• slider
  • slider

Lý do học tiếng Hàn online chưa giỏi

Có những lúc bạn luôn thắc mắc vì sao khi tự học tiếng Hàn online tại nhà mãi mà kết quả thu được vẫn không như mục tiêu bản thân đề ra và thua xa những người khác. Khi đó bạn hãy tham khảo các bí quyết và tìm ra lý do khiến việc học tiếng Hàn online của bản thân chưa tốt sau đó hãy tìm ra các giải pháp cải thiện nhé.

>> Xem thêm: Làm thế nào để bạn học tiếng Hàn

Việc tự học online chưa thật sự bài bản 


Lý do đầu tiên khiến cho việc tự học của bản thân không thành công đó là vì bạn chưa có sự hướng dẫn cụ thể và bài bản cũng như chưa có định hướng chính xác cho việc học tiếng Hàn. Bạn vẫn chưa hình dung ra phần nào quan trọng, nên học cái nào trước, ưu tiên học kỹ năng nào, phân phối và sắp xếp lên kế hoạch bài học như thế nào. Từ việc đó hình thành nên việc học không cố định cho mình, bạ đâu học đó không biết bài nào dễ để học trước, bạn hay học theo các thứ tự lộn xộn như học từ vựng rồi nhảy sang nghe, nói, dịch,...khiến cho đầu óc bị lẫn lộn, cũng có khi bạn học theo cảm hứng. Với cách học này sẽ khiến cho kết quả của bạn không theo như ý.
 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giáo trình khi học

Từ đó suy ra học tiếng Hàn online như thế nào để hiệu quả hơn, trước hết bạn cần là tạo ra một hệ thống bài học được xây dựng khoa học, có từng hệ thống cụ thể, từng bước theo lộ trình phù hợp với trình độc cũng như bắt đầu từ các chương trình đào tạo bài bản. Với một khóa học tiếng Hàn online hay trên mạng sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết đầy đủ những vấn đề mà bạn còn đang vướng phải, nếu theo khuôn mẫu bài bản đã đặt ra thì chất lượng học tập của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Khi học online việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức cũng không hề thua kém với các lớp học thông thường tí nào.
 

Tự tạo tính tự giác và kiên trì trong quá trình học


Đối với tiếng Hàn khi bắt đầu học thì kiến thức vỡ lòng tương đối mới mẻ nên việc học khá dễ dàng trong vài tháng đầu khi vừa mới học, nhưng khi đã lên nâng cao thì kiến thức sẽ khó hơn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, giảm hứng thú với việc học nữa, chưa kể còn có nhiều bạn mong muốn kết quả cao nhưng chỉ sau vài tuần thì kết quả không như mong muốn lại cảm thấy muố bỏ cuộc. Khi thời đại hiện nay có rất nhiều tài liệu hay, được giải thích và trình bày cụ thể chi tiết đầy đủ, được sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại khiến việc học của bạn đôi khi quá phụ thuộc rồi dẫn đến tình trạng chủ quan trong quá tình học, ảnh hưởng đến việc tìm tòi học hỏi cái mới, hạn chế việc chủ động trong thực hành.

>> Xem thêm: Khó khăn của người Việt khi học tiếng Hàn

Trong việc học đừng nên so sánh kết quả của bản thân với người khác mà tự hạ thấp cũng như cảm thấy nhụt chí trong việc học, bạn hãy cố gắng loại bỏ nó thay vào đó hãy so sánh kết quả của ngày hôm nay và ngày hôm qua để tự thấy bản thân đã cố gắng hơn, đã tiến bộ hơn hôm quá, hãy cứ tiếp tục và kiên trì từng ngày một, miễn sao bạn vẫn luôn cố gắng và đi đúng hướng thì kết quả tuy tới muộn nhưng sẽ theo đúng ý của bạn dễ dàng. Đừng hấp tấp và cũng đừng lo lắng quá nhiều, hãy luôn bình tĩnh để nhìn nhận và tìm những phương hướng giải quyết và khắc phục tình trạng thông qua việc kiểm tra và đánh giá lại bản thân.

 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Rèn luyện tính kiên nhẫn khi học
 

Lo lắng khi giao tiếp bằng tiếng Hàn


Tình trạng chung của những người học tiếng Hàn hiện nay đó chính là rất sợ khi phải giao tiếp bằng ngôn ngữ này và đây cũng là rào cản lớn nhất khiến cho bạn khó khăn trong việc chinh phục một ngôn ngữ thành công. Vậy nỗi sợ này xuất phát từ đâu? Vì sao nó lại trở nên phổ biến và càng nhiều người bị ảnh hưởng? Phần lớn mọi người đều trả lời là sợ sai lầm, thiếu tự tin khi đối diện , sợ xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi trao đổi với người khác. Lý do khác nữa cũng là do lượng kiến thức từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn còn thiếu xót chưa đủ nên không thể hiện cũng như truyền đại nội dung mà bản thân muốn truyền tải cho người khác hiểu mình muốn nói gì.

>> Xem thêm: Việc học tiếng Hàn mất bao lâu

Hãy ghi nhớ rằng, bạn sẽ không biết được lỗi sai của mình nếu bạn không mắc lỗi, nó sẽ ghi chú sâu đậm hơn trong não bộ giúp bạn ấn tượng và nhớ được lâu hơn rất nhiều đấy. Hơn thế nữa việc mang những gì bản thân tích lũy được trong quá trình học được áp dụng vào thực tế vì vậy đừng để giao tiếp chỉ nằm trên lý thuyết mà biến chúng thành những tình huống thực tế cụ thể để thực hành và trải nghiệm nó một cách thực tế nhất thì những trường hợp tương tự sẽ không còn làm khó được bạn.

 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Cải thiện giao tiếp tiếng Hàn
 

Còn đang phân vân các phương pháp học online 


Mặc dù bạn đã đang rèn luyện rất chăm chỉ các kỹ năng liên quan đến tiếng Hàn mà khả năng nghe và nói mà mãi vẫn chưa khá lên được. Dù cho việc nhồi nhét rất nhiều từ vựng và ngữ pháp rồi nhưng bạn vẫn không thể nào nhớ hết được vào trong đầu. Thì khi đó bạn cần xem lại phương pháp học tiếng Hàn của mình đã đúng đắn hay chưa, xem xét việc này có phù hợp với cách học tự học hay không. Việc xác định rõ ràng phương pháp phù hợp mới là yếu tố quyết định và tương đối quan trọng. Bạn cần kết hợp càng nhiều các giác quan trong của mình để áp dụng trong khi học sẽ càng hiệu quả hơn, thử thật nhiều phương pháp khác nhau như đọc truyện, sử dụng sơ đồ tư duy,...để thay đổi cách học, khiến bạn thân lựa chọn được phương pháp phù hợp và thích hợp nhất.

Qua những lý do trên hi vọng bạn sẽ nắm bắt cũng như tìm ra các giải pháp dành cho những phương pháp mình còn chưa sử dụng đúng cách để cải thiện việc tự học tiếng Hàn online này. Đừng khiến việc học bị trì trệ chỉ vì những lý do không đáng ở trên. Hãy tiếp tục khám phá và tìm ra những cách học tốt hơn để chinh phục ngôn ngữ này nhé. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.
Học tiếng Hàn