• slider
  • slider

Những nguyên tắc khi học tiếng Hàn giao tiếp

Nếu bạn không biết học tiếng hàn sao cho đúng cách thì những nguyên tắc cơ bản sau đây sẽ giúp bạn học tiếng hàn một cách nhanh nhất

Tự học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày thông qua phương pháp luyện phát âm và vốn từ vựng,rèn luyện phương pháp tự học tiếng hàn giao tiếp qua việc học nói tiếng hàn.

Để thành thạo khi sử dụng tự học tiếng hàn trong giao tiếp hàng ngày miễn phí, mỗi người cần phải tìm ra phương pháp học sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình. Trung tâm tự học tiếng hàn xin chia sẻ các nguyên tắc học tự học tiếng hàn căn bản để giúp bạn tự học tiếng hàn giao tiếp, học tự học tiếng hàn giao tiếp hằng ngày tốt mà lại không gây nhàm chán nhé!

>> Xem thêm:
 https://hoctienghan.com

     tự học giao tiếp tiếng hàn cơ bản

Nguyên tắc khi học tiếng hàn

 

Nguyên tắc 1: Tự học tự học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày thông qua phương pháp luyện phát âm tự học tiếng hàn

Phát âm tự học tiếng hàn không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tự học tiếng hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và diễn đạt ý tưởng của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tự học tiếng hàn, luyện phát âm tự học tiếng hàn chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học phương pháp nói đúng trước đã.

Mẹo tự học tiếng hàn giao tiếp: Các bạn phải học phương pháp nắm vững Hệ thống bảng chữ cái,Và có các cuốn từ điển Việt Hàn và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online rất tiện dụng và chuẩn như: http://vndic.naver.com

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn mọi nơi mọi lúc

 

Nguyên tắc 2: Tự học tiếng hàn giao tiếp qua từ vựng
 

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình. Để có khả năng nhớ được từ vựng thì phương pháp tốt nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và không tự tin nhưng theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng từ đó thành thạo hơn . Cốt lõi của phương pháp học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn viết thư gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn đăng trạng thái trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tự học tiếng hàn hàng ngày.

từ vựng rất quan trọng trong tiếng hàn
 

Nguyên tắc 3 : Rèn luyện phương pháp tự học tiếng hàn giao tiếp qua việc học nói
 

Nói là kỹ năng quan trọng và hấp dẫn nhất của bất cứ một lọai ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ với họ. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục đích cuối cùng là giao tiếp thành thạo trong ngôn ngữ hàn. Các bạn cũng đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tự học tiếng hàn. Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng phương pháp học cùng lúc các kiến thức nói trên.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp online miễn phí

 

Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng hàn khoảng 2-3 buổi/tuần. Thông thường, các CLB sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau, có các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến với các CLB tự học tiếng hàn, chúng ta sẽ tìm được những người có chung sở thích và mục đích trong cuộc sống , và cùng nhau luyện tập để tiến bộ. Đây cũng là một phương pháp học nói đơn giản hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
 

Nguyên tắc 4: Nâng cao kỹ năng nghe tự học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày
 

Để nghe tốt một bài khóa trong sách học tự học tiếng hàn giao tiếp bạn thường phải trải qua các bước như : Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài mà mình đang học để giúp bạn có thể hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, rồi sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Điều đương nhiên là bạn không nên xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Sau khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các phương pháp diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tự học tiếng hàn và nhớ bài tốt hơn.

Học tiếng Hàn