• slider
  • slider

​6 bước tự học tiếng Hàn bằng cách tư duy

Tự học tiếng Hàn bằng cách tư duy thì sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn các cách học truyền thống nhiều
Để tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả thì ngoài việc phải học thật chăm chỉ, các bạn cần phải có và rèn luyện một cách tư duy thật thích hợp. Khi các bạn có một tư duy học đúng thì hiệu quả của việc học sẽ nhanh chóng được cải thiện. Và bài viết sau đây sẽ chỉ ra 6 bước chính xác để bạn có thể tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Các cuộc nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, khi bạn suy nghĩ về vấn đề trong một ngôn ngữ nước ngoài thì sẽ giúp cho việc ra quyết định của bạn được hợp lý hơn. Và đây không phải là một lợi ích duy nhất của việc tư duy bằng tiếng Hàn. Bởi vì việc làm này có thể giúp cho bạn tự học tiếng Hàn nhanh hơn và nói thành thạo một cách dễ dàng hơn.

học tiếng hàn bằng tư duy

>>Xem thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hằng ngày

Phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn của bạn, từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ về những gì bạn muốn nói bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, và sau đó thì có thể dịch sang tiếng Anh. Nhưng nếu bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ ban đầu, thì bạn sẽ không phải dịch, mà nó sẽ giúp cho bạn trở nên thông thạo về tiếng Hàn hơn.

Khi bạn nghĩ bằng tiếng Hàn mà không cần dịch, thì việc làm này sẽ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Một khi bạn tiếp thu thông tin, việc làm này có nghĩa là bạn tìm hiểu nó rất tốt, mà không còn cần phải suy nghĩ về việc dịch trước nữa. Việc luyện nói tiếng Hàn trong đầu cũng là một cách rất tuyệt vời để thực hành nói tiếng Hàn. Lúc này bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc nói những điều đúng hay được hiểu từ người khác. Và bạn có thể mắc những sai lầm trong ngữ pháp nhưng mà vẫn diễn đạt được ý nói của chính mình.

Hơn nữa, việc suy nghĩ bằng tiếng Hàn cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng, với những từ ngữ mà bạn đã sử dụng được. Và điều quan trọng là bạn phải biết thật nhiều từ. Dưới đây là cách tư duy bằng tiếng Hàn khi tự học tiếng Hàn với 6 bước đơn giản:

1. Hãy nghĩ về các từ đơn

tự học tiếng hàn bằng tư duy


>>Xem thêm: Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà hiểu quả

Cách làm này được áp dụng khi tâm trí của bạn được thảnh thơi và không phải bận rộn nhiều thứ. Mức độ thực hiện trong ngày là từ 1 đến 2 lần.

Cách áp dụng: Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu tự học tiếng Hàn, thì đừng quá lo lắng, vì sẽ không bao giờ là quá sớm để bạn bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Cách học này bạn có thể bắt đầu ngay sau khi vừa biết một số nhỏ các từ vựng.

Bạn nên bắt đầu tự học tiếng Hàn bằng cách suy nghĩ những từ đơn lẻ. Và mặc dù bạn có thể không có khả năng đưa ra những quyết định quan trọng trong tiếng Hàn, nhưng bạn có thể nhận thấy được môi trường xung quanh bằng tiếng Hàn bởi vì suy nghĩ tên của các đối tượng mà bạn nhìn thấy được hoặc những hành động mà bạn làm.

Thủ thuật để sử dụng:
- Bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn bằng cách thay đổi màn hình khóa của điện thoại với câu như "Think in English!". Và bằng cách làm này, thì mỗi khi bạn nhìn vào điện thoại, bạn cũng sẽ nhận được một lời nhắc nhở.

- Hãy biến cách học này thành một trò chơi. Với cách làm này, bạn hãy tự cho mình điểm mỗi khi bạn suy nghĩ bằng tiếng Hàn khoảng trong năm phút. Để tạo sự hứng thú cho quá trình học thì một khi bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn có thể tặng cho bản thân một phần thưởng xứng đáng.

- Hãy để lại ghi chú bằng tiếng Hàn xung quanh nhà. Ví dụ như bạn hãy để lại một ghi chú trên gương hay phòng tắm của bạn, với những từ ngữ mà bạn sẽ thường phải sử dụng trong phòng tắm. Việc làm này nhắc nhở bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Hàn hàng ngày, cũng như cung cấp cho bạn một nhóm các loại từ vựng mà bạn có thể sử dụng.

2. Tường thuật lại một ngày của bạn

Cách tự học tiếng Hàn này được áp dụng khi tâm trí của bạn được thảnh thơi và không phải bận rộn nhiều thứ. Mức độ thực hiện trong ngày là từ 1 đến 2 lần.

Cách áp dụng phương pháp này bây giờ bạn có thể giả vờ là một người kể chuyện ngay trong chính cuộc sống của bạn, việc làm này như thể cuộc sống của bạn là một bộ phim! Hãy tường thuật lại nó hàng ngày bằng chính giọng nói của bạn, hay bạn cũng có thể giả vờ như thể ai đó đang kể lại cuộc sống của chính bạn. Phương pháp này thì bạn có thể dùng ngôi thứ nhất hay ngôi thứ 3 để mô tả về tất cả những thứ đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

3. Tạo nên các cuộc trò chuyện

Phương pháp này được áp dụng khi bạn đang ở một mình và không bận rộn nhiều thứ. Tần suất thực hiện là mỗi ngày một lần.

Cách áp dụng phương pháp này là hãy chọn một chủ đề và giả vờ như thể bạn đang nói chuyện với ai đó về chủ đề đó. Trường hợp bạn đã sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn, thì bạn có thể giả vờ như thể đang ở tại buổi phỏng vấn. Chỉ cần cố gắng học một danh sách mới của các từ vựng tiếng Hàn, là bạn đã có thể tự hỏi mình những câu hỏi về các từ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tự học tiếng Hàn bằng cách thử các cuộc trò chuyện theo nhiều cách khác nhau. Và bạn có thể suy nghĩ câu chuyện trước trong đầu, và có thể tự nói một mình cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để nói chuyện với một người thực tế.
Học tiếng Hàn