• slider
  • slider

Nâng cao từ vựng tiếng Hàn qua âm nhạc

Âm nhạc Hàn Quốc là nơi tuyệt vời để đào tạo từ vựng mới, các bài diễn văn và ngữ pháp mà bạn có thể không nhận được từ những nghiên cứu ngôn ngữ chính thức hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách thực hiện. Không cần hardhat - chỉ cần lấy tai nghe và máy nghe nhạc yêu thích của bạn.
 

Lợi ích của việc học với âm nhạc Hàn Quốc


Học tiếng Hàn qua âm nhạc có rất nhiều lợi ích, như:

Nâng cao kỹ năng nghe hiểu của bạn
Chứng minh cách phát âm chính xác
Giảng dạy từ vựng và tiếng lóng thông thường mà bạn thường không nhận được từ sách giáo khoa
Trong khi nghe nhạc Hàn Quốc, bạn có thể thấy mình đang hát theo. Đó là tuyệt vời từ một quan điểm ngôn ngữ! Các vần điệu và nhịp điệu sẽ giúp bạn vô tình ghi nhớ những từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp mà bạn đang hát.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn qua bài hát Ba Con Gấu

Bạn nhận được thêm lợi ích của việc nghe một người hát bản xứ hát với ngữ điệu thích hợp, thay vì ghi âm mà chỉ có ý nghĩa để hướng dẫn. Mặc dù những bài học này có thể hữu ích cho nhiều người học ngôn ngữ nhưng chúng không kém phần hấp dẫn và đáng nhớ như những giai điệu Hàn Quốc.
 
học tiếng hàn qua bài hát
 

Âm nhạc Hàn Quốc đang thổi bay gần như khắp mọi nơi và thể loại phổ biến nhất của nó, K-pop, có thể được nghe thấy trong các vòng tròn thích hợp trên toàn cầu. Tuy nhiên, nếu K-pop không phải là điều của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy thể loại hoàn hảo của bạn khi học với âm nhạc Hàn Quốc. Một sự phong phú của các thể loại đảm bảo rằng mọi người học ngôn ngữ có thể tìm thấy phong cách và nội dung phù hợp với họ.

Vì mục đích của bài học này, chúng tôi sẽ làm việc với nhạc Kpop, indie và folk. Trong khi Kpop có xu hướng đi đầu trong âm nhạc Hàn Quốc, âm nhạc indie và folk mang lại cái nhìn sâu sắc khác nhau, và do đó khác với từ vựng, cho người học đầy tham vọng.

Làm thế nào để biến âm nhạc Hàn Quốc thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất?

Với tư duy đúng đắn và kỹ năng nghe, bất kỳ bài hát tiếng Hàn nào cũng có thể trở thành công cụ học ngôn ngữ lập tức. Trước tiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là cam kết với một thể loại và sau đó là một bài hát. Một khi bạn đã quyết định bạn thích một bài hát đủ để nghe nó vô số lần, thì bạn có đủ để bắt đầu.

 

Kế hoạch lắng nghe tiếng Hàn 3 bước


Bước 1: Chọn Từ Vựng Mới từ Bài hát

Là người học tiếng Hàn, có thể có một số từ bạn có thể chọn trong một bài hát mà bạn không biết ý nghĩa. Nhưng làm thế nào bạn có thể nói nếu những từ này là quan trọng đối với bạn như một người học Hàn Quốc?

>> Xem thêm: 
Tự học tiếng Hàn giao tiếp online miễn phí

Chọn các từ trong bài hát dựa trên:

Tần số
Vị trí đối tượng / đối tượng đánh dấu
Những thông số này sẽ giúp bạn xác định những từ thông dụng chính mà bạn có thể cần một ngày nào đó khi nói chuyện với người bản xứ Hàn Quốc. Họ cũng sẽ giúp bạn loại bỏ những từ thích hợp hoặc ngày tháng mà không thực sự phù hợp với bạn, do đó, họ không làm sao lãng hoặc áp đảo bạn khi bạn đang cố gắng học tập.

 
học tiếng hàn qua bài hát

Đối với mỗi bài hát, cố gắng thu thập 5 đến 10 từ vựng mới. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn đang nghiên cứu với một bài hát phù hợp với trình độ của bạn. Nếu có nhiều từ bạn không hiểu, có lẽ bạn cần bắt đầu với một bài hát dễ dàng hơn. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra cả năm từ mà bạn không nhận ra, hãy tìm một cái gì đó khó khăn hơn!

Bước 2: Xác định Bối cảnh từ Từ vựng của bạn

Một khi bạn đã chọn từ vựng của mình, điều tiếp theo cần làm là hiểu từng ngữ cảnh của từ trong thông điệp chung của bài hát. Nếu bạn có cảm giác tốt về bài hát, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để hiểu cách thức và lý do từ được chọn trong lời bài hát.

>> Xem thêm: 
Cách học tiếng hàn phát âm hiệu quả

Trong tiếng Hàn, như trong nhiều ngôn ngữ, có nhiều nghĩa cho một từ. Điều gì làm cho ca sĩ / nhạc sĩ chọn một từ cụ thể cho một tình huống, trái với một từ quen thuộc hơn? Liệu ca sĩ / nhạc sĩ có ý định cụ thể để chọn từ này trên người khác?

Học từ vựng trong ngữ cảnh dạy cho bạn các kỹ năng hiểu biết có giá trị bạn sẽ cần trong cuộc sống thực. Bạn sẽ không phải lúc nào cũng có thể kéo ra từ điển hoặc yêu cầu một người nói tiếng Hàn dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn. Thay vào đó, bạn cần phải thoải mái tìm ra "ý nghĩa quan trọng" của bất kỳ giao tiếp.

Vì âm nhạc thường lặp đi lặp lại và không được xây dựng trên các tự truyện phức tạp, đó là một công cụ tuyệt vời để thực hành nghe ngữ cảnh.

 
học tiếng hàn qua bài hát
Học hát để dễ hơn

Có thể có một số trường hợp bạn không thể phân biệt được ý nghĩa của lời bài hát chỉ dựa trên ngữ cảnh. Trong trường hợp đó, từ điển trực tuyến phổ biến, chẳng hạn như Naver, có thể giúp bạn tăng cường học tập. Từ điển của Naver là một trong những cách tốt nhất bởi vì nó bao gồm các câu mẫu, nhiều định nghĩa và trong một số trường hợp, các ký tự tiếng Trung cho một sự hiểu biết đầy đủ hơn.

Bước 3: Phát lại bài hát để cải thiện sự hiểu biết của bạn

Lặp lại, lặp lại, lặp lại!

Nghe lại bài hát và đọc qua từ vựng mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu ngữ cảnh của mỗi từ.

Đây cũng là thời gian bạn có thể thực hành phát âm. Hãy chú ý đến cách mà ca sĩ phát âm từng từ và cố gắng bắt chước giọng điệu và âm điệu trong khi luyện tập. Đó là một cách chắc chắn để nhanh chóng đạt được năng lực với người bản xứ!

Trong giai đoạn lặp đi lặp lại, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng từ vựng mới để tạo các câu mới. Bằng cách này, bạn thực sự có thể đảm bảo rằng sự hiểu biết của bạn về những từ mới này là âm thanh và chính xác.

Sử dụng các từ mới này kết hợp với những từ bạn đã biết và cảm thấy thoải mái để đảm bảo tập trung của bạn chỉ dựa vào từ vựng mới.
Học tiếng Hàn