• slider
  • slider

Tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu (P2)

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn? Đây là những bí quyết giúp bạn có khởi đầu hoàn hảo.

Tiếp theo phần trước, bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn đang bắt đầu con đường học tiếng Hàn có thêm được những bí quyết sống, để giúp bạn định hướng rõ mục tiêu học tiếng Hàn. Cùng theo dõi xem người mới học tiếng Hàn nhập môn sẽ cần những lưu ý gì để có thể học tốt được nhé!

4. Tìm kiếm và học theo một giáo trình nhất định

Một trong những yếu tố quan trọng khi học ngoại ngữ chính là học ngữ pháp. Rắc rối khi học ngữ pháp là ở sự phức tạp của nó. Do đó nếu không học theo một lộ trình nhất định, bạn sẽ dễ mất phương hướng và bị sự chồng chéo giữa các lộ trình làm cho bản thân không biết đâu mới là ngữ pháp đúng. Hãy chọn cho mình một giáo trình mà bản thân cảm thấy phù hợp rồi kiên trì học theo để đạt kết quả tốt nhất.

Các giáo trình mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn có thể kể đến là giáo trình học tiếng Hàn nhập môn do đại học Seoul hay đại học KyungHee biên soạn, đây là những giáo trình Hàn – Anh rất thú vị và chuẩn được áp dụng tại nhiều trường đại học trên thế giới. Học theo các giáo trình này vừa giúp bạn tiếp thu tiếng Hàn một cách chuẩn xác, vừa giúp trau dồi tiếng Anh của chính bản thân mình. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những giáo trình học tiếng Hàn đã được Việt hóa do các trung tâm học tiếng Hàn uy tín biên soạn.

Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/tieng-han-nhap-mon-cho-nguoi-moi-bat-dau-p1.html
 

5. Học nghe trước, học nói sau

Một trong những yếu tố quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp là việc học nói và nghe, để có thể trò chuyện cùng người khác bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên điều thiết yếu mà nhiều người vẫn hay bỏ qua đó là không chú trọng vào việc học nghe mà chỉ lo nói trước. Việc học nghe khiến bạn tích cóp được nhiều kinh nghiệm giao tiếp hơn bạn tưởng: thứ nhất nó giúp bạn biết được phương cách người khác trò chuyện với nhau, sử dụng câu và từ nào trong trường hợp nào, thứ hai nó sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được cách phát âm chính xác là gì. Nghiên cứu cho thấy, việc luyện nghe tự nhiên đều đặn mỗi ngày sẽ khiến hệ thống tiềm thức của não ghi nhận được cách phát âm cũng như thói quen ngôn ngữ dựa theo những gì não ghi nhận được. Từ đó, khi bạn bắt đầu nói ngôn ngữ thì não sẽ tự động trả về cách phát âm cũng như những mẫu câu giao tiếp mà não đã được ghi nhận trước đó.
Tuy vậy, không phải cứ luyện nghe từ bất cứ nguồn nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt cho việc học tiếng Hàn. Thử tưởng tượng khi bạn chỉ luôn học tiếng Hàn bằng sách vở, cũng như lắng nghe và học cách nói tiếng Hàn bằng cách giao tiếp với người Việt, thì khi gặp người Hàn sẽ khó mà giao tiếp được với họ, vì tông giọng khác nhau! Do đó, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn bạn nên chú trọng việc chọn lọc và học nghe – nói từ các nguồn tài liệu gốc Hàn, thông qua video luyện nghe hoặc phim ảnh cũng là một cách hay.

6. Đừng quá tập trung vào những ngữ pháp phức tạp mà hãy học từ

Đối với người mới bắt đầu học, những ngữ pháp phức tạp quả đúng là những đỉnh núi cao người học cần phải chinh phục được. Tuy vậy, bạn không cần quá tập trung vào chúng. Thay vào đó hãy để ý và thực hành thuần thục (kể cả nói và viết) các mẫu ngữ pháp đơn giản thông dụng. Bạn sẽ cần đến những mẫu câu cơ bản để giao tiếp thường ngày hơn là những dạng câu lạ và đầy phức tạp đấy!
Ngoài ra, quan trọng hơn cả vẫn là học từ. Sau khi biết được những từ vựng cơ bản, bạn hãy khoanh vùng phạm vi từ mình cần học, ví dụ như từ ngữ mà chuyên ngành của bạn đang hướng tới. Cũng có thể quan tâm nhiều hơn đến từ ngữ dùng để giao tiếp thường ngày, từ trong đời sống… Như thế vừa khiến bạn củng cố vốn từ để nghe nói, vừa khiến bạn không bị hụt hơi khi đứng trước bể từ vựng bao la.

Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn

>>  Trung tâm tiếng Hàn

7. Đừng bỏ cuộc

Điều quan trọng nhất khi tự học tiếng Hàn nhập môn đó là không được bỏ cuộc dù ở bất kỳ giai đoạn nào. Có thể giai đoạn đầu tiên bạn cảm thấy khó khăn khi tiếp nhận ngôn ngữ mới, có thể sau khi hoàn thành giai đoạn vỡ lòng bạn bắt đầu cảm thấy đuối sức, khi ấy hãy nhớ đến mục tiêu học tiếng Hàn mà mình đã đặt ra. Thành công sẽ chỉ dành cho những ai không bỏ cuộc, vì thế, chúc tất cả các bạn có thể ngày càng học tốt hơn trong quá trình học mới ngôn ngữ đáng yêu này nhé!
 

Học tiếng Hàn