• slider
  • slider

Những quyển sách giáo khoa học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay (phần

Sách giáo khoa sẽ giúp bạn học tập dễ dàng hơn bởi nó sẽ chỉ dẫn cho bạn cách học tiếng Hàn đơn giản nhất theo các chủ đề chẳng hạn như học từ vựng theo chủ đề, một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản để làm nền móng cơ bản.
Để học tiếng Hàn hiệu quả chắc chắn nhiều bạn đang đi tìm cho mình một hay nhiều quyển sách phù hợp. Sách giáo khoa sẽ giúp bạn học tập dễ dàng hơn bởi nó sẽ chỉ dẫn cho bạn cách học tiếng Hàn đơn giản nhất theo các chủ đề chẳng hạn như  học từ vựng theo chủ đề, một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản để làm nền móng cơ bản.

Bạn cần phải hiểu các yếu tố của ngữ pháp tiếng Hàn, liên hợp và từ vựng cơ bản. Và đó chính là những vấn đề mà  sách giáo khoa đề cập đến. Sách giáo khoa của Hàn Quốc là một thành phần thiết yếu của chiến lược học tập thành công của Hàn Quốc.

Và vì những lý do chính đáng sách giáo khoa tiếng Hàn được thiết kế dành cho những người không phải là người Hàn Quốc bằng giáo viên và chuyên gia ngôn ngữ Hàn Quốc, những người biết cách hiệu quả nhất để học tiếng Hàn.

Sách giáo khoa là một công cụ tuyệt vời để bổ sung cho việc học tập tiếng Hàn nhập vai bằng cách tập trung vào các nền tảng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng sách giáo khoa không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, để bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn tám quyển sách giáo khoa Hàn Quốc xuất sắc nhất để gợi ý cho bạn. Dành thời gian để đánh giá chúng và tìm một chương trình phù hợp với bạn, dựa trên trình độ tiếng Hàn và sở thích cá nhân của bạn.

>> Xem thêm: 5 lý do khiến bạn học tiếng Hàn thất bại

1. Ewha Korean

 
sách giáo khoa học tiếng hàn
sách giáo khoa học tiếng Hàn Ewha Korean

 

Loạt sách giáo khoa này từ Đại học Ewha Woman là cuốn Kinh thánh của tất cả sách giáo khoa Hàn Quốc. Được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và cả ở nước ngoài, những hướng dẫn từng bước có cấu trúc mạnh mẽ này giúp cho việc học tập của Hàn Quốc thú vị và dễ tiếp cận hơn. Bao gồm sáu cấp độ trôi chảy và tập trung vào cả bốn kỹ năng, dòng Ewha đặc biệt mạnh nếu bạn tự học.

Mỗi sách giáo khoa sử dụng rất nhiều hình ảnh, nhiều từ vựng đầy màu sắc và cách giải thích đơn giản về ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và phức tạp.

Cuốn sách giáo khoa này được thiết kế khéo léo. Mỗi bài học được chia thành các chủ đề có liên quan như gia đình, thực phẩm, sở thích, lịch hàng ngày, tìm kiếm căn hộ ... Có rất nhiều sự chạm trán cá nhân trong đó, chẳng hạn như hàng loạt nhân vật thân thiện, lặp đi lặp lại có câu chuyện hỗ trợ mỗi bài học và đối thoại. Các bài học cũng bao gồm các cuộc hội thoại nghe và câu trả lời trong trường hợp bạn đang phải vật lộn với các cuộc đối thoại nhất định.

Mỗi bài học bao gồm một phần "Hãy thử" đó tập trung vào nói mà không có sự ghi nhớ quá nhiều. Cuốn sách cũng kết hợp cách tiếp cận duy nhất (và có, cách mạng) để giảng dạy văn phạm tiếng Hàn, sử dụng các câu hỏi mục tiêu để nhắc học sinh suy nghĩ về một quy tắc ngữ pháp hơn là được nói về nó. Điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu về ngữ pháp trong ngữ cảnh sử dụng hình ảnh.

Ngoài ra, loạt sách giáo khoa Ewha bao gồm văn hóa và văn chương hấp dẫn để giới thiệu người học đến các khía cạnh của nền văn minh Hàn Quốc, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp của họ.

Hãy chắc chắn sử dụng sách giáo khoa kèm theo đĩa CD âm thanh để luyện tập phát âm. Cách thông minh để làm việc này là tạm dừng sau một câu và lặp lại nó cho đến khi bạn bắt tay vào phát âm. Thậm chí tốt hơn, số hóa đĩa CD vào một tập tin MP3 và nghe các bài học trong khi di chuyển giống như nghe nhạc vậy. Đây là một cách rất hiệu quả để làm quen với âm thanh của tiếng Hàn và ghi nhớ các điều mới!

2. Tiếng Hàn của tôi 1 và Tiếng Hàn của tôi 2


Sách giáo khoa "My Korea" của Đại học Monash do Young-A Cho, In-Jung Cho và Douglas Ling giới thiệu tuyệt vời cho tiếng Hàn hiện đại, đặc biệt chú trọng vào việc sử dụng nói cho các tình huống hàng ngày.

Phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Hàn Quốc, "Tiếng Hàn của tôi 1" và "Tiếng Hàn của tôi 2" là các sách giáo khoa rất hữu ích cũng có sẵn cho việc học tiếng Hàn online hiệu quả miễn phí. Mỗi phiên bản bao gồm một phiên bản PDF và âm thanh của sách giáo khoa, họ sử dụng cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Hàn bằng cách sử dụng các cuộc đối thoại tình huống, truyện tranh và giải thích ngữ pháp dễ dàng.

Các sách giáo khoa được chia thành 10 bài học lớn gồm có ba cuộc đối thoại về tình huống, giải thích ngữ pháp và các hoạt động khác nhau như đóng vai, nghe và viết. Các sách giáo khoa cũng có một số phụ lục rất hữu ích mà tổng kết các ngữ pháp cơ bản, liên hợp và các điểm viết.

Xét tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Hàn, những sách giáo khoa này tập trung vào việc tạo cho người học kiến ​​thức về cấu trúc cơ bản và ngữ pháp của tiếng Hàn cộng với một số ít các từ vựng được sử dụng phổ biến. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng một sách giáo khoa để bổ sung từ vựng tốt hơn, ngoài ra bạn cũng có thể tau dồi từ vựng bằng cách đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn.

Ecomix có rất nhiều bản chính xác 만화 (truyện tranh Hàn Quốc) và tiểu thuyết để tăng vốn từ vựng của bạn. Khối lượng đầu tiên nói chung là miễn phí, với phần còn lại bạn phải trả phí. Để bắt đầu, chỉ cần tạo tài khoản bằng cách nhấp vào tiêu đề ở bên phải, sau đó chọn 회원 가입 (thành viên), thêm thông tin của bạn và nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào bạn thích để bắt đầu đọc.

3. Korean integrated

 
sách giáo khoa học tiếng hàn
sách giáo khoa học tiếng Hàn Korean integrated

 
Được phát triển bởi các giáo viên và nhà ngôn ngữ học Hàn Quốc, "Korean integrated" là một loạt sách giáo khoa phổ biến khác của Hàn Quốc sử dụng các nguyên tắc và công cụ dựa trên hiệu năng để cải thiện việc học, bao gồm ngữ cảnh, các tài liệu đích thực và sự cân bằng giữa việc mua lại kỹ năng và sử dụng hiệu quả.

Tích hợp phương pháp tiếp cận 4 kỹ năng và phương pháp luận từng bước để học tiếng Hàn Quốc, bao gồm 5 mức độ lưu loát trên 10 tập (Bắt đầu từ 1 và 2, Trung cấp 1 và 2, Trung cấp cao cấp 1 và 2, Nâng cao 1 và 2 và High Advanced 1 và 2).

Mỗi định dạng có xu hướng khác nhau dựa trên mức độ trôi chảy được nhắm mục tiêu, nhưng tất cả đều bao gồm một loạt các chủ đề thú vị liên quan đến Hàn Quốc hiện đại. Tất cả sách giáo khoa cũng kết hợp các bài học dựa trên tình huống được hỗ trợ bởi một bài đọc, một bảng chú giải thuật ngữ với chú thích rõ ràng, từ vựng, danh sách những điều hữu ích, các điểm văn hoá và các ghi chú về cách sử dụng ngữ pháp.

Các ví dụ phong phú được đưa ra để giúp người học hiểu được cách sử dụng trong ngữ cảnh, điều này rất hữu ích. Mỗi chương kết thúc bằng một đoạn văn đọc liên quan để mở rộng về một chủ đề nhất định với những hiểu biết mới và nhiều từ vựng hơn.

Các sách giáo khoa này là song ngữ và kết hợp các bản dịch tiếng Anh, "Korean integrated" có thể dễ dàng sử dụng để tự học. Đảm bảo bổ sung những nỗ lực của bạn với các bài tập đi kèm để tối đa hóa quá trình đồng hóa.

Nếu bạn tự học, bạn cũng có thể sử dụng các sách giáo khoa này cùng với nhiều phương pháp tập trung vào luyện tập nghe. Xem video đích thực hoặc nghe podcast ở Hàn Quốc một cách thường xuyên có thể tạo sự khác biệt về mức độ trôi chảy của bạn, cũng như tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn tràn ngập. FluentU, một nền tảng ngâm trực tuyến, đang cung cấp video bằng tiếng Hàn - do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội này! FluentU thực hiện các phim hoạt hình, tin tức, vlog, video âm nhạc và nhiều thứ khác trong thế giới thực và chuyển chúng thành bài học ngôn ngữ cá nhân.

4. Once Upon a Time in Korea


"Once Upon a Time in Korea" là lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập thú vị. Đối với những sinh viên có kiến ​​thức về tiếng Hàn hạn chế, sách giáo khoa có nhiều màu sắc và thị giác này sử dụng những câu chuyện như là phương tiện được lựa chọn để bắt đầu khám phá văn hoá Hàn Quốc của bạn.

Cuốn sách là tập hợp của 23 chương, mỗi tập trung quanh một nền văn học độc đáo của Hàn Quốc được viết bằng Hangul. Thường có tính hài hước và luôn luôn có đạo đức, mỗi câu chuyện tạo ra một trải nghiệm học tập mang tính văn hoá và hướng dẫn - đồng thời cung cấp cái nhìn tổng quát về các giá trị của Hàn Quốc và các nghi thức xã hội. Như vậy bạn không chỉ được học về văn hóa và còn bổ sung thêm vốn học giao tiếp tiếng Hàn giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả hơn nhiều.

Mỗi bài học cũng kết hợp các minh hoạ đẹp, văn hoá và thay vì dịch từng dòng văn bản bằng dòng danh sách từ vựng rất rộng để giúp bạn hiểu những từ khó hiểu mà bạn đã đọc trong các câu chuyện. Ngoài ra còn có các phụ lục hữu ích để bạn có thể xem lại các câu tiếng Hàn và động từ bất thường trong nháy mắt.

Cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu để cải thiện kiến ​​thức của họ về Hàn Quốc thông qua câu chuyện thuyết phục, từ vựng đơn giản và cấu trúc câu.

Cùng với "Once Upon a Time in Korea" bạn sẽ có được những trải nghiệm sâu sắc hơn và thú vị hơn trong việc. Ví dụ: thay đổi giao diện điện thoại hoặc Facebook của bạn sang tiếng Hàn hoặc bắt đầu mua sắm thường xuyên tại thị trường Hàn Quốc nếu bạn có thể tìm thấy một địa điểm gần đó.

-- Nguồn Internet --
Học tiếng Hàn