• slider
  • slider

Kỹ năng học và tự học tiếng Hàn

Không còn kiểu đọc rồi chép như lúc còn học phổ thông cơ bản, khi học tiếng Hàn người học sẽ tự phải chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức cũng như tương tác đối với giáo viên giảng dạy. Vậy nên, học và tự học trở thành kĩ năng mà mỗi người học tiếng Hàn cần có.
Học tiếng Hàn ở các lớp trung tâm cũng nhiều khi theo một phương pháp đọc chép khô cằn và nhàm chán như thời cấp 3. Từ giáo viên, nội dung học hay cách học đều có những sự thay đổi nhất định mà nếu không thích nghi được thì bạn không thể hoàn thành tốt quá trình tiếp thu kiến thức. Đặc biệt là trong phương pháp học và cách bạn tiếp thu, tìm tòi kiến thức. Không còn kiểu đọc chép khô cằn ấy nữa, thay vào đó là người học phải tự chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức cũng như cần tương tác nhiều hơn đối với giảng viên. Và tiện lợi nhất học và tự học là kĩ năng không thể thiếu ở mỗi học viên đang học ngôn ngữ mới. Vậy làm thế nào để xây dựng kĩ năng này phát triển hơn?

>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

 

Tự xây dựng thói quen học tập


Làm bất kì điều gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen đã ngấm vào trong bản thân. Chỉ khi hình thành thói quen, bạn mới duy trì để thực hiện nó, với tiếng Hàn cũng thế, bạn cần rèn luyện cho mình một thói quen để dễ dàng làm chủ những ký tự mới lạ này. Xây dựng cho mình một thói quen học tập, bạn sẽ tránh xa được căn bệnh thế kỷ đó là lười biếng mà bất cứ ai khi học ngôn ngữ nào cũng ít nhất một lần mắc phải. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức...việc học sẽ trở nên đơn giản hóa hơn nhiều!
 
tự học tiếng hàn cơ bản
Tự học tiếng Hàn 
 

Tìm kiếm và chọn lọc tài nguyên


Muốn nâng cao kĩ năng tiếng Hàn ngày càng hoàn thiện hơn của bản thân, bạn đừng chỉ chú tâm học những bài giảng của giảng viên. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm, đào sâu những kiến thức từ sách, tạp chí, blog, các trang web dạy học trực tuyến,... Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay, bạn có thêm rất nhiều nguồn tài liệu phong phú mà lại vô cùng dễ dàng tìm ra. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là trước quá nhiều thông tin trên mạng online hiện nay, không phải ai cũng có kỹ năng tìm kiếm tài liệu nhanh và chính xác, tìm kiếm những tài liệu phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bản thân. Vì thế bạn cũng cần rèn luyện cho mình kỹ năng chọn lọc thông tin kỹ càng để tránh sai xót mà mình gặp phải. Việc này chỉ khó khi bạn mới bắt đầu, khi đã quen bạn sẽ dễ dàng tìm được các thông tin cần thiết để bổ sung thêm vào kho kiến thức của mình.

>> Xem thêm: Lợi ích mang lại từ việc học tiếng Hàn


Chọn lọc trong quá trình ghi chép


Không còn kiểu đọc rồi chép như lúc còn học phổ thông cơ bản, khi học tiếng Hàn người học sẽ tự phải chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức cũng như tương tác đối với giáo viên giảng dạy. Vậy nên, học và tự học trở thành kĩ năng mà mỗi người học tiếng Hàn cần có.
 
tự học tiếng hàn cơ bản
Bí quyết tự học tiếng Hàn

Đối với việc học ngoại ngữ, nhất là tiếng Hàn thì những cuốn giáo trình dày cộm, những trang slide bài giảng rất dài và khô cằn khiến bạn không thể ghi chép và ghi nhớ hết tất cả được. Lúc này, điều bạn cần là lắng nghe và chắt lọc những kiến thức mà thật sự cần thiết và bạn có thể áp dụng vào việc học hiệu quả hơn. Hãy tập xử lý nhanh vấn đề, tóm gọn trọng điểm của bài học và chỉ cần ghi lại những điều chính yếu vào vở, những điều phụ thì chỉ chú ý những cái nào cần thôi. Đó là cách học giúp bạn thành thạo kỹ năng ứng dụng hơn so với kiểu học truyền thống.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Hàn tại nhà

 

Thường xuyên ôn tập và hiểu thật sâu


Việc này không chỉ áp dụng cho việc học tiếng Hàn không thôi, mà dù sau này làm bất cứ việc gì bạn cũng cần tìm hiểu cặn kẽ mọi thứ, bởi chỉ khi thật sự hiểu ta mới làm chủ được kiến thức của mình để có thể áp dụng nó thành thạo và lưu loát. Hiểu sâu những kiến thức sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách áp dụng chúng vào từng hoàn cảnh trường hợp như thế nào để sử dụng cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên ôn lại những gì đã học, những kiến thức chủ chốt và quan trọng, nếu không có những kiến thức sẽ bị quên dần theo thời gian. Hãy luôn nhớ rằng học không bao giờ là đủ và cũng chẳng khi nào là muộn. Đó là cách duy nhất để chúng ta trau dồi bản thân nâng cao kỹ năng tiếng Hàn lên trình độ mới.

 
tự học tiếng hàn cơ bản
 

Tinh thần tích cực trong quá trình học


Việc học là cho bạn để cung cấp kiến thức tiếng Hàn cho bạn, để bạn có thể đi du học, dịch các bài hát, học thêm ngôn ngữ thứ hai nâng cao kiến thức bản thân, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. Và khi bản thân mỗi học viên hiểu được tầm quan trọng của việc học, không chỉ là các môn học để thi mà còn gồm cả học những kĩ năng mềm khác như: thuyết trình, giao tiếp...bạn sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều điều cần học, bởi nếu lười biếng bản thân bạn sẽ bị thụt lùi và mãi mãi ở đằng sau. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc tìm kiếm ngôn ngữ mới mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.
 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn