• slider
  • slider

Cách hay giúp bạn chọn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu học tiếng Hàn, bạn muốn tìm cho mình nguồn tài liệu chất lượng nhất nhưng lại không có nhiều thời gian. Phương pháp học giáo trình vẫn là một phần không thể thiếu cho bất kì người học nào cho dù bạn có thay đổi hình thức học bằng xem phim, nghe nhạc, trò chơi...

Tài liệu học giao tiếp tiếng Hàn

Các bạn phải thường xuyên luyện tập nói và nghe bằng tiếng Hàn mỗi ngày thì mới có thể giao tiếp thành thạo với người Hàn Quốc. Trong thời gian bạn học ở các trung tâm tiếng Hàn, bạn sẽ được thực hành luyện nói với giáo viên và sẽ được sửa lỗi sai ngay sau đó. Tuy nhiên, số lượng học viên theo học có thể rất đông nên thời gian để luyện nói sẽ rất ít, vì vậy mỗi ngày bạn cần phải luyện nói nhiều hơn tại nhà để kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao hơn. Bạn có thể tham khảo phần phụ lục để biết rõ sơ lược về nội dung bài học trong cuốn sách có thực sự hợp lí và phù hợp với mục đích học giao tiếp của mình không. Có một vài cuốn sách học tiếng Hàn viết khá dễ hiểu và chất lượng của người Việt biên soạn như “Các nguyên tắc phát âm & luyện phát âm tiếng Hàn”, “Tự học giao tiếp tiếng Hàn”, “Cẩm nang giao tiếp tiếng Hàn”,... của thầy Lê Huy Khoa, hay cuốn song ngữ Anh Hàn “Living Language Korean” dành cho người học trình độ mới bắt đầu đến nâng cao. 
 
tài liệu học tiếng hàn
Bạn nên chọn tài liệu học tiếng Hàn phù hợp để học hiệu quả hơn

Tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp tiếng Hàn nên tập trung vào các kỹ năng quan trọng của giao tiếp

Sai lầm mà đa số người học thường mắc phải khi chọn sách học tiếng Hàn đó là không phân biệt được giữa sách học tiếng Hàn thông thường và tiếng Hàn giao tiếp. Thông thường, những tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp theo chủ đề sẽ gần gũi với cuộc sống, các từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn cũng không quá phức tạp. Bên trong các bài học sẽ có kèm theo phần luyện nghe và luyện nói để giúp cho bạn dễ dàng luyện tập 2 kỹ năng quan trọng nhất của giao tiếp cùng lúc. Do đó khi chọn mua sách, với phần mục lục bạn nên xem kỹ, xem đó có phải sách phục vụ học giao tiếp hay không, hệ thống bài học thế nào...?

Chọn sách học tiếng Hàn phù hợp với mục đích học

 Trước khi chọn một ngoại ngữ để theo học, chắc hẳn ai cũng đều đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân. Do đó, bạn phải lựa chọn sách học tiếng Hàn sao cho phù hợp nhất với mục đích học của mình. Chẳng hạn như nếu bạn học giao tiếp, bạn nên tìm những quyển sách có nhiều cuộc hội thoại với các chủ đề gần gũi xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết rõ khả năng tiếng Hàn của mình tới đâu, nếu như mới bắt đầu học thì bạn nên chọn những quyển sách sơ cấp và cơ bản nhất hướng dẫn về cách học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm và quy tắc viết nguyên âm, phụ âm. Cuốn sách phổ biến nhất hiện nay mà các trung tâm tiếng Hàn cũng như các bạn tự học tại nhà sử dụng là “Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” gồm 6 quyển tương đương với 6 cấp độ trong TOPIK. Đây là cuốn giáo trình do người Hàn biên soạn và được giảng giải rất chi tiết, giúp người học có thể hiểu được những kiến thức từ nền tảng căn bản nhất.
 
tai lieu hoc tieng han
Tài liệu học tiếng Hàn phải phù hợp với mục đích của bạn

Tài liệu học ngoại ngữ Hàn dành cho người mới bắt đầu

Quyển giáo trình rất nổi tiếng và thông dụng nhất mà bất cứ ai khi mới bắt đầu theo học tiếng Hàn cũng nên có cho dù bạn đang học tại trung tâm hay tự học tiếng Hàn tại nhà chính là “Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” do ngân hàng Kookmin Hàn Quốc tài trợ. Bộ giáo trình bao gồm 6 cuốn tương đương với 6 cấp độ học từ sơ cấp đến cao cấp trong tiếng Hàn. Hiện nay các trung tâm tiếng Hàn cũng khá phổ biến khi sử dụng bộ giáo trình học ngoại ngữ Hàn Quốc trên và những cuốn do thầy cô tự soạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thu thập thêm thông tin từ những người từng theo học tại các trung tâm vì những giáo trình được giảng dạy tại đây luôn luôn chất lượng hơn khi bạn tự tay mình chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Hàn do người Việt và người bản xứ biên soạn vô cùng chi tiết và cụ thể kèm theo đó là hướng dẫn người học từ A đến Z. Nếu khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn đang ở mức khá tốt thì bạn có thể tìm hiểu 2 cuốn Easy Korean for foreigners song ngữ Anh - Hàn, hay Giáo trình Seoul cuốn 1,2,3, sách luyện bài tập Practical Korean Expressions for Foreigners,... Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị một cuốn từ điển để tra cứu từ vựng tiếng Hàn trong quá trình học và làm bài tập.
 
sách học tiếng hàn
Việc chọn sách học tiếng Hàn là vô cùng quan trọng

Nội dung sách học phải đơn giản, dễ hiểu

Khi bạn muốn lựa chọn để mua quyển sách để học tiếng Hàn, trước tiên bạn nên nhìn tiêu đề đồng thời bạn cũng phải đọc sơ qua nội dung của quyển sách. Tiếp đến, bạn nên xem qua phần phụ lục để nắm rõ kết cấu bài học để xem sách đó có thực sự phù hợp với mục đích học của mình không, sau đó bạn hãy đọc thử lướt qua một bài học trong sách để xem chúng có dễ hiểu và dễ tiếp thu không. Những cuốn sách mà vừa đọc bạn thấy dễ hiểu ngay cả khi bạn vẫn chưa biết gì về kiến thức đó thì chắc chắn đó là một cuốn sách hay. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn tìm những cuốn sách chuyên dạy về một kĩ năng như nghe, nói thì hãy chú ý xem sau mỗi phần lí thuyết có bài tập hay ví dụ minh họa không, đảm bảo giúp bạn học chuyên sâu và nhớ lâu hơn bài học. 
 
Có vẻ hơi khó để đánh giá một cuốn sách có thực sự hay. Có thể người khác không thấy hay, nhưng bạn lại thấy cuốc sách đó đối với bạn lại có hiệu quả thì có thể đó chính là cuốn sách được viết ra dành cho bạn. Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận và sáng suốt khi lựa chọn sách học tiếng Hàn vì nó chính là công cụ giúp bạn rất nhiều đồng thời là hành trang theo bạn trong suốt quá trình học sau này.
 
tài liệu học tiếng hàn
Tài liệu học tiếng Hàn phải đơn giản, dễ hiểu

>>Xem thêm: Phương pháp chọn tài liệu học tiếng Hàn nhập môn

Chọn các video dạy tiếng Hàn chất lượng

Học tiếng Hàn qua video giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Chúng ta có thể thấy được những lợi ích vô cùng to lớn khi học tiếng Hàn qua video mang lại và chắn chắn đây sẽ là một loại tài liệu được dùng để giảng dạy tại các trung tâm tiếng Hàn uy tín hiện nay. Bên cạnh việc truyền đạt đến người học những kiến thức từ vựng hay ngữ pháp nhanh chóng, chính xác thì nguồn tài liệu học tiếng Hàn qua video còn giúp bạn rèn luyện những kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn tốt hơn. Với cách thể hiện sinh động và chân thực qua những miêu tả cụ thể bằng hình ảnh âm thanh của video sẽ giúp việc học tiếng Hàn của bạn trở nên bớt nhàm chán và máy móc.

Các file nghe tiếng Hàn chuẩn phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ

Việc lựa chọn các file nghe tiếng Hàn cũng sẽ là công cụ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và ngữ điệu, vì vậy nên lựa chọn những nguồn đảm bảo và tốt nhất là từ những người bản xứ. Nếu không muốn sử dụng các file audio thông thường thì bạn cũng có thể chọn những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc vừa học vừa có thể thư giãn đầu óc để tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.
 
tai lieu hoc tieng han
Video là nguồn tài liệu học tiếng Hàn chất lượng

Tài liệu học nhập môn tiếng Hàn của những người đi trước

Đây là sự lựa chọn rất đúng đắn vì lúc này tài liệu học tiếng Hàn đã qua chọn lọc khá kỹ càng. Bởi vì những người học trước đã thay bạn kiểm tra chất lượng nó mang lại là như thế nào thông qua kết quả đạt được của họ. Bên cạnh đó, hiện nay trên các trang web của các trung tâm học tiếng Hàn đều có chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học và bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy được những nguồn tài liệu được chia sẻ từ chính những thầy cô hay những bạn học viên đã tham gia theo học.

Trên đây là một số lưu ý và phân loại các tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp cho mọi người muốn tự học ngoại ngữ Hàn Quốc. Hy vọng với những lưu ý đó, bạn có thể chọn cho mình những tài liệu phù hợp để để khởi đầu công cuộc chính phục tiếng Hàn giao tiếp một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Tag: tài liệu học tiếng hàn sơ cấp, tài liệu học tiếng hàn pdf, tài liệu học tiếng hàn nhập môn, tài liệu học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, download tài liệu học tiếng hàn miễn phí, chia sẻ tài liệu học tiếng hàn, tài liệu học tiếng hàn cho người việt
Học tiếng Hàn