• slider
  • slider

Bí quyết học ngôn ngữ Hàn nhanh và hiệu quả

Để nói được một ngôn ngữ một cách nhanh nhất, điều chúng ta cần trước hết là từ vựng, chứ không phải ngữ pháp. Chỉ cần vốn từ vựng của chúng ta dồi dào, chúng ta sẽ biết cách truyền đạt ý định của mình cho đối phương.

1. Học đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn bắt buộc phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu như bạn muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn. Trong các công ty liên doanh ở Hàn Quốc, họ cũng có yêu cầu tuyển dụng đầy đủ cả 4 kĩ năng này này với nhân viên của mình.

>>Chơi game để cùng học tiếng Hàn


học tiếng Hàn
Cùng chơi game để cùng ôn luyện từ vựng  nhé


2. Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết là nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe đúng và hiểu tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm thành thục và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu bạn nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc trò chuyện ấy coi như thất bại.

3. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp cũng như cấu trúc phức tạp

Cách tốt nhất để học tiếng Hàn là không nên quá tập trung nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề chính ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc câu cơ bản và hay được sử dụng, đủ để bạn có thể truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

4. Luôn luôn mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ thì kĩ năng nói và viết tiếng Hàn của bạn càng tốt. Mặc dù không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua các từ vựng. Đặc biệt là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành hay lĩnh vực nào đó nào đó, thì từ vựng là cái cơ bản mà bạn cần phải biết được.

>>Luyện kỹ năng viết tiếng Hàn

5. Áp dụng đa dạng linh hoạt các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự thú vị và mới lạ khi học tiếng Hàn. Ví dụ như việc xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

học tiếng Hàn
Tự tìm cho mình một người bạn bản xứ để trò chuyện

6. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc bạn học liên tục mỗi ngày. Duy trì thói quen sử dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh khi giao tiếp.

7. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc

Có những cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn thành thục và quen dần vói phát âm Hàn, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Bên cạnh những bí quyết này, mỗi người lại có một cách học khác nhau nên bạn có thể tự tìm ra cách học phù hợp với mình nhất. Nếu muốn tham gia một lớp học để được trao đổi và học kỹ năng giao tiếp với giáo viên hướng dẫn và bạn bè thay vì tự mày mò một mình, đừng ngại đăng ký tham gia lớp học Tiếng Hàn nhé. Đơn giản như bạn muốn nói rằng bạn khát nước và muốn uống nước, thế nhưng bạn không biết từ nước là gì thì không ai có thể hiểu là bạn đang muốn gì. Trong quá trình học tiếng Hàn, đặc biệt là làm đề thi TOPIK, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với lượng từ vựng có trong bài, mà nếu không giải quyết được số từ vựng này, thì không thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Vậy bí quyết gì để có thể học từ mới Tiếng Hàn nhanh và nhớ lâu?

Có rất nhiều bạn chia sẻ rằng, việc học từ mới rất khó khăn bởi học hôm nay ngày mai đã lại quên. Lý do quên là bởi bạn chưa học từ mới đúng cách, có thể là học vẹt, nên bạn sẽ nhanh chóng quên đi khi bạn nạp từ khác vào đầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm học từ vựng Tiếng Hàn nhớ nhanh của một số du học sinh Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo nhé.

8. Một số kinh nghiệm học từ vựng của du học sinh du học Hàn Quốc

Sắm một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Đôi khi trên lớp, giáo viên của bạn sẽ sử dụng một số từ ngoài từ vựng trong sách, hãy ghi chép lại và bắt chước theo từng ngữ điệu, từng bối cảnh. Chăm chỉ nghe bài hát và đọc bản tin. Cách tốt nhất của những người mới học ngoại ngữ là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt và bắt chướt cách nói của người bản xứ là tốt nhất. Hãy lên lịch cho bản thân bằng việc chép lại ít nhất một trang từ vựng hoặc một bài báo một ngày. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó trong đúng ngữ cảnh. Hãy sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề gắn liền với cuộc sống hằng ngày của ban, ví dụ chủ đề tả về tính cách, hình dáng; chủ đề về hoạt động ngoại khóa hay du lịch… 

 học tiếng Hàn
Tìm những quyển sách yêu thích để luyện đọc

Có một số bạn sử dụng cách viết từ mới lên note và dán ở phòng ngủ, phòng bếp, bàn học… Đó cũng là một cách hay để bạn phải đối mặt với từ đó hàng ngày. Tìm một người bạn bản ngữ và luyện tập thực hành nói cùng họ hàng ngày. Có thể bạn nói sai, nhưng đừng ngại!Họ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt sao cho đúng. Và phải luôn nhớ rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Hãy ôn luyện từ vựng trong quyển sổ bạn ghi chép nhỏ của bạn thường xuyên nhé! Ngoài ra, với việc chăm chỉ luyện tập các bộ đề thi, chỉ cần qua 10 đề thi là bạn sẽ có một vốn từ vựng đủ khá để giao tiếp. Đặc biệt mỗi khi nhắc đến bất cứ nào, bạn có thể hình dung ngay được nội dung, khung cảnh mà bạn gặp từ mới đó. Hy vọng những bí quyết trên đây có thể giúp được phần nào cho quá trình học ngoại ngữ nói chung, học tiếng Hàn nói riêng!

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn