• slider
  • slider

Sẽ mất bao lâu để học tiếng Hàn

Hạn chế những phiền nhiễu của bạn trong khi học tập và đảm bảo bạn chọn những tài liệu có mục tiêu cao sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Hàn mất bao lâu.

Tỷ lệ học tập phụ thuộc phần lớn vào ba yếu tố: 1) thời gian bạn phải học, 2) mức độ tập trung của bạn khi bạn đang học, và 3) chất lượng của tài liệu mà bạn đang sử dụng. Hạn chế những phiền nhiễu của bạn trong khi học tập và đảm bảo bạn chọn những tài liệu có mục tiêu cao sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Hàn mất bao lâu.

Có phải một số người tự nhiên học tiếng Hàn giỏi hơn người khác không?

Có, có một số sự thật này, nhưng nó có thể gây hiểu nhầm.

Một ví dụ sẽ là so sánh một người nói tiếng Anh bản ngữ với một người gốc Trung Quốc.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Hàn giao tiếp Online

 

học tiếng Hàn mất bao lâu
Học tiếng Hàn mất bao lâu

Người nói tiếng Anh bản xứ có một số lợi thế tự nhiên, vì Konglish thường bắt nguồn từ những từ tiếng Anh.

Tuy nhiên, người gốc Trung Quốc cũng có một số lợi thế tự nhiên vì một số lượng lớn từ Hàn Quốc được dựa trên Hanja (chữ Trung Quốc).

Để thành công với việc học tiếng Hàn, điều thực sự quan trọng là phải chọn đúng tài liệu và thực hành thường xuyên. Nếu bạn học theo phương pháp dưới đây thì chỉ mất khoảng 2 năm để học tiếng Hàn.

Hangul

Điều duy nhất bạn thực sự học được tại thời điểm đó là làm thế nào để đọc và viết, có lẽ thời gian cho bạn trong khoảng một tuần nếu bạn là một người học chậm. 

Đọc

Để cải thiện việc đọc của bạn, bạn lấy các tờ báo từ các nhà hàng Hàn Quốc khi bạn đi. Bạn không hiểu nó, nhưng thực hành làm cho hoàn hảo! Bạn cũng đọc tweet của Hàn Quốc, và đôi khi bạn đọc lời bài hát của kpop trong Hangul để học tiếng Hàn qua bài hát

Viết 

Bạn đã đặt mua một số bảng dán bàn phím của Hàn Quốc. Để luyện viết, bạn chép lại lời bài hát trong Hangul, viết lại các từ vựng (tất nhiên cũng bằng tiếng Hàn). Bởi vì bạn thực sự không học tiếng Hàn, bạn chỉ "nhặt được" các từ và cụm từ ngẫu nhiên từ các bài hát tiếng Hàn và bộ phim truyền hình. Để thực hành từ vựng của bạn, bạn viết những từ vựng của bạn khoảng 10 lần (điều này cũng giúp đảm bảo chính tả chính xác). Bạn làm flashcards cho những từ mới. Bạn lấy từ vựng mà bạn được học trong lớp và mở rộng nó (ví dụ chúng ta đang học tên các quốc gia và sách giáo khoa của bạn chỉ dạy 5-6 quốc gia khác nhau. Bạn đã thêm khoảng 20 quốc gia và ngôn ngữ vào danh sách đó). Khi bạn nghe một bài hát và luyện tập lời bài hát, bạn chọn một vài từ mà bạn đã nghe trong các bài hát khác và tìm kiếm các ý nghĩa, sau đó thêm những từ đó vào danh sách vocab của bạn và thực hành chúng. Bạn chỉ mới bắt đầu làm những điều này trong thời gian gần đây. 

Ngữ pháp

Phương pháp duy nhất bạn tìm thấy để học ngữ pháp tiếng Hàn cho đến nay là sử dụng flashcards. Bạn thực hiện một loạt các flashcards khác nhau với tên và sau đó kiểm tra bản thân mình bằng cách sử dụng eun/neun với mỗi câu. Vì vậy, nếu tên bạn nhận được là Yumi, sau đó bạn đặt thẻ neun bên cạnh nó, nếu tên là John, thì đặt eun...

Nói 

Nếu bạn không biết nhiều từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp, bạn thực sự không thể nói được tiếng Hàn. Bạn có thể đọc to và thực hành các mẫu cấu trúc câu cơ bản bằng cách điền vào chỗ trống, nhưng bạn không thể nghĩ ra các câu thực tế và sau đó nói bằng tiếng Hàn.
 

Mất bao lâu để học nghe tiếng Hàn
Mất bao lâu để học nghe tiếng Hàn

>> Xem thêm: Bài 3 - tiếng Hàn nhập môn - cách viết chữ Hàn

Lắng nghe 

Đầu tiên tất cả mọi thứ có vẻ giống như tiếng vô số, sau đó bạn đã có thể phân biệt một vài âm thanh / âm tiết. Theo thời gian, não của bạn bắt đầu phân loại âm thanh thành những từ riêng biệt. Nó dễ dàng hơn cho bạn khi nghe nhạc Hàn Quốc hơn là nghe nói tiếng Hàn Quốc, tuy nhiên. Bạn cảm thấy có nhiều từ vựng phổ biến hơn trong bài hát Hàn Quốc hơn trong bài phát biểu bình thường, vì vậy bạn sẽ nghe những từ / cụm từ giống nhau trong bài hát và bắt đầu nhận ra tất cả chúng. Từ ngữ cũng được giữ lâu hơn và đôi khi phóng đại hoặc có dấu, vì vậy bạn thấy dễ nghe/ nhận ra hơn. Bây giờ bạn có thể chọn nhiều từ trong các bài hát bạn chưa bao giờ nghe và rap, ngay cả khi bạn không biết những từ đó có ý nghĩa gì. Bạn có thể nghe một đoạn của bài hát và sau đó lặp lại. Khi bạn nghe những từ bằng tiếng Hàn, bạn sắp xếp chúng trong đầu của bạn theo định dạng romanized, thay vì sử dụng các ký tự Hangul. Mất bao lâu để học nghe tiếng Hàn? Điều đó tùy thuộc sự siêng năng của bạn, bạn cần phải nghe thật nhiều và thường xuyên (bạn hiện có khoảng 300 bài hát tiếng Hàn, và điều đó chỉ là điều duy nhất bạn nghe được trong những ngày này), và đôi khi bạn xem Kdramas. 

Học tiếng Hàn