• slider
  • slider

Sách hay cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc

Sách học tiếng Hàn dành cho người mới học rất đa dạng nhưng quan trọng và ưu tiên nhất vẫn là cuốn sách giáo trình tổng quan tiếng Hàn với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Sách học tiếng Hàn dành cho người mới học rất đa dạng nhưng quan trọng và ưu tiên nhất vẫn là cuốn sách giáo trình tổng quan tiếng Hàn với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Hàn tập trung vào một số kĩ năng phù hợp, kỹ năng vẫn còn yếu với mục đích học tiếng Hàn của mình chẳng hạn như giao tiếp, du học, cho công việc hay học vì sở thích.
 
Thị trường sách tiếng hàn vô cùng đa dạng và phong phú, đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc. Sách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu cũng được nhiều người mới học tiếng Hàn tìm kiếm, nhằm có cho mình cuốn sách phù hợp và dễ dàng theo học. Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cũng nên tìm hiểu và đọc một số loại sách phù hợp với bản thân nhất để việc học tiếng Hàn có hệ thống, tập trung kiến thức mà lại không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

1. Giáo trình học tiếng Hàn

Có rất nhiều giáo trình tiếng Hàn, giáo trình chính thống đào tạo tiếng Hàn chuyên ngành tại các trường đại học, giáo trình do các trung tâm đào tạo tự biên soạn hay các giáo trình tập trung chuyên sâu vào một kĩ năng tiếng Hàn. Nhìn chung là bạn cần phải lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp và có thể dễ đọc hiểu nhất với bạn.
Học tiếng Hàn ở Việt Nam được sử dụng nhiều nhất có cuốn sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, giáo trình tiếng Hàn thú vị, giáo trình học tiếng Hàn đại học Seoul hay là giáo trình tiếng Hàn Sejong. Những giáo trình tổng hợp đều được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, giáo trình tiếng Hàn Sejong viết bằng tiếng Hàn và 2 quyển tiếng Hàn thú vị và Seoul thì viết bằng tiếng Anh. 
 
Nếu bạn được đào tạo tiếng Hàn một cách bài bản thì bạn có thể theo giáo trình được cơ sở đào tạo chọn lựa, nếu tự học tiếng Hàn thì nên chọn những cuốn phù hợp với năng lực đọc hiểu của mình.

2. Sách học ngữ pháp tiếng Hàn

 Việc học ngữ pháp ở bất kỳ ngôn ngữ nào cũng rất quan trọng, bạn đọc nên dành thời gian của mình để nghiên cứu ngữ pháp tiếng Hàn. Có thể kể đến các quyển sách bổ ích sau:
 - 300 Cấu Trúc Ngữ Pháp Cơ Bản Tiếng Hàn
- Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn
- Ngữ pháp tiếng hàn căn bản
- Ngữ Pháp Tiếng Hàn Hiện Đại
 
Sách dành cho người mới học tiếng Hàn

Sách ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn cho người mới học

3. Sách học tiếng Hàn giao tiếp

 Sách dạy học tiếng Hàn giao tiếp nhập môn rất đa dạng và hữu ích, thông qua các tình huống giao tiếp cơ bản hằng ngày, các mẫu câu cơ bản hay các bài đối thoại tiếng Hàn Quốc theo các chủ đề khác nhau.
 Một số sách bạn nên lựa chọn cho tủ sách của mình như:
- Giao Tiếp Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
- 4500 câu giao tiếp Hàn - Việt
- Đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày
- Giao Tiếp Hàn Việt Trong Cuộc Sống Hàng Ngày
 
Giao tiếp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 
Sách giao tiếp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
4. Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm
Các Nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn là cuốn sách hướng dẫn về cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu và là kim chỉ nam cần thiết với rất nhiều ưu điểm: Cung cấp những nền tảng kiến thức vững chắc với các ví dụ phong phú và các hình thức luyện tập phát âm đơn giản dễ hiểu nhất. Tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Hàn

5. Một số sách khác
Có thể nói các bạn mới bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng không cần quá nhiều sách mà chỉ cần tập trung vào một số quyển phù hợp với khả năng hoặc cũng có thể tìm đọc trên mạng Internet về các website tiếng Hàn. 
 
- Luyện Nghe Tiếng Hàn
- Các bài luyện viết tiếng Hàn căn bản nhất
- Luyện Kỹ Năng Nghe Tiếng Hàn Cho Người Việt
- Luyện kỹ năng nói Tiếng Hàn Cho Người Việt
- 1900 cụm từ tiếng Hàn
- Từ vựng tiếng Hàn theo chủ điểm
- Từ điển tiếng Hàn

Vậy là đa số những tài liệu với nhiều ưu điểm phù hợp cho người mới học tiếng Hàn đều được chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Dù đây đều là những quyển sách bổ ích nhưng cần thiết hơn hết là các bạn vẫn phải thực hành nghe nói tiếng Hàn thường xuyên trong cuộc sống thực tế mới có thể mau chóng tiến bộ.

Chúc các bạn thành công.
Học tiếng Hàn