• slider
  • slider

10 cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Đây là bài viết giới thiệu cho bạn cách học từ vựng rất hiệu quả mà bạn nên biết!
1. Memrise (hoặc ANKI)
 
Memrise KoreanMemrise là một công cụ học tập trực tuyến sử dụng lặp đi lặp lại và ghi nhớ để giúp bạn học cách hiệu quả nhất. Điều đó có nghĩa là nó sẽ tự động giải phóng từ thực tế trong khoảng thời gian dài hơn và lâu hơn để bạn không thấy các từ quá thường xuyên, và đừng chờ quá lâu để hoàn toàn quên chúng trong khi thực hành. Nó cũng có nghĩa là bạn tiếp thu những từ vựng này để sử dụng các thiết bị ghi nhớ được tạo ra bởi cộng đồng mà giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể khi nhớ lại từ.
 
Bạn có thể tạo thẻ flash của riêng mình hoặc bạn có thể sử dụng những thẻ người khác đã tạo.
 
Tôi tin rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là danh sách mà tôi đã đề cập ở trên, trong số 1000 từ tiếng Hàn phổ biến nhất mà những người khác đã chuyển sang Memrise. Nó thậm chí có âm thanh bao gồm cho mỗi từ, có thể khó khăn để khi bạn đang làm Flashcards của riêng bạn.
 
Memrise
Memrise

Đây là một trong những khóa học tiếng Hàn phổ biến nhất về Memrise, có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để người khác có thể sửa lỗi cho bạn, và đưa ra những từ cho bạn ghi nhớ để bạn không phải tạo ra cho riêng mình. Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn tự làm bộ flashcard cho bạn nếu những người hiện tại không làm điều đó cho bạn.
 
Vì bạn cũng có thể tạo ra các khóa học của riêng bạn với thẻ flash của riêng bạn khi bạn trở lại và nhập vào Memrise bất kỳ từ nào mà bạn gặp phải bằng các phương pháp khác mà tôi đề cập dưới đây.
ANKI là một công cụ tương tự cũng như phổ biến bạn có thể thử, nhưng tôi đã không bao giờ sử dụng nó vì tôi đã khá hài lòng với Memrise.
 
>>Xem thêm: Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 3

2. Từ vựng video
 
Có rất nhiều bài học về video để học từ vựng tiếng Hàn, đa số là trên YouTube, và phổ biến nhất có thể là Talk to Me in Korean. Họ có những danh sách phát như Korean vocabulary with picturesKorean words starting with…
 
Điểm nổi bật của video là bạn có cả âm thanh và hình ảnh giúp bạn lưu vào bộ nhớ và giúp bạn sử dụng các từ chính xác. Nhược điểm là khó ghi nhớ từ khi di chuyển khi chỉ nhìn thấy nó một hoặc hai lần, vì vậy bạn sẽ cần quay trở lại để xem video thường xuyên.
 
Video clip về từ vựng
Video clip về từ vựng

3. Tạp chí
 
Mạp chí có thể coi là bước nâng cao hơn cho người mới bắt đầu để hoàn thiện, nhưng không ai nói rằng bạn cần phải học từng từ trong một bài báo, thậm chí còn ít hơn trong toàn bộ tạp chí.
Điều tuyệt vời về tạp chí là bạn có thể tìm thấy thứ mà bạn thực sự đam mê, điều gì đó khiến bạn thích thú để học hơn và thay vì phải đối mặt với những danh sách nhàm chán vô tận từ vựng bạn cần ghi nhớ bạn sẽ phải đối mặt với những điều mà bạn thích thú khi bạn chờ đợi để học ngôn ngữ từ tạp chí.
 
Cho dù bạn đã tìm thấy bài viết về ban nhạc yêu thích, diễn viên của mình hoặc toàn bộ tạp chí về chơi gôn, việc học những điều mà bạn quan tâm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Nếu bạn có một bản sao của tạp chí, và bạn có thể tuỳ ý làm bất kỳ điều gì với nó, bạn có thể tô màu và bắt đầu làm nổi bật các từ mà bạn không biết khi bạn thêm chúng vào Memrise bằng cách sử dụng một từ điển trực tuyến như Daum's Hoặc của Naver. Sau đó, trước khi bạn tiếp tục với bài viết, bạn nên dành thời gian để học các từ mới. Vì từ thường sẽ bắt đầu lặp lại trong cùng một bài viết, khi bạn đọc xuống đoạn văn, bạn sẽ thấy ít từ hơn và những từ được làm nổi bật để bạn có thể nắm tổng quan những từ mà bạn cần học.
Nhìn thấy sự tiến bộ của bạn được thể hiện bằng mắt như thế này sẽ cho bạn cảm giác hoàn thiện lớn hơn.
 
Tạp chí
Tạp chí

Nếu bạn gặp một từ mà bạn không thể tìm thấy trong một từ điển, chỉ cần bỏ qua nó. Nó có thể là từ mơ hồ, hoặc bạn không biết đủ ngữ pháp để có thể nói được gốc của từ thực sự là gì. Dù bằng cách nào, đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào nó. Ngay cả khi bạn trở thành người học nâng cao, bạn sẽ không cần phải biết từng từ, chỉ cần hiểu nó trong ngữ cảnh nào đó.
 
Bạn có thể tải tạp chí kỹ thuật số miễn phí của Hàn Quốc cho thiết bị Android hoặc iOS của mình. Cái gần đây tôi tìm thấy là "퍼스트 매거진". Cái mà tôi đã sử dụng trong thời gian dài nhất là "올레 매거진" và tôi vẫn còn cài đặt nó trên máy tính bảng nhưng dường như đã biến mất khỏi PlayStore. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm thấy nó, tôi khuyên bạn nên cài đặt nó.
 
Các ứng dụng này chỉ cung cấp trích đoạn từ các bài viết trong mỗi ấn bản của tạp chí, nhưng nó quá đủ cho người mới bắt đầu. Và tạp chí như Men's Health có rất nhiều người Hàn Quốc nổi tiếng bạn có thể quan tâm.

 >>Tham khảo: Cụm từ quan trọng trong tiếng Hàn

Mua tạp chí thể hình có thể khó khăn hơn một chút. Các trung tâm mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc như Gmarket và 11st có rất nhiều lựa chọn, nhưng họ chỉ vận chuyển bằng EMS mà có thể có giá khá đắt đối với những thứ nặng nề như tạp chí. Cái mà tôi đang đọc hiện tại là aprox. Dày 2cm và nặng gần 1,5 kg!
 
Một mức giá vận chuyển rẻ hơn được cung cấp ở hầu hết các cửa hàng trực tuyến của Kpop, nhưng sau đó bạn phải may mắn lắm mới có ít nhất một ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc xuất hiện trong tạp chí mà bạn muốn, nếu không nó sẽ không có sẵn.
 
4. Sách
 
Đây là một phần đáng sợ cho một người mới bắt đầu để học tập hoàn chỉnh. Có lẽ bạn hơi điên rồi khi mua cả một cuốn sách hoàn toàn bằng tiếng Hàn khi bạn chỉ biết một vài từ.
Vâng, bạn nên thử điên một lần xem sao.
 
Tôi đã đề cập một thời gian trước đây rằng tôi sẽ kể cho bạn tất cả về bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên mà tôi thích (và tôi sẽ sớm). Khi tôi phát hiện ra rằng bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, tôi chỉ cần có cuốn tiểu thuyết. Vì vậy, đó là điều chính xác mà tôi yêu cầu cho ngày sinh nhật của tôi.
 
Sách
Sách

Khi tôi xem buổi phỏng vấn với nam diễn viên chính từ bộ phim rằng anh ấy không thể hiểu hết tất cả mọi thứ mà nhân vật của anh ấy nói vì đó là một người Hàn Quốc cổ đại, tôi nhận ra tôi có thể "hơi" quá nhiệt tình. Nhưng, tôi đã có cuốn sách một vài tháng nay, và tôi đã đọc toàn bộ trang đầu tiên và tôi hầu như sắp xếp loại hiểu những gì đang xảy ra như vậy.
 
Khi bạn say mê cái gì đó, bạn sẽ táo bạo và bướng bỉnh hơn, cả hai đều cần thiết khi giải quyết một công việc rất lớn như học một ngôn ngữ. Và có cuốn sách trên kệ của tôi, ngoài việc nó là một vật trang trí thực sự đẹp, thì có thêm một lý do để muốn học tiếng Hàn đây này.
 
Nếu bạn ở Hàn Quốc, có rất nhiều cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua sách tiếng Hàn. Nếu bạn không như tôi thì có thể bạn sẽ phải dựa vào Amazon vì ở đây có nhiều ấn bản sách Hàn Quốc, hoặc đặt hàng từ các trung tâm mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc như Gmarket và là 11st. Nhưng càng ngày càng có nhiều cửa hàng trực tuyến của Hàn Quốc xuất hiện và mọi việc dễ dàng hơn để mua sách và tạp chí của Hàn Quốc. Gần đây nhất tôi tìm thấy là Hey Eonni mà được sở hữu bởi vợ của Sun Kyunwoo trong Talk to me in Korean, nhưng tôi chưa có cơ hội đặt hàng.
 
5. Sách truyện trực tuyến
 
Comic Book, theo cách nào đó, dễ đọc hơn nhiều so với sách và thậm chí tạp chí. Có ít văn bản hơn và rõ ràng là rất nhiều thông tin được truyền đạt thông qua hình ảnh, đó là một ngôn ngữ phổ quát. Bạn có thể nhận được ý chính của những gì đang xảy ra ngay cả khi bạn không thể đọc được Hangul. (Nhưng nếu bạn không thể, nghiêm túc đi, hãy đi học Hangul ngay bây giờ).
 
Nhược điểm là truyện tranh có một số ngôn ngữ riêng của họ mà có thể không được áp dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày, nhưng đồng thời có rất nhiều từ của nó hiện đại hơn so với sách và tạp chí.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Một số cụm từ phổ biến trong tiếng Hàn

Nhưng nó vẫn là một cách thú vị và dễ dàng để học những từ mới. Và trong trường hợp bạn học tiếng Hàn thông qua nó thì nó miễn phí!
Tôi đã thực sự ngạc nhiên khi thấy toàn bộ phần của Naver dành cho truyện tranh, hoặc các trang web khi họ gọi nó là (웹툰). Olleh cũng có truyện tranh.
 
Sách truyện trực tuyến
Sách truyện trực tuyến

Bạn có thể tìm kiếm các thể loại khác nhau, xếp loại, đánh giá, vv Tôi vẫn chưa đủ can đảm để thực sự cố gắng đọc một phần (vì tôi biết tôi sẽ thất bại ^ ^), nhưng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh đẹp và một vài từ ở đây sẽ làm cho bạn ít áp lực hơn so với sách và các bài báo tạp chí.
 
Đó là 5 trên 10 cách tôi phải học từ vựng tiếng Hàn. Tôi sẽ cung cấp phần còn lại trong phần 2 của bài đăng này và sẽ sử dụng kèm theo bài hát Kpop.

*Nguồn: dịch từ Internet
Học tiếng Hàn