• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn hiệu quả tại TPHCM

Chắc chắn nhiều em học sinh khi học tiếng Hàn đã trải qua các tình huống như: học từ vựng nhiều nhưng lại mau chóng quên

Chắc chắn nhiều em học sinh khi học tiếng Hàn đã trải qua các tình huống như: Học từ vựng nhiều nhưng lại mau chóng quên và không nhớ được khi dùng đến, hay học tiếng Hàn khó khăn và nặng nề dẫn đến việc thiếu động lực, kiên nhẫn khi học. Đừng lo lắng về điều đó, Gia sư tiếng Hàn tại Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn một số yếu tố cơ bản giúp học tiếng Hàn hiệu quả.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

1.  Xây dựng đam mê khi học tiếng Hàn

 

Việc đầu tiên trước khi muốn học tiếng Hàn hiệu quả thì các em nên xây dựng đam mê đối với môn học. Khi các em yêu thích, thì các em sẽ chịu khó tìm tòi, mở mang thêm vốn kiến thức, và nỗ lực học bằng chính đang mê của mình.
 

2.  Rèn luyện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết bằng các cách đơn giản

 

4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết trong môn tiếng Hàn rất quan trọng, thiếu bất kì kĩ năng nào, các em sẽ để lại một lỗ hổng rất lớn. Để có thể sử dụng các kĩ năng đó thành thạo, các em nên rèn luyện bằng một số phương pháp hữu hiệu mà bất kì người học tiếng Hàn nào cũng từng sử dụng.
 

học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

Luyện nghe tiếng Hàn: các em có thể nghe qua các file mp3, có những đoạn hội thoại, hay những câu chuyện, các em càng nghe nhiều thì kĩ năng phản xạ tiếng Hàn của các em sẽ càng tốt. Khi làm các bài tập, hay bài kiểm tra nghe các em sẽ thấy dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: Những lỗi phát âm thường gặp khi học tiếng Hàn


Luyện đọc tiếng Hàn: Các em có thể luyện đọc tiếng Hàn bằng việc đọc báo tiếng Hàn hằng ngày, chắc chắn ngoài kĩ năng đọc tốt, các em sẽ trau dồi thêm được cấu trúc ngữ pháp phong phú và đa dạng

Luyện nói tiếng Hàn: Càng nói tiếng Hàn nhiều các em sẽ càng tự tin hơn, việc đó sẽ khiến các em giao tiếp tốt. Các em có thể luyện nói 1 mình, với bạn bè hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để trao đổi với nhau.

Luyện viết tiếng Hàn: Hãy luyện viết tiếng Hàn theo từng chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề các em lại sáng tạo hơn một chút. Viết nhiều sẽ giúp các em luyện tập xây dựng bố cục bài viết rõ ràng, sử dụng được nhiều từ mới đã học, các cấu trúc hay vào bài viết. Chắc chắn rằng kĩ năng viết của các em sẽ cải thiện đáng kể.

 

3.  Kiên trì và có kế hoạch học tập rõ ràng

 

Học tiếng Hàn cần phải có 1 quá trình lâu dài để tích lũy. Nếu các em cảm thấy khó khăn và bỏ cuộc khi mới đi được những bước đầu thì kết quả học tập sẽ không được như mong muốn. Vậy nên các em cần kiên trì nỗ lực để bước tới thành công. Hãy lập kế hoạch học tiếng Hàn rõ ràng để việc học trở nên khoa học và dễ dàng hơn.
 

4.  Luyện tập càng nhiều càng tốt

>> Xem thêm: 10 lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn
kế hoạch học tiếng Hàn

Kế hoạch học tiếng Hàn

“Học đi đôi với hành” câu nói ấy quả không sai một chút nào. Khi các em nắm vững được lý thuyết thì việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp các em vận dụng kiến thức ấy được thành thạo hơn. Chỉ cần các em dành chút thời gian luyện nghe, luyện nói, luyện làm bài tập áp dụng thật nhiều thì học tiếng Hàn sẽ không còn là khó khăn nữa.
 

5.  Tìm môi trường tốt để học tập và trau dồi khả năng tiếng Hàn
 

Việc hoạt động theo nhóm giúp các em trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học lẫn nhau. Ngoài ra, hãy tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để giao tiếp tốt hơn. Các em sẽ thấy được sự tiến bộ đáng kể chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Chúc các em thành công trên con đường chinh phục quá trình học tiếng Hàn của mình !

Học tiếng Hàn