• slider
  • slider

​7 điều đã giúp tôi học tiếng Hàn Quốc

Trong tất cả các quốc gia mà tôi đã đi du lịch, Hàn Quốc là nước tôi yêu thích nhất. Có lẽ không phải vì cảnh quan của nó rất đẹp, nhưng chắc chắn thức ăn ngon ở đó rất ngon và những người dân tuyệt vời. Tôi muốn chinh phục ngôn ngữ của đất nước ấy để có thể hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng không có cách nào tôi có thể học nó! Nhưng sau khi ở đó trong một năm và làm việc chăm chỉ để học ngôn ngữ, tôi đã nói thành thạo được tiếng Hàn Quốc. Và dưới đây là 7 điều mà tôi đã học giúp tôi nhanh chóng:

1. Luôn notebook từ mới trong sách Hàn khi chờ tàu địa ngầm và những khoảng thời gian rảnh

Bất cứ lúc nào tôi học một từ mới, nó sẽ được ghi lại trong cuốn sách nhỏ từ vựng của tôi. Tôi luôn giữ cuốn sách đó bên mình. Nó vừa đủ nhỏ để vừa trong ví của tôi hay thậm chí túi của tôi để nó có thể đi với tôi bất cứ nơi đâu. Quãng đường từ căn hộ đến trường học chỉ là 5 phút, nhưng đó là 5 phút một ngày để tôi tăng cường thực hành từ vựng của mình. Khi tôi đang đi tàu điện ngầm, mọi người sẽ cầm điện thoại di động của họ nhưng tôi có cuốn sách nhỏ từ vựng của tôi. Đó là một 10-15 phút thực hành từ vựng. Nếu tôi gặp một người bạn ở quán cà phê hoặc ăn tối, tôi sẽ đến sớm vài phút, lấy một cái bàn, và lấy quyển sách nhỏ của tôi để ôn những từ đã học trong ngày. Tạo ra một thói quen sử dụng cuốn sách đó thậm chí chỉ trong vài phút rảnh rỗi thực sự được bổ sung và ghi nhớ từ vựng lâu dài đến khi tôi sử dụng một cách thành thục. Theo thời gian, tôi sẽ có rất nhiều từ vựng từ mà tôi cần trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày. Tôi đã nỗ lực một cách nghiêm túc để sử dụng những từ cụ thể trong cuộc trò chuyện để tôi có thể thực hành chúng. Thực hành chúng một mình không cam kết cho họ trí nhớ dài hạn cho đến khi bạn thực sự sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện!

>>Từ vựng chuyên đề kế toán

 

học tiếng Hàn
Hãy luyện tập nói tiếng Hàn một cách thường xuyên

2. Nói chuyện với người địa phương để thực hành tiếng Hàn liên tục

Tôi có một nhóm người bạn Hàn Quốc tuyệt vời khi tôi ở đó. Tôi gặp họ thông qua câu lạc bộ văn nghệ ở trường. Hầu hết trong số họ chỉ nói tiếng Hàn! Điều đó thật sự khuyến khích tôi học hỏi càng nhiều càng tốt để tôi có thể giao tiếp với họ. Họ luôn rất tử tế với tôi và tôi thực sự muốn biết họ nhưng ban đầu rào cản ngôn ngữ là một vấn đề.Tôi cần sự khích lệ đó để học hỏi và và tất cả nọi người đều giúp đỡ tôi để luyện tập thực hành. Có rất nhiều sự kiện xảy ra với nhóm nhảy và nhiều lần thông tin chỉ được viết bằng tiếng Hàn vì vậy tôi phải biết cách sắp xếp lịch trình. Nó cho phép tôi học hỏi nhiều hơn vì tôi đã liên tục dịch và cố gắng để hiểu những cuộc trò chuyện đang diễn ra xung quanh tôi. Một điều quan trọng tôi đã làm là yêu cầu họ cố gắng nói tiếng Hàn với tôi càng nhiều càng tốt. Tôi không muốn hoàn toàn dựa vào họ dịch tất cả mọi thứ mọi người nói với tôi. Điều đó sẽ gây khó chịu cho họ và nó sẽ không giúp tôi học được.

3. Tham gia lớp học tiếng Hàn

Tôi đã tham gia các lớp học tại YMCA địa phương. Tôi học ba buổi một tuần và mỗi buổi kéo dài gần ba tháng. Trong phiên họp thứ hai của tôi, tôi thực sự đã giành một giải thưởng cho sinh viên giỏi nhất! Các lớp học này thực sự hữu ích vì tôi đã học được ngôn ngữ trong một môi trường chính thức, thực sự hữu ích cho phong cách học tập của tôi. Chúng tôi đã làm bài tập về nhà mỗi tuần vì vậy chúng tôi phải chắc chắn rằng chúng tôi đang học. Tôi cũng có nhiều bạn trong lớp nên chúng tôi sẽ luyện tập thường xuyên với nhau trong suốt tuần. Thầy tôi thực sự kinh ngạc. Theo thời gian, tôi đã quen với việc chỉ nghe tiếng Hàn và nó trở nên thoải mái hơn. Trong phiên họp thứ hai, cô chỉ nói tiếng Hàn nhưng ở một mức độ khó khăn hơn vì vậy chúng tôi sẽ phải phát triển kỹ năng của mình nhiều hơn nữa. Tôi thực sự rất thích tham gia lớp học vì họ đã cho tôi sự tự tin tôi cần thiết để sử dụng ngôn ngữ thường xuyên hơn.

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn bằng nhiều phương pháp khác nhau

4. Làm quen với người dân địa phương

Những người này thật ngọt ngào và tôi thường xuyên gặp họ nên đây là cơ hội tốt để tôi luyện tập với họ. Khi tôi lớn tiếng Hàn, họ sẽ cảm thấy phấn khích! Họ thích nghe tôi nói tiếng Hàn và muốn nói chuyện với tôi nhiều hơn. Đó là một cơ hội tốt để thực hành nhiều hơn nhưng phần tốt nhất là nó cho phép tôi gặp và nói chuyện với những người mà tôi thường không nhận được để biết. Tôi cũng có một người hàng xóm tốt bụng. Cô ấy luôn mang cho tôi kimchi tự chế và nụ cười tươi nhất. Lúc đầu, tôi không thể giao tiếp với cô ấy nhưng tôi muốn vì cô ấy rất tốt, nhưng sau một thời gian, tôi có thể nói chuyện với cô ấy một chút và trở nên thoải mái hơn trong giao tiếp. Cô ấy đưa tôi ra ngoài ăn trưa trước khi tôi rời đi để trở về Hoa Kỳ và rất hay khi ngồi và trò chuyện với cô ấy và tìm hiểu cô ấy. Tôi thích gặp gỡ mọi người và nghe câu chuyện của họ, và ở nhiều nơi, cách duy nhất để làm việc này là nói ngôn ngữ của họ.

5. Nghe TV và tập trung vào các từ và cụm từ

Tôi sẽ xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích của tôi ('The Heirs' [상속자 들] là một người yêu thích đặc biệt!) Và lắng nghe những từ hoặc cụm từ quan trọng mà tôi biết. Lúc đầu, nó chỉ là một từ ở đây và ở đó và sau một thời gian, nghe một từ hoặc một cụm từ sẽ biến thành một cụm từ dài hơn hoặc thậm chí một câu. Tôi đã rất vui mừng và thực sự khuyến khích khi điều đó bắt đầu xảy ra bởi vì tôi thực sự có thể nhìn thấy tiến bộ trong học tập của tôi.

6. Thực hành với học sinh bản địa

Nếu họ không biết một từ bằng tiếng Anh, tôi sẽ yêu cầu họ nói tiếng Hàn với tôi bằng tiếng Hàn và tôi sẽ dịch nó cho họ (không phải mọi lúc, nhưng nó đã xảy ra thường xuyên hơn khi nghiên cứu của tôi tiến triển). Khi tôi nói với họ từ này, họ sẽ rất vui mừng! "WOW giáo viên, thật thông minh!", Họ sẽ nói. Và rồi tôi sẽ viết chữ trong Hangul trên bảng. Đó là một thực hành tuyệt vời đối với tôi và thực sự thu hút họ. Đôi khi tôi nhận được nó ngay trên lần thử đầu tiên và được đáp ứng bằng tiếng vỗ tay tuyệt vời của các sinh viên ngọt ngào của tôi, và những lần khác họ sẽ huấn luyện cho tôi về cách sửa nó, và vẫn được đáp ứng bằng tiếng vỗ tay. Mỗi buổi sáng thứ hai, tôi sẽ dạy học sinh lớp 6 của tôi và vì họ là lớp học lâu đời nhất mà tôi có, tôi sẽ cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh với họ nhiều nhất. Để thực hành giao tiếp, tôi sẽ hỏi họ những gì họ đã làm vào cuối tuần sau đó tôi sẽ nói với họ những gì tôi đã làm. Một ngày cuối tuần tôi đã đi dự hội nghị / khóa tu nhưng tôi không biết làm thế nào để nói rằng ở Hàn Quốc, vì vậy tôi gọi đó là một 'cuộc họp'. Tôi đã gặp rất nhiều "oohs" và "aahs" và đôi mắt ngốc nghếch và tôi đã rất bối rối.
 
học tiếng Hàn
Hãy hiểu tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn
 
>>4 quyển sách học tiếng Hàn hiệu quả

7. Sự cần thiết phải nhanh chón nói tiếng Hàn

Đôi khi có những tình huống mà bạn chỉ cần nói tiếng địa phương. Tôi bị bệnh tháng đầu tiên ở Hàn Quốc vì vậy tôi đã đi đến hiệu thuốc. Tôi chỉ giả định một dược sĩ sẽ nói được tiếng Anh nhưng tôi không biết. Vì vậy, ở đây tôi đang ở hiệu thuốc này làm phiên dịch với người đàn ông Hàn Quốc ít tuổi và ông đang nhìn tôi tất cả bối rối. Tôi chỉ muốn có một ít thuốc, về nhà và ngủ, nhưng tôi không thể nói với anh ấy điều gì là sai! Ngay lúc đó, một sinh viên đại học đã đến và hỏi tôi có cần giúp đỡ hay không. Tôi nói với anh ta bằng tiếng Anh là sai và anh ta nói với dược sĩ. Anh ấy rất tử tế nhưng tôi nghĩ sau đó:"Điều gì sẽ xảy ra nếu điều đó không xảy ra lần sau khi tôi đi đến hiệu thuốc?" Vì vậy, tôi đã quyết định học một số từ cơ bản cho các bộ phận cơ thể và làm thế nào để mô tả những gì tôi cảm thấy.

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn