• slider
  • slider

Một số mẫu sách giáo khoa học tiếng Hàn

Tài liệu học tiếng Hàn là một điều không thể thiếu cho việc bắt đầu học ngôn ngữ này, nhưng trên thị trường hiện nay có vô số tài liệu cũng như giáo trình hướng dẫn học tiếng Hàn khiến cho các bạn vừa bắt đầu học tiếng Hàn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa những tài liệu đúng đắn cũng như phù hợp với trình độ kiến thức đang có của bản thân. Vì thế bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn một số tài liệu, sách giao khoa hay để các bạn tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với trình độ cũng như nhu cầu của bản thân.

1. Ewha Korean

Loạt sách giáo khoa này từ Đại học Ewha Woman là đại diện cho tất cả các loại sách giáo khoa của Hàn Quốc. Cuốn sách này được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và cả ở nước ngoài, những hướng dẫn cụ thể bao gồm các cấu trúc câu giúp cho việc học tập của Hàn Quốc sẽ trở nên thú vị và dễ tiếp cận hơn. Bao gồm sáu cấp độ trôi chảy và tập trung vào cả bốn kỹ năng, dòng Ewha Korean đặc biệt hiệu quả khi bạn tự học.

>> Xem thêm: Sách hay cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Mỗi cuốn sách giáo khoa đều sử dụng rất nhiều hình ảnh, các kho từ vựng đầy màu sắc và cách giải thích đơn giản về ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và phức tạp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp cho việc học từ vựng mau chóng hơn thì đây là một lựa chọn đúng đắn.

Các nội dung được liệt kê và chỉ ra đúng với từng chủ đề riêng biệt. Thay vì chỉ liệt kê các chức năng được trình bày sẵn, nó cung cấp một cái nhìn tổng quan thú vị và có tính hướng dẫn các trường hợp khác nhau, giống như các flashcards trước đây. Xem xét chất lượng của những lời giải thích trong từng tình huống, bạn cũng có thể sử dụng nó như một bản tóm gọn lại sau khi đã học xong.

 
tai lieu hoc tieng han
Sách giáo khoa Ewha Korean

Sách giáo khoa được thiết kế và trình bày khéo léo. Mỗi phần được chia thành các chủ đề cụ thể và có liên quan, như gia đình, thực phẩm, sở thích, lịch hàng ngày, tìm kiếm căn hộ... Có rất nhiều tình huống và các trường hợp được đưa ra trong đó, chẳng hạn như các nhân vật thân thiện, có sự lặp đi lặp lại câu chuyện để hỗ trợ mỗi bài học và các mẫu câu đối thoại. Các bài học cũng bao gồm các kịch bản nghe và câu trả lời trong trường hợp bạn đang gặp phải khó khăn khi không biết ứng phó xử lý ra sao trong các trường hợp ngoài đời.

>> Xem thêm: Phương pháp để bắt đầu học tiếng Hàn quốc cơ bản

Mỗi bài học trong cuốn sách này bao gồm một phần "tập luyện" đó tập trung vào nói mà không cần sự ghi nhớ quá nhiều. Cuốn sách cũng kết hợp nhiều phương pháp để bạn dễ tiếp xúc hơn với ngữ pháp tiếng Hàn, sử dụng các câu hỏi mục tiêu để nhắc học sinh suy nghĩ về một quy tắc ngữ pháp hơn là nhắc về nó quá nhiều lần. Điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu về ngữ pháp trong ngữ cảnh khi sử dụng hình ảnh, ví dụ sinh động hơn.

Ngoài ra, sách giáo khoa trong loạt Ewha Korean cũng bao gồm văn hóa và các mẫu văn bản hấp dẫn để giới thiệu người học đến các khía cạnh của nền văn minh Hàn Quốc, đồng thời cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp của họ.

Hãy chắc chắn sử dụng sách giáo khoa kèm theo đĩa CD âm thanh để luyện tập phát âm rõ rệt hơn. Cách thông minh để làm việc này là tạm dừng sau một câu và luyện nói nó cho đến khi bạn bắt tay vào phát âm đúng hơn. Thậm chí để tốt hơn, chuyển đĩa CD vào một tập tin MP3 và mở các bài học trong khi di chuyển hoặc vào các lúc bạn rảnh rỗi. Đây là một cách rất hiệu quả để làm quen với âm thanh của tiếng Hàn và tiếp thu dễ dàng hơn!


 

2. “My Korean 1” and “My Korean 2”


Sách giáo khoa "My Korea" của Đại học Monash do Young-A Cho, In-Jung Cho và Douglas Ling giới thiệu là một cuốn sách rất hữu hiệu để học tiếng Hàn hiện đại, đặc biệt chú trọng vào việc sử dụng các câu nói cho các tình huống hàng ngày.

>> Xem thêm: 4 quyển sách học tiếng Hàn hiệu quả

Được phát triển nhờ sự hỗ trợ của Korea Foundation , "My Korean 1" và "My Korean 2" là các sách giáo khoa rất hữu ích cũng như đã có sẵn cho việc học trực tuyến miễn phí. Mỗi phiên bản bao gồm một phiên bản PDF và âm thanh của sách giáo khoa, họ sử dụng cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Hàn bằng cách sử dụng các cuộc đối thoại tình huống, truyện tranh và giải thích ngữ pháp dễ dàng.

 
tai lieu hoc tieng han

Các cuốn sách giáo khoa này được viết thành 10 bài  học gồm có ba cuộc đối thoại về tình huống, giải thích ngữ pháp và các hoạt động khác nhau như đóng vai trong các tình huống, nghe và viết. Các sách giáo khoa cũng có một số phụ lục rất hữu ích mà tổng kết các ngữ pháp cơ bản, liên hợp và các điểm viết.

Xét tầm quan trọng của ngữ pháp trong tiếng Hàn, những sách giáo khoa này tập trung vào việc tạo cho người học kiến ​​thức về cấu trúc cơ bản và ngữ pháp tiếng Hàn cộng với một số lượng hạn chế các từ vựng thường dùng. Vì vậy, hãy chắc chắn để bổ sung từ vựng bạn cần một sách giáo khoa từ vựng tốt hơn, hoặc nếu bạn muốn dễ dàng hơn, bắt đầu bằng cách đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn.

Hai loại sách giáo khoa trên là những mẫu sách hữu hiệu cũng như giúp đỡ bạn khá nhiều trong việc lựa chọn các mẫu sách để học tiếng Hàn dễ dàng, cùng bắt đầu và làm quen chúng từ bay giờ sẽ mang lại kết quả cũng như mang lại cho bạn một kết quả học tập tốt.
Học tiếng Hàn