• slider
  • slider

Tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu (P1)

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần phải học từ những điều cơ bản sau đây.

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày nay ở Việt Nam nói chung đang ngày càng tăng cao, vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều học viên tìm đến tiếng Hàn vì mong muốn được có cơ hội du học Hàn Quốc, với chi phí hợp lý và chất lượng giáo dục đảm bảo. Cũng có người bắt đầu học tiếng Hàn do muốn trang bị cho mình kiến thức về một ngôn ngữ mới, để tăng thêm cơ hội việc làm ở những công ty, tập đoàn có vốn đầu tư từ Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Dù là lý do nào thì để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả, người học cũng cần phải lưu ý các bước sau đây, để đảm bảo có thể tiếp thu vừa nhanh vừa hiệu quả nền tảng cơ bản của tiếng Hàn Quốc.

1. Học bảng chữ cái

Việc học ngôn ngữ mới sẽ khiến cho bạn giống như đứa trẻ mới bắt đầu học, phải đi từ lớp vỡ lòng lên. Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ có chữ viết là chữ tượng hình, không sử dụng chữ cái la-tinh, do đó, việc học bảng chữ cái là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc. Mới đầu nhìn vào bảng chữ tượng hình Hangul, ắt hẳn ai nấy cũng sẽ ngán ngẩm và cảm thấy khó mà nhớ được. Tuy nhiên, chỉ cần học một cái tập trung và có phân loại đầy đủ, bạn sẽ cảm thấy học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn là vô cùng đơn giản. Không giống tiếng Nhật có 3 bảng chữ làm đau đầu người học, tiếng Hàn chỉ có 1 bảng chữ cái duy nhất với 40 ký tự, được phân thành 19 nguyên âm và 21 phụ âm. Hãy bắt đầu học từ nguyên âm đơn, rồi đến nguyên âm đôi, rồi đến phụ âm cơ bản và phụ âm đôi. Càng học bạn sẽ càng cảm thấy sự tương đồng giữa tiếng Hàn và tiếng Việt trong bảng chữ cái, từ đó sẽ khiến cho bạn thấy việc học chữ Hàn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/v1/tieng-han-nhap-mon-nguyen-am-va-phu-am-1.html

2. Tập đọc tập viết thật nhiều lần

Cũng giống như khi học tiếng Việt, tiếng Hàn vỡ lòng đòi hỏi bạn phải học thuộc lòng những yếu tố cơ bản như bảng chữ cái. Và cách học hiệu quả nhất vẫn là tập viết, vừa viết vừa đọc để ghi nhớ hình chữ cũng như cách phát âm vào trí óc. Đừng ngại việc viết chữ như những đứa trẻ, mà hãy học theo cách cơ bản nhất mà đứa trẻ nào cũng học qua khi bắt đầu học chữ, đó là chép thật nhiều để nhớ mặt chữ và cách ghép các ký tự với nhau. Tập chép chữ cũng là cách để bạn nhớ thứ tự khi viết chữ Hàn: quy tắc là luôn viết từ trên xuống, từ trái sang. Mách nhỏ bạn một điều rằng trong khi viết chữ để học thuộc lòng như thế, bạn cũng sẽ luyện được "chữ đẹp" cho bản thân mình. Viết chữ đẹp, tròn trịa, rõ vành chữ cũng là cách để khiến người đọc dễ hiểu hơn, và tạo thói quen viết tiếng Hàn cho bạn nữa.

3. Học từ vựng và các mẫu câu cơ bản

Hãy bắt đầu nhập môn tiếng Hàn với những từ vựng cơ bản, đặc biệt là danh từ và động từ, ví dụ như từ chỉ con vật, đồ vật, những từ hoạt động đơn giản, những đại từ xưng hô cơ bản, số đếm tiếng Hàn... Tương tự như vậy, bạn có thể học thuộc các mẫu câu cơ bản trong giao tiếp tiếng Hàn như chào hỏi, giới thiệu, hỏi tên, hỏi nghề nghiệp, các câu trả lời cho những câu hỏi đó. Bạn có thể dễ dàng học được cách ghép âm thông qua từ vựng mà bạn học, cũng sẽ có thêm một chút kiến thức giap tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn, điều đó sẽ tạo thêm hứng thú cho bạn trong quá trình học rất nhiều.

Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn

>>  http://www.hoctienghan.com

Sau đây là một số mẫu câu giao tiếp cơ bản mà bạn có thể học theo:
안녕하세요.
Annyeong haseyo
Xin chào.

네.(예.)
Ne.(ye.)
Đúng, Vâng
.

아니오.
Anio.
Không.

여보세요.
Yeoboseyo
A lô. (Dùng khi bắt máy điện thoại)

안녕히 계세요.
Annyonghi gyeseyo
Tạm biệt (Chào ra về, khi bạn là khách)

안녕히 가세요.
Annyeonghi gaseyo
Tạm biệt. (Chào tạm biệt khách khi bạn là chủ nhà)

고맙습니다.(감사합니다.)
Gomapseumnida. (Gamsahamnida.)
Cảm ơn.

천만에요.
Cheonmaneyo.
Chào mừng (một cách trang trọng)

미안합니다.(죄송합니다.)
Mianhamnida. (Joesong-hamnida.)
Xin lỗi.

괜찮습니다.(괜찮아요.)
Gwaenchansseumnida.
Tốt rồi.

실례합니다.
Sillyehamnida.
Xin lỗi (khi làm phiền ai để hỏi chuyện, như hỏi giờ)


 

Học tiếng Hàn