• slider
  • slider

6 bước học tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

Hôm nay trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM sẽ giới thiệu đến các bạn các bước học tiếng Hàn hiệu quả dành cho trình độ nhập môn.

Hôm nay trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM sẽ giới thiệu đến các bạn các bước học tiếng Hàn hiệu quả dành cho trình độ nhập môn. 

Cách học tiếng Hàn cho người nhập môn

Tiếng Hàn là một trong những môn ngoại ngữ phố biến tại Việt Nam. Nhờ sự toàn cầu hóa và đầu tư vốn từ Hàn Quốc vào Việt Nam mà nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn cũng bắt đầu gia tăng trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc đang dần phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì là một trong những nước có hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại và chất lượng nhất trong khu vực châu Á. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn đăng kí học tiếng Hàn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và đúng đắn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn nhập môn

Lên kế hoạch học tiếng Hàn hiệu quả

 
Học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn cần phải có cái nhìn tổng quan về từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn từ những bộ giáo trình hay  trên mạng. Bạn có thể tham khảo phần mục lúc của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Nếu học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn cũng cần phải lập bảng kế hoạch học từ vựng, kiến thức và làm bài tập hàng ngày để có thể tiến bộ nhanh chóng.  

Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài tập

Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần luyện tập thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho tới khi có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn và dễ dàng. Hãy tìm các cuốn sách về bài tập chuyên về từng kỹ năng riêng biệt và có đáp án đi kèm. Nếu quá nhàm chán với những bài tập trong sách, bạn có thể tìm các ứng dụng, phần mềm học tiếng Hàn qua trò chơi như Hangul Punch.             

Nhận dạng các lỗi thường gặp 

Những người học nói tiếng Hàn thường mắc phải những lỗi giống nhau, vì vậy bạn hãy cố gắng tìm ra những lỗi sai mà mọi người thường gặp phải và khoanh vùng lại để chú ý hơn khi sử dụng trong những lần sau. 

Chú ý tới ngữ pháp khi luyện kỹ năng đọc

Khi học ngữ pháp tiếng Hàn, sẽ là chưa đủ nếu bạn chỉ hiểu được những ý chính về nội dung mình đọc được. Hãy chú ý tới ngữ pháp của bài là tìm hiểu cặn kẽ chính xác tại sao câu văn lại được viết như vậy. 

Dịch Việt - Hàn 

Tập dịch ngược từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn luyện được tư duy và phản xạ nhanh trong giao tiếp khi không cần phải tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp câu từ và chỉnh lõi ngữ pháp. Khi dịch, bạn sẽ làm việc với tất cả những gì trên trang giấy, kể cả những ngữ pháp khó. Bắt đầu luyện dịch câu với những nội dung đơn giản nhất như giao tiếp tiếng Hàn thường ngày, quảng cáo, sau đó mới chuyển sang dịch tạp chí, sách báo, vở kích,...

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn siêu tốc hiệu quả

 

học tiếng Hàn cho người nhập môn
Học tiếng Hàn cho người nhập môn

 

Nhờ người bản xứ sửa lỗi sai

Hãy làm quen với những người bạn bản ngữ để có cơ hội được sửa những lỗi sai trong khi giao tiếp hay viết câu. Nếu không, bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, cộng đồng người học tiếng Hàn online trên mạng xã hội để thảo luận và nếu nhữn thắc mắc trong quá trình học. Hãy nhớ rằng việc phụ thuộc quá nhiều về ý kiến, nhận xét của người bản ngữ cũng sẽ bị phản tác dụng do họ có thể không giải thích được chính xác về những mẫu cấu trúc ngữ pháp cho bạn và theo ý kiến chủ quan của chính mình.

Trên đây là Cách học tiếng Hàn cho người nhập môn. Trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM chúc các bạn thành công!

Học tiếng Hàn