• slider
  • slider

Bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó?

Những khó khăn và thuận lợi dành cho người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ Hàn.

Đối với những ai đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn học tiếng Hàn hay không, thì câu hỏi “Học tiếng Hàn dễ hay khó?” chắc hẳn là câu hỏi mà tất cả mọi người đều tự hỏi. Thật ra, việc học tiếng Hàn cũng giống như học bơi vậy, khoảng thời gian đầu đối với tất cả mọi người đều khó khăn do tâm lý sợ “chìm”, sợ “đuối”, nhưng một khi đã luyện được nền tảng cơ bản thì mọi việc cũng sẽ dễ hơn rất nhiều?

>> Xem thêm: Tiếng Hàn Quốc dễ hay khó

 

Học tiếng Hàn khó ra sao?

Khác với tiếng Anh hay tiếng Pháp… Khi học tiếng Hàn bạn cần phải học bảng chữ cái lại từ đầu. Do tiếng Hàn không sử dụng chữ cái latinh mà sử dụng bảng chữ tượng hình Hangul, nên mới đầu các bạn học sẽ thấy tương đối khó khăn. Nhiều bạn do không nhớ được mặt chữ nên phụ thuộc nhiều vào phiên âm, điều này sẽ khiến cho con đường đạt tới thông thạo tiếng Hàn của bạn sẽ càng ngày càng xa. Thế nên việc học thuộc bảng chữ khó nhằn của Hàn ngữ và sử dụng thành thạo là một trong những khó khăn lớn nhất mà các bạn gặp phải.

Cái khó tiếp theo của tiếng Hàn là từ vựng và ngữ pháp. Nhiều người nhận xét, so với tiếng Anh thì ngữ pháp tiếng Hàn khó hơn nhiều, một phần là do ngữ pháp Hàn ngược so với ngữ pháp tiếng Việt, động từ tiếng Hàn luôn đứng cuối cùng trong câu. Hơn nữa, từ loại tiếng Hàn rất phong phú, đại từ và danh từ làm chủ ngữ thường xuyên thêm hậu tố tân ngữ đằng sau tùy theo người đối diện, động từ ngoài chia thì ra thì phải thay đổi cho phù hợp với ngữ cảnh trò chuyện. Đó là những điều mà tiếng Việt không có, thế nên học tiếng Hàn đối với người Việt là tương đối khó khăn.

Một điều nữa gây trở ngại cho việc học tiếng Hàn là việc phát âm. Phát âm đúng rất quan trọng khi giao tiếp bằng tiếng Hàn, bởi vì chỉ cần sai lệch một tí đã có thể khiến nghĩa cả câu đi tong. Nó cũng tương tự như phân biệt cách phát âm “tr” với “ch”, “s” với “x” trong tiếng Việt, nhưng phức tạp và khó hơn nhiều.

>> Xem thêm: Cách pháp âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ 

Học tiếng Hàn dễ hay khó
Người mới học tiếng Hàn gặp khó khăn về cách phát âm

Biến việc học tiếng Hàn từ khó thành dễ

Cũng giống như đã nói ở trên, học tiếng Hàn tương tự như học bơi vậy. Đối với người chưa biết bơi, khoảng thời gian đầu khá khó khăn, nhưng khi đã có thể nổi rồi thì mọi chuyện suôn sẻ hơn đi nhiều. Để trả lời cho câu hỏi tự học tiếng Hàn dễ không cũng vậy, chỉ cần nắm chắc nền tảng ban đầu thì việc học sau này chỉ còn lại hai cái khó là từ vựng và ngữ pháp thôi. Thật ra, trong giai đoạn vỡ lòng, chỉ cần chăm chỉ thì sau 1 tuần người học đã có thể thông thạo bảng chữ cái tiếng Hàn. Tuy ký tự Hàn là tượng hình như tiếng Nhật và tiếng Trung, những về bản chất thì khác và hiện đại hơn. Tiếng Hàn có cách đánh vần và viết cũng như tiếng Việt vậy, phát âm được thì sẽ viết ra được. Về mặt này học viết tiếng Hàn sẽ có phần dễ hơn các ngôn ngữ khác do quen thuộc với người Việt hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn cũng vậy, cần phải học có chủ đích thì sẽ mau nhớ hơn. Nếu chỉ nhìn từ và nghĩa rồi học gạo thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó nhớ, vả lại sẽ nhanh chóng quên mất. Bí quyết học từ đó là hãy khoanh vùng phạm vi từ muốn học, ví dụ như từ vựng giao tiếp đời thường, từ vựng chuyên ngành chẳng hạn. Sau đó đối với mỗi từ vựng khi học, hãy đặt ra tình huống giao tiếp hay đơn giản là đặt câu với từ đó. Chắc chắn với bạn rằng hiệu quả nhớ từ sẽ tăng lên gấp bội.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày

 

Học tiếng Hàn dễ hay khó

Học tiếng Hàn dễ hay khó
 

Học tiếng Hàn quốc khó hay dễ, đa phần là ám chỉ đến mặt ngữ pháp và cấu trúc câu. Cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng, tuy nhiên chỉ cần học khoảng 100 loại bạn đã có thể giao tiếp được bình thường. Từ 200 – 300 loại thì đã có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự tin. Những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn thường chỉ dùng trong những trường hợp nhất định ít gặp, hoặc khi bạn cần học chuyên sâu về một vài lĩnh vực nào đó.

Không thể phủ nhận rằng kinh tế và nền văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng khắp thế giới, không chỉ ở Việt Nam không thôi mà còn rất nhiều nước Châu Á, Châu Âu khác, thông qua làn sóng Hallyu mà đi đầu là K-pop và phim ảnh. Học tiếng Hàn không chỉ mang lại cho bạn một ngôn ngữ thứ hai, mà còn sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn về du lịch, học tập và việc làm nữa. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và chọn cho mình một khóa học tiếng Hàn để tu luyện ngôn ngữ này các bạn nhé!

Học tiếng Hàn