• slider
  • slider

Học đâu nhớ đây bí kíp học tốt tiếng Hàn

Học giỏi một ngôn ngữ nào đó một phần dựa vào trí thông minh, sự chăm chỉ và cũng không thể bỏ qua việc bạn tìm ra một phương pháp, cách thức học thích hợp nhất với bản thân. Hãy tự thay đổi thói quen, tìm ra những bí quyết mới, việc học của bạn sẽ dễ dàng, hiệu quả tiếp thu dễ hơn nhiều đấy!

Tập trung ngắn nhưng đạt hiệu quả cao


Thay vì tốn rất nhiều thời gian cho việc vừa học vừa làm việc khác, thậm chí ăn uống, lướt facebook, youtube, giải trí các kiểu...người học tiếng Hàn nên chăm chú vào bài học, sự tập trung chính là chìa khóa giúp bạn ghi nhớ bài giảng, ôn luyện và áp dụng nó để làm tốt các bài tập. Khi đó não bạn không bị phân tán bởi nhiều vấn đề khác nhau, chỉ chú tâm vào việc học nên khả năng tiếp thu sẽ tốt hơn rất nhiều và ghi nhớ cũng sẽ lâu hơn. Vậy nên, hãy tập trung trong thời gian ngắn nhất để đạt được hiệu quả cao nhất thay vì mất tập trung trong thời gian dài. Đây chính là phương pháp nhanh nhất để bạn nắm vững các kiến thức mới như tiếng Hàn.

>> Xem thêm: 
Kỹ năng học và tự học tiếng Hàn

 

Học bài mới liên hệ bài cũ


Khi bạn đang học một bài học mới, hãy liên hệ nó với những kiến thức mà bạn đã học ở những bài cũ, điều này rất quan trọng nếu muốn học nhanh và nhớ sâu từ mới. Vậy nên, trong quá trình học đừng quên tạo mối liên kết giữa kiến thức mới và kiến thức cũ mà bản thân bạn đã có. Khi học một cái gì đó mới, dành ra vài phút để viết ra, phân tích tất cả mọi thứ liên quan đến câu cú hoặc từ vựng nào đó, trong đó có những khía cạnh chúng ta đã biết - tạo sự kết nối với những kiến thức cũ để liên tưởng dễ hơn. Điều này sẽ giúp bạn nhớ kiến thức mới nhanh hơn bởi thay vì phải tiêu hóa một lượng kiến thức lớn, bạn chỉ phải học một phần trong đó bởi nó có liên quan đến kiến thức cũ theo cách kết nối riêng của bạn.
 
học tiếng hàn dễ nhớ
Học bài mới không quên bài cũ
 

Tạo sơ đồ tư duy của riêng bạn


Thay vì cứ theo cách học thuộc truyền thống, hãy thử phương pháp sơ đồ tư duy. Để tạo ra một sơ đồ tư duy hoàn hảo, các bạn hãy làm theo các bước sau: đầu tiên cần xác định chủ đề kiến thức chung và phổ quát nhất, lấy nó là trung tâm. Từ đó, vẽ ra các nhánh nhỏ với các đặc điểm theo nhiều tầng, lớp khác nhau. Ví dụ như trong tiếng Hàn, bạn hãy chọn một nguyên âm chủ chốt, từ đó kết hợp nguyên âm đó vẽ ra các nhánh kết hợp với phụ âm đó rồi ghi nghĩa của từng từ ra, như thế bạn sẽ dễ dàng nhớ sự kết hợp của nguyên âm đó với từng phụ âm một, cứ tiếp tục đến hết 21 nguyên âm chính trong tiếng Hàn, thì khi đó bạn sẽ nhớ dễ hơn trước rất nhiều. Ngoài ra hãy thử sáng tạo thêm bằng cách kết hợp hình vẽ, thêm màu sắc các kiểu. Với phương thức này bạn vừa dễ dàng ghi nhớ lâu, đỡ tốn thời gian lại tăng khả năng sáng tạo của bản thân hơn. 

>> Xem thêm: 
Bí quyết học tiếng hàn cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

 

Thực hành luôn đi đôi với học


Học tập trên sách, vở là điều cần thiết và là nền tảng cơ bản trong tiếng Hàn, nhưng không nên lúc nào cũng chú tâm vào sách vở. Nếu buộc não bộ ghi nhớ thông tin với phương pháp "thụ động" thì cơ bản chúng ta sẽ chỉ học thuộc như kiểu học cho có hoặc học trước quên sau. Điều bạn cần ở đây là tập trung thời gian, năng lượng và các nguồn lực bằng cách thực hành chính nó, sử dụng các kiến thức, kỹ năng mà chúng ta học được. Cụ thể như, nếu muốn học giỏi tiếng Hàn, ngoài việc học lý thuyết bạn cần phải thực hành tiếng Hàn giao tiếp nhuần nhuyễn, phát âm chính xác và hiểu được những gì mà đối phương truyền tải. Với phương pháp này bạn sẽ hiểu và nhớ rất lâu những kiến thức được học, sau này dễ dàng vận dụng nó vào cuộc sống hơn. 
 
học tiếng hàn dễ nhớ
Luôn cố gắng thực hành thật nhiều
 

Nghiêm khắc với chính mình


Bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống muốn thành công đều đòi hỏi bạn nỗ lực, bỏ công sức, chăm chỉ và kiên trì cố gắng thực hiện nó. Học tập cũng vậy, trên hực tế, bạn cũng đã có những gạch đầu dòng về những việc cần làm để có một kế hoạch học tập thành công. Tuy nhiên, đến khi bắt tay vào thực hiện thì sao? Những cuộc hẹn bạn bè, những buổi sáng ngủ nướng, những tác động từ ngoại cảnh,...khiến bạn luôn chểnh mảng việc ôn luyện, không chiến thắng được sự lười biếng của bản thân. Bởi thế, đừng chỉ nói miệng, đừng chỉ là những kế hoạch trên giấy tờ... Bạn cần phải nâng cao sự tự giác, nghiêm túc và nghiêm khắc với chính mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành. Chỉ có như vậy bạn mới có thể hoàn thành trọn vẹn bộ bí kíp học đâu nhớ đấy!

>> Xem thêm: 
Bí quyết học ngôn ngữ Hàn nhanh và hiệu quả

 

Cái gì học hôm nay, phải nhớ ngay hôm nay


Người học thường có thói quen hôm sau học bài gì thì tối hôm nay mới ngồi ôn lại bài cũ. Nhưng đã qua 1 tuần học trên lớp thì kiến thức ôn tập hôm nay có khác gì học lại mới không? Vì thế bạn cần tuân thủ việc vừa học xong bài mới hãy ôn lại đồng thời với kiến thức cũ. Làm như vậy hôm sau bạn rất dễ dàng ôn luyện lại và tiết kiệm thời gian.
 

Làm lại bài đánh giá và sửa sai


Khi bị điểm thấp và lỗi sai nhiều thì người học sẽ cảm thấy buồn và thất vọng vì nhiều lý do. Buồn vì điểm thấp sẽ ảnh hưởng đến kết quả chuẩn cần đạt, buồn vì khả năng của bản thân, buồn vì không bằng bạn bằng bè hay áp lực từ gia đình... Những điều này cũng là dễ hiểu, tuy nhiên, hãy biến chúng thành động lực để cố gắng trong những bài kiểm tra tiếp theo sẽ tốt hơn là duy trì trạng thái tiêu cực.

Bên cạnh đó, hãy hình thành thói quen kiểm tra lại xem mình đã làm sai ở đâu, vì sao điểm số lại không tốt rồi làm lại bài kiểm tra thêm một lần nữa để chắc chắn lần sau không bao giờ còn phạm phải.

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn