• slider
  • slider

Tiếng Hàn và những điều bạn cần quan tâm

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng cách học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc và sau đó học cách phát âm những từ này. Trong khi học cách phát âm thanh có thể rất đáng sợ lúc đầu, nó dễ dàng hơn với tiếng Hàn trong nhiều ngôn ngữ khác.
Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối từ, đều có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều nói theo cách tương tự. Đây là một tin tuyệt vời khi bạn không phải lo lắng về âm thanh. Melody là một yếu tố bổ sung của ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập phức tạp hơn.

Tất nhiên, trên thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm là "o" trong từ "bài hát") thường có nghĩa là "cá" hoặc "ngôn ngữ". Tuy nhiên, trên thực tế, bạn thường xuyên có một cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và lưỡi? Các chỉ số theo ngữ cảnh ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ thúc đẩy quá trình học tập cho người mới bắt đầu.

>> Xem thêm: 
Làm thế nào để bạn học tiếng Hàn?
 

Bạn biết hàng ngàn từ tiếng Hàn

Mỗi ngày, các từ mới được thêm vào ngôn ngữ. Tin tốt lành là người Hàn Quốc, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn trở nên giỏi tiếng Hàn mà không cần phải học (trừ khi bạn là người Hàn Quốc)!

Một số từ Hàn Quốc như máy tính, taxi và băng hầu như giống như các từ và phát âm tiếng Anh. Có nhiều từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên từ tiếng Anh, nên chúng dễ nhớ.

 
tại sao học tiếng hàn
Biết thêm nhiều từ mới hơn

Là một người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ khám phá ra rằng bạn biết một số từ và khái niệm tiếng Hàn - gần giống như tác phẩm làm bạn! Tính song song giữa tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần đơn giản nhất của việc học tiếng Hàn: tiếng Hàn và ngữ pháp đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.


Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự đơn giản

Nếu khóa học tiếng Pháp trung bình của bạn ở trường bao gồm nhiều giờ cho "tôi", "anh ấy", "họ" và như vậy, hãy cố gắng không nhảy với niềm vui khi tôi nói với bạn rằng bạn không cần làm điều đó trong Triều Tiên.

>> Xem thêm: 
Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng làm phiền một cái tên tuyệt vời. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể nhanh chóng tăng tốc liên hợp. Động từ của người Hàn Quốc khác nhau tùy theo một số yếu tố, chẳng hạn như căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, chúng thay đổi theo dự đoán tùy thuộc vào phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

Vì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có năm loại động từ bất thường, học cách thay đổi những động từ này không mất nhiều thời gian. Thậm chí để rõ ràng hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "Do" (Ví dụ) sẽ luôn luôn được 해요 bất kể "Tôi làm", "ông" hoặc "họ làm".

 
tại sao học tiếng hàn

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn chỉ đơn giản nói động từ. Những người khác có thể đoán từ ngữ cảnh bạn đang đề cập. Vì vậy, đây là một động từ danh sách liên hợp của động từ 먹다 (ăn) trong hiện tại:

Tôi ăn - 먹어요
bạn ăn - 먹어요
anh ấy ăn - 먹어요
cô ấy đã ăn - 먹어요
họ ăn - 먹어요
chúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy tất cả).
Tôi có tin tốt hơn: điều này cũng áp dụng cho tính từ. Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một món ăn phổ biến ở đường phố Hàn Quốc, rất ngon, bạn chỉ có thể nói "ngon". Tương tự, nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thức ăn ngon thì bạn chỉ cần hỏi "ngon"?

>> Xem thêm: 
7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh

Các khóa học tiếng Hàn cũng phổ biến, do đó bạn không cần phải học nhiều từ hơn như bạn làm bằng tiếng Anh (dạy-học, được-và-như vậy). Không có sự liên quan đặc biệt trong quá khứ. Thay vào đó, chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ "ăn" thành "ăn". Nó khá dễ dàng, phải không? May mắn thay, vì ngữ pháp và kho báu rất dễ hiểu bằng tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi soạn nhạc với các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.
 

Giải quyết các vấn đề "khó khăn" của người Hàn Quốc trên con đường học

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể bỏ qua những phần khó khăn của ngôn ngữ để học hỏi sau này.

Một khía cạnh khó khăn của Hàn Quốc là nó là một ngôn ngữ phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người của bạn. Mặc dù có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng "yo"), không ai sẽ bị xúc phạm. Tôn trọng "yo", và bạn sẽ được tốt để đi!

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với người lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa bạn (người lạc quan có thể coi đây là "điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra sẽ là bạn sẽ được học miễn phí từ một người bản địa ").

Khi bạn trở nên giỏi tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mức độ ngôn ngữ khác nhau một cách hợp lý và trơn tru. Tuy nhiên, bạn không phải làm việc chăm chỉ trong khi học một ngoại ngữ. Không có lý do gì phải lo lắng về việc sử dụng kiến ​​thức mới của người Hàn Quốc với người nước ngoài - trong mọi trường hợp, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức!

 
tại sao học tiếng hàn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào tôn vinh và công việc bậc ở Hàn Quốc, có cơ bản là một cách để nói chuyện với những người gần bạn và một cách để nói chuyện nhiều hơn cho người dân. Các phiên bản khác (kết thúc bằng "imnida" hoặc "sumnida") thường xuất hiện trong sách giáo khoa đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn làm một cuộc phỏng vấn việc làm, trình bày hoặc nói về thông tin (những điều mà không phải là có thể cho người mới bắt đầu). Do đó, bạn nên tập trung vào hệ thống "yo" mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên hơn.

Nếu bạn nói chuyện với một người trẻ hơn bạn và gần bạn, bạn có thể buông "yo". Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. Người danh dự được sử dụng để tỏ lòng kính trọng đối với những người ở trên bạn. Điều này chủ yếu liên quan đến chèn một 시 một nơi nào đó trong động từ (không quá khó khăn trong chính nó).

Một số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi sử dụng tên. Ví dụ: "Ăn", "Sống sót", "Sinh nhật" và "Tuổi" đều có những từ đặc biệt (không quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hay nhiều hơn, do đó đừng lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng danh dự khi nói về chính mình, nhưng khác với người Nhật, bạn có thể sử dụng nó bằng cách đề cập đến gia đình (đặc biệt là ông bà của bạn).

Các cấp độ khác nhau của người Hàn Quốc thường khiến mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những mức độ này (ví dụ: "Cái chết" và "Đi qua"). Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của Hàn Quốc dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các mức độ bằng tiếng Anh và bạn đã sử dụng một hệ thống có thứ bậc trong nhiều năm hoặc đã nhận ra nó. !

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc, chẳng hạn như bảng chữ cái, giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc trò chuyện và tương tác mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các phần phức tạp hơn của ngôn ngữ, chẳng hạn như thay đổi theo cấp bậc và các từ không phải tiếng Anh.

 

Breaking Apart Tiếng Hàn

Việc sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, bạn chỉ có thể đính kèm động từ "to do" (하다) vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ đó ở những thời điểm khác nhau và làm thế nào để buộc các động từ theo cách riêng của nó, thì bạn có thể đột nhiên nói một số lượng lớn chế giễu với rất ít nỗ lực. sức mạnh.

Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần phải sử dụng đại từ và bạn không cần đại danh từ liên hợp. Bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ mà bạn học cách truyền đạt khái niệm cơ bản của người Hàn Quốc một cách dễ dàng!

Một điều khác làm cho hiểu biết về các từ và khái niệm tiếng Hàn dễ hiểu là làm thế nào để giải quyết vấn đề nguồn lực học tập ở Hàn Quốc. Sau khi bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự phong phú của các tài nguyên sẵn có trong sách và trên Internet.

 
tại sao học tiếng hàn
 

Tại sao lại dễ tìm nguồn để học tiếng Hàn?

Tất nhiên, mọi người nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đây không phải là ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không phải học cách sử dụng phiên bản tiếng Hàn hoặc cái gì đó tương tự như phiên bản cũ.

Phần còn lại của thế giới bắt đầu chú ý nhiều hơn đến nền văn hoá Hàn Quốc vào đầu thiên niên kỷ này để hầu hết các nguồn lực văn hoá để học tiếng Hàn mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây giải thích các khái niệm khó. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là học bài học cũ đầy bụi. Nguồn Hàn Quốc hiện tại và liên quan, làm cho quá trình học tập vui vẻ hơn! Với nguồn tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng có cơ hội để học tiếng Hàn để nói chuyện với người bản xứ ngay khi bạn nói thành thạo.

 

Học tiếng Hàn: Làm thế nào để thực hành bằng cách nói Tiếng Hàn Quốc

Hầu hết người Hàn Quốc tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ và muốn có nhiều người nói tiếng Hàn. Kết quả là, có rất nhiều người mong muốn được dạy cho bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, bạn có thể tìm thấy các khóa học Tiếng Hàn miễn phí.

Tương tự như vậy, người Hàn Quốc hiếm khi hy vọng người ngoại quốc nói tiếng Hàn một cách hoàn hảo, để họ không đánh giá bạn cứng như người từ các nước khác nếu bạn nói một từ. Tìm hiểu những điều cơ bản với sự giúp đỡ, sau đó đi ra và trải nghiệm tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tập của Hàn Quốc! Bộ phim truyền hình Hàn Quốc sẽ không nhìn ...
Học tiếng Hàn