó mà quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều. Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đôi thoại mà chỉ với những từ khóa thì bạn vẫn có thể hiểu được để liền mạch giao tiếp. Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Hàn ở các lĩnh vực khác nhau để làm nó phong phú và đa dạng hơn nhé.

3. Học tiếng Hàn phát âm không được chuẩn

Việc giao tiếp tiếng Hàn có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm của bạn. Tuy nhiên không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì nhiều khi bạn học một cách quá vội vàng. Với những kiến thức căn bản của học tiếng Hàn giao tiếp sơ cấp chưa chắc đặc biệt về phần chữ cái tiếng Hàn vẫn cứ lầm tưởng là mình đã nói đúng và tương đối ổn thì khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục.

>> Xem thêm: Cách tiếp cận mới để học tiếng hàn hiệu quả hơn


4. Không sử dụng kính ngữ trong giao tiếp
 
hoc tiếng hàn giao tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp để nói chuyện với người Hàn Quốc.
 
Kính ngữ ở trong tiếng Hàn là một trong những yêu cầu bắt buộc mà ai cũng có thể phải nắm được. Đây là một trong những điểm ngữ pháp tiếng Hàn rất cực kì quan trọng. Trong Hàn ngữ, kính ngữ thì chính là hình thức ngôn ngữ lịch sự được dùng để chỉ thực hiện sự tôn trọng đối với những người có địa vị cao hơn mình, đối với người đã cao tuổi (cô giáo , giám đốc, ông bà hay cha mẹ…). Chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất nhiều nếu bỏ qua điều này khi giao tiếp trong tiếng Hàn đấy.

Luyện tập nói trong tiếng Hàn hằng ngày là cách tốt nhất để giúp bạn khả năng giao tiếp trong việc đàm thoại tiếng Hàn. Đặc biệt, bạn nên chú trọng đến những lôi sai hay gặp ở trên để có thể điều chỉnh việc học tiếng Hàn giao tiếp của mình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn tại trung tâm học tiếng Hàn chất lượng để có thể nâng cao năng lực học tiếng Hàn và theo dõi các bài học hướng dẫn giao tiếp đúng chuẩn nhất.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 4 lỗi thường mắc phải khi bạn học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể nhận biết ra lý do vì sao mà khả năng tiếng Hàn của mình dù chăm chỉ học tập vẫn cứ dậm chân tại chỗ, và tìm cách khắc phục nó thật tốt nhé!

Nguồn tham khảo.
Học tiếng Hàn