• slider
  • slider

10 lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn

Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian học tập hơn, trẻ phản xạ tự nhiên và có phát âm giống người nước ngoài hơn, tự tin hơn,...
Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia dạy học tiếng Hàn cho trẻ em thì nhận xét rằng giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là một giai đoạn vàng để cho trẻ học ngoại ngữ. Và nếu như con của bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ từ sớm thì các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh rằng hãy cho trẻ đi học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. 

Trên thực tế thì hiện nay cũng có nhiều gia đình đã cho con mình theo học ngoại ngữ từ khi còn bé. Và một trong những ngôn ngữ được nhiều phụ huynh chọn cho con học là tiếng Hàn. Vậy thì tại sao lại dạy trẻ học tiếng Hàn từ khi còn bé như vậy? Sau đây là 10 lợi ích được nhiều chuyên gia nhận định khi áp dụng phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất
 

1. Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn

trẻ học tiếng hàn

Trẻ học tiếng Hàn
 
Ở vào độ tuổi của các bé thì có nhiều thời gian hơn dành cho việc học ngoại ngữ hơn là những trẻ lớn. Lúc này các trẻ chủ yếu đang ở trong giai đoạn ăn, chơi nên khi học ngoại ngữ thì đơn nhiên sẽ có nhiều thời gian học hơn. Việc cần làm của các bậc phụ huynh lúc này là phải làm sao để trẻ có được nhiều hứng thú nhất trong việc học, giúp trẻ tiếp thu một cách nhanh chóng hơn.
 

2. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn

 
Cũng bởi vì đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của các trẻ nhỏ, nên trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách rất kì diệu, và các bé cũng sẵn sàng luyện tập để có được phản xạ một cách tự nhiên nhất có thể. Để luyện tập cho trẻ học tiếng Hàn thì hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ một cách thật nhanh, thật chậm hay có thể là thật buồn cười vào nhé!. Và sau đó thì bạn hãy yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại cho bạn nghe. Việc làm này sẽ giúp bạn so sánh thấy ngay kết quả!
 

3. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua các bài hát và lợi ích không tưởng

Khi trẻ được học một ngôn ngữ mới thì trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới về từ ngữ hết sức kì thú và đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Bên cạnh đó thì cảm giác khi nói ra một âm thanh kì lạ thì có thể là một động lực lớn khiến cho trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với bạn bè và gia đình cũng như mọi người xung quanh bé. Khi trẻ đã tự tin hơn với những thành công bước đầu mà mình làm được, thì đây cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập thêm các môn khác nữa.
 

4. Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

 
Hiện nay thì cũng có khá nhiều sản phẩm Hàn Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam. Lúc này trẻ có thể kết hợp được với những gì mà bản thân đã được học vào những cụm từ bằng tiếng Hàn được nhìn thấy hằng ngày. Điều này giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả hơn, cũng như có thể khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh của trẻ.
 

5. Có kết quả học tập ở trường cao hơn

trẻ học tiếng hàn

Lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn
 
Thực tế thì có rất nhiều phụ huynh lo lắng về việc đầu tư cho con học ngoại ngữ quá sớm có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ vào các môn học quan trọng khác ở trường. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy là những trẻ mà có thời gian học ngoại ngữ dài thường sẽ có kết quả trung bình các môn học ở trường cao hơn các bạn mà không được học ngoại ngữ. 

Cũng theo báo cáo nghiên cứu từ trường Đại học Bound năm 2007 thì các sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên thì có điểm thi đầu vào đại học, kì thi SAT, là cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ hay là học dưới 6 tháng là 140 điểm, trên điểm tối đa 800, ở tất cả các môn thi là Toán, Khoa Học và Viết luận.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Hàn giao tiếp Online
 

6. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

 
Vào năm 2004, thì Tạp chí Nature, tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ, đã đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm thì có mật độ chất xám trong não cao hơn so với trẻ không được học ngoại ngữ. 
 

7. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới

 
Học tiếng Hàn cho trẻ em không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà còn giúp trẻ tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người Hàn Quốc. Giúp cho trẻ có được một tầm nhìn rộng hơn, cũng như có thể hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh mình.
 

8. Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn

 
Trên thực tế thì đa số chúng ta nói tiếng Việt mà lại không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc câu hay là các quy tắc ngữ pháp. Và khi học ngoại ngữ thì trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, cùng với các cấu trúc ngữ pháp, và cũng sẽ có nhiều cơ hội để so sánh, đối chiếu, áp dụng trở lại trong tiếng Việt. Do đó, trẻ sẽ diễn đạt bằng tiếng Việt một cách rõ ràng và chính xác hơn.
 

9. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. 

 
Nếu như trẻ có ước mơ đi du học Hàn Quốc hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty Hàn Quốc hàng đầu trên thế giới, thì một điều cần thiết là các bạn hãy đầu tư cho con bạn học ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Như các bạn cũng biết thì xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại hiện nay, cũng như việc biết ngoại ngữ sẽ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con bạn.
 

10. Hoạt động gắn kết cả gia đình.

 
Nếu như các bạn cũng biết ngoại ngữ thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng mà ngay cả bạn và con có thể cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập cùng với con. Từ đây thì việc học tiếng Hàn cho trẻ em sẽ trở thành một hoạt động nhằm gắn kết gia đình bạn tốt hơn đấy!
Học tiếng Hàn