• slider
  • slider

Cách chọn sách để tự học tiếng Hàn

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ gắn kết giữa Việt Nam-Hàn Quốc, số người Việt Nam học tiếng Hàn cũng đang tăng lên một cách đáng kể.
Học tiếng Hàn thật sự hoàn toàn không phải là ngôn ngữ dễ dàng đối với những người Việt Nam. Tính nghiêm ngặt về các quy tắc của tiếng Hàn làm cho những người mới học cảm thấy thật khó khăn ở giai đoạn đầu. Chính vì như thế việc xuất bản giáo trình học tiếng Hàn qua sách thật hay và dễ học là một trong các mối quan tâm chính của những người mà họ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Giáo trình học là loại phương tiện không thể thiếu khi mà bạn làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Đặc biệt, nếu các bạn tự học thì công việc chọn sách còn trở nên cực kỳ khó khăn hơn nữa. Làm sao để bạn chọn được loại sách dễ hiểu nhất, bố cục hợp lý nhất là câu hỏi thật sự không dễ trả lời.

>> Xem thêm: Tiếng Hàn sơ cấp - Bài 15 - Tôi học tiếng Hàn Quốc P1

Vậy làm thế nào để bạn chọn được sách tự học tiếng Hàn một cách tốt nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm học tiếng Hàn bạn nhé!

Nếu như bạn theo học các tại trung tâm, cơ sở dạy tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp thì các học viên sẽ dễ dàng được định hướng quá trình học, hướng học hiệu quả nhất có thể. Còn nếu như bạn muốn học tại nhà, bạn cố gắng hãy làm quen với những cuốn giáo trình đúng theo chuẩn sau đây:

Chọn sách theo mục đích học tiếng Hàn
 
học tiếng hàn qua sách
 
Học tiếng Hàn qua sách với rất nhiều kiến thức.

Mỗi người có một lựa chọn học tiếng Hàn đều có lý do riêng cũng như mục tiêu khi học cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy chọn sách tiếng Hàn dựa theo mục tiêu học của bạn để có thể rút ngắn quá trình học cũng như nhận được đầy đủ nội dung và các kiến thức cần có. Ví dụ như bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn nên chọn các cuốn sách tiếng Hàn giao tiếp ở mức cơ bản, nâng cao, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay học tiếng Hàn giao dịch đàm phán trong kinh doanh…

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bài bản từ những nền tảng ngữ pháp đến các chủ đề học căn cứ theo các trình độ học của người mới bắt đầu. Ngoài ra có các cuốn giáo trình tiếng Hàn sơ cấp một, hai trung cấp một, cũng phù hợp với những người tự học tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc mang lại cho bạn điều gì

Giáo trình chuẩn Hàn

Hiện nay thì tình trạng sách lậu sách giả tràn ngập trên thị trường sách. Những cuốn sách này thì có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì thật kém hơn rất nhiều. Đặc biệt nguy hiểm chính là những cuốn sách có kiến thức chứa nhiều thông tin sai sót ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến việc tiếp nhận thông tin kiến thức.

Tuy nhiên với những người tự học tiếng Hàn Quốc rất khó để phân biệt được sách nào đúng, sách nào sai hay những cuốn sách cuốn nào có bản quyền và đảm bảo chính xác nhất. Chính vì vậy các giải pháp tốt nhất cho bạn chính là hãy tìm mua sách tại các cơ sở uy tín để đảm bảo được quyền lợi của mình và tránh học sai chuẩn tiếng Hàn.

Có khả năng đọc hiểu
 
học tiếng hàn qua sách

Học tiếng Hàn với rất nhiều giáo trình.

Có một số giáo trình học tiếng Hàn hay và tài liệu học tiếng Hàn được sử dụng tạicác trung tâm, các trường đại học được viết bằng loại ngôn ngữ Hàn – Việt hay Hàn – Anh. Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu bạn không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì bạn sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù là cuốn sách đó rất hay. Tốt nhất là lúc bạn mới học tiếng Hàn nên chọn được sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt. Khi bạn đã có các khả năng nhất định bạn để có thể thay đổi các cuốn sách ở cấp độ cao với trình độ song ngữ.

>>Xem thêm: Những lỗi bạn thường gặp trong học tiếng Hàn giao tiếp thường ngày

Kết hợp các loại sách với nhau

Nếu như bạn chỉ học tiếng Hàn qua sách bằng một cuốn thông thường thì bạn gần như đã vô tình làm giảm đi khả năng học của chính mình. Bạn có chắc những cuốn sách đó đã là đúng nhất và hay nhất chưa. Thay vì bạn dùng một cuốn, bạn hãy nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, những cuốn sách bổ trợ như sách bài tập, quyển sách luyện ngữ pháp, từ điển hay các thư viện từ vựng tiếng Hàn…

Với các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức vững chắc trước khi bắt đầu chinh phục được giấc mơ du học Hàn Quốc!
Học tiếng Hàn