• slider
  • slider

Hướng dẫn cách ôn thi tiếng Hàn Topik hiệu quả

Việc luyện thi để có được chứng chỉ tiếng Hàn Topik là rất khó vì vậy các bạn phải cố gắng thật nhiều và biết cách luyện thi sao cho hiệu quả.
Cách ôn thi Topik hiệu quả không chỉ là học hành chăm chỉ mà bạn cần có một chiến thuật hợp lí nữa. Làm sao để đạt điểm cao như mong muốn? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết học tiếng Hàn thi Topik để các bạn làm bài đạt điểm cao trong kì thi topik.

Những bạn học tiếng Hàn như là ngôn ngữ thứ 2 của mình và có nguyện vọng sinh sống và học tập tại đất nước Hàn Quốc, hay mong muốn có được một vị trí cao ở trong các công ty Hàn Quốc… Muốn đạt được những điều này thì cần phải có TOPIK giống như một tấm vé mà bạn không thể thiếu.

Như chúng ta đã biết Topik là một chứng chỉ tiếng Hàn cần thiết và quan trọng để chứng minh năng lực tiếng Hàn của bạn. Vì vậy để đạt điểm cao trong kì thi này là vô cùng quan trọng. Mình xin giới thiệu cách ôn thi Topik hiệu quả gồm các bước sau đây:


Bước 1: Xác định mục tiêu và điểm số
 
hoc tieng han thi topik
Học tiếng Hàn thi Topik để du học Hàn Quốc.

 
Trước khi đăng ký tham gia kỳ thi Topik, bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu và điểm số mà mình muốn đạt được để lên kế hoạch ôn thi thật tốt và hợp lí. Thường thì bạn nên đặt kế hoạch ôn thi Topik từ 2 – 3 tháng trước khi thi để giúp bạn vừa tổng hợp kiến thức, vừa giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình làm bài thi.
>>xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/gioi-thieu-cach-hoc-tieng-han-qua-skype-hieu-qua.html


Bước 2: Nguyên tắc làm bài thi

Khi làm bài thi, bạn nên đọc qua trước một lượt rồi hẳn làm bài từ dễ đến khó, xem trọng điểm của từng câu để phân bổ thời gian hợp lý. Vì vậy, bạn sẽ không bị mất điểm ở những bài dễ nếu như không còn thời gian. Khi làm bài bạn nên căn cứ vào mục tiêu của mình để xác định những bài mình cần làm. Tùy theo năng lực thi của mình, nếu ở cấp độ 3-4 thì nên làm từ câu 1-35, còn thi cấp độ 5-6 thì cố gắng làm hết đề thi.

Bước 3: Chú ý phần thi nghe

Trong bài thi Topik, bạn sẽ được nghe một đoạn audio với câu hỏi chạy liên tục, hết câu này đến câu khác và bạn không có thời gian để suy nghĩ nhiều như phần đọc. Vì vậy, nếu bạn không nắm chắc nội dung của câu trước thì hãy chuyển ngay theo đề thi chứ đừng suy nghĩ, nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng loạt các câu sau. Phần nghe là phần dễ lấy điểm và cũng là phần dễ mất điểm nhất, cho nên bạn cần tập trung tối đa cho các bài nghe. Trong phần nghe thì có 1 số câu nghe bạn được phép nghe 1 – 2 lần và 1 số câu nghe thì yêu cầu bạn phải trả lời 2 câu hỏi.

Bước 4: Phương châm làm bài đọc và hiểu
 
Học tiếng Hàn thi topik
Học tiếng Hàn thi Topik với rất nhiều trình độ.

 
Với các dạng bài đọc hiểu, thí sinh dự thi Topik sẽ được cho đọc một đoạn văn bằng tiếng Hàn ngắn sau đó trả lời các câu hỏi liên quan đến nó. Trong bài thi phần đọc hiểu, bạn không cần phải hiểu tất cả nội dung của đoạn văn nhưng tôi khuyên bạn nên đọc và đoán nghĩa của các từ để nắm được những nội dung chính của các đoạn văn. Trong đề thi chắc chắn cũng có rất nhiều câu đánh lừa thí sinh, vì vậy bạn nên đọc một cách nghiêm túc và cẩn thận để tránh mất điểm đáng tiếc.
>>xem thêm:http://hoctienghan.com/v256/topik-so-cap-bai-1-gioi-thieu-topik-so-cap.html


Bước 5: Kinh nghiệm khoanh tròn đáp án

Với hình thức thi trắc nghiệm, làm xong câu nào bạn hãy khoanh ngay đáp án cho câu đó, tránh các trường hợp làm trước rồi mới khoanh dẫn đến nhầm lẫn giữa các câu với nhau và hơn nữa là những phút cuối bạn hay thường bị vội vàng. Hãy làm cẩn thận làm bài và khoanh ngay những đáp án vào câu. Nếu không còn nhiều thời gian bạn hãy cố gắng khoanh hết tất cả các câu. Tránh trường hợp bỏ trống mất điểm đáng tiếc.

Hy vọng rằng với 5 bước mà bài viết trên vừa chia sẻ về cách học tiếng Hàn thi Topik, bạn có thể bỏ túi cho mình những bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi Topik thật hiệu quả. Chúc các bạn sẽ có những kết quả thật tốt trong kì thi Topik của mình với cách ôn thi Topik hiệu quả mà bài viết vừa chia sẻ bên trên nhé!

Học tiếng Hàn