• slider
  • slider

Sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ (P1)

Những sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ (P1)

Những sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ

Bí mật được bật mí ngày hôm nay: Mình sẽ chia sẻ với các bạn một câu nói dối kinh điển với người học tiếng Hàn ở mọi nơi.

Mình cứ nghe đi nghe lại một câu hỏi từ học sinh của mình và những người học tiếng Hàn xung quanh: Làm thế nào để em/tớ có thể nói chuyện với người bản ngữ?

Người học tiếng Hàn luôn thắc mắc họ có thể tìm được người bản ngữ đến từ U.S, U.K hay Australia,.. để giúp họ luyện giao tiếp tiếng Hàn(free)

Nhưng bạn có thật sự cần nói chuyện với người bản ngữ để nói tiếng Hàn trôi chảy?

Không, tất nhiên là không rồi!

Những sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ
Những sai lầm cơ bản khi học tiếng Hàn với người bản ngữ

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com

Điều này nghe có vẻ không thể tin được với bạn, tuy nhiên trong bài này, mục tiêu của mình là diễn giải và giải thích cho bạn sự không cần thiết phải giao tiếp với người bản ngữ để giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy.

Trong bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ nói về vấn đề mà ai cũng biết đó là Nhu CẦU được giao tiếp với người bản ngữ để nhằm cải thiện tiếng Hàn với những người sử dụng nó như 1 ngoại ngữ.

Mặc dù sự thật là có rất nhiều giáo viên không phải bản ngữ chính gốc hiện nay, hầu hết mỗi người tin rằng họ phải học với người bản ngữ mà không suy nghĩ rằng điều đó có đúng không hay họ không quá quan tâm chi tiết đến nó.

Nhưng, tại sao chúng ta lại nghĩ điều đó là đúng?

Thực sự thì nó cũng có vẻ logic :)) Nhiều người tin rằng mỗi ngôn ngữ luôn được sử dụng một cách chuẩn xác nhất bởi người bản ngữ, nếu bạn muốn nói tiếng Hàn chuẩn, bạn phải nói tiếng Hàn với người bản ngữ đến từ Mỹ/Vương Quốc Anh/Australia…, đúng ko nào?

Tuy nhiên ý tưởng này lại là rào cản khiến ngôn ngữ trở nên quá rạch ròi. Đặc biệt là tiếng Hàn vì nó là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu.

Sự thật về ngôn ngữ

Những gì có vẻ logic không phải lúc nào cũng đúng

Không ngôn ngữ nào là một tập hợp các quy luật cả, giống như toán học hay khoa học(Mặc dù người ta luôn luôn dạy như thế). Ngôn ngữ luôn thay đổi và phát triển. Không có một cách sử dụng ngôn ngữ nào là hoàn hảo cả. Người bản ngữ sẽ không dùng ngôn ngữ của họ một cách quy tắc như chúng ta thường được học. Họ không quan tâm đến người học tiếng Hàn mắc lỗi hay không, miễn là họ hiểu nó.

Nếu bạn nói với người nước ngoài bằng tiếng Việt, bạn có bực mình hay tức giận khi họ trả lời sai bằng tiếng Việt? Câu trả lời tất nhiên là không!

Sau nhiều năm giảng dạy, tổ chức sự ohkiện hội thảo tiếng Hàn,tiếp xúc với nhiều người học, tình huống khác nhau, trung tâm học tiếng Hàn đã nghiên cứu và rút ra rằng người học tiếng Hàn có thể nói tiếng Hàn thành thạo, trôi chảy mà không phải sống trong môi trường tiếng Hàn bản ngữ hoặc giao tiếp với người bản ngữ.

Hãy để mình chia sẻ với bạn 3 điều lầm tưởng mà trung tâm học tiếng Hàn đúc kết được nhằm giúp mọi người nhận ra được những sai lầm trong suy nghĩ từ trước tới nay về việc học tiếng Hàn cùng người bản ngữ.

Người bản ngữ nói tiếng Hàn chuẩn
Người bản ngữ nói tiếng Hàn chuẩn

Điều Lầm tưởng 1: Người bản ngữ nói tiếng Hàn chuẩn

Sự thật là? tiếng Hàn là ngôn ngữ toàn cầu!

Tiếng Hàn không chỉ là ngôn ngữ được nói ở các quốc gia châu á và hơn thế nữa tiếng Hàn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các hoạt động giao lưu, kinh doanh, du lịch….

Cuối thế kỉ 21, tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng trong giao tiếp giữa con người ở các quốc gia khác nhau. Thực tế, có nhiều gấp đôi số lượng người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ so với người bản ngữ.

Và bạn có biết rằng khoảng 75% cuộc hội thoại tiếng Hàn là giữa những người không phải là bản ngữ.

Ví dụ khi một công ty Đức làm việc với một công ty Brazil, những ngôn ngữ nào bạn nghĩ họ sẽ sử dụng? Có vẻ lạ nếu họ chỉ nói tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Đức? Tất nhiên là họ sẽ nói tiếng Hàn

Chính vì điều này nên thật ngu ngốc khi mục đích học tiếng Hàn của bạn chỉ là giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ. Bạn cần có cách nhìn rộng hơn – mang tính toàn cầu rằng bạn có thể giao tiếp với mọi người ở các quốc gia trên thế giới bằng tiếng Hàn mặc dù âm điệu có khác nhau – đó là mục tiêu học tiếng Hàn của bạn.

Mình thường nhận được thắc mắc của học trò là nên học tiếng Hàn Online ở đâu?. Sau những gì mình nói ở trên, bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ?

Học tiếng Hàn