• slider
  • slider

​Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh

Những bí quyết giúp du học sinh học tiếng Hàn hiệu quả hơn
Du học sinh khi học tiếng Hàn thường có những kinh nghiệm, bí quyết riêng giúp cho việc học tiếng Hàn hiệu quả. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp dành cho các bạn du học sinh khi học tiếng Hàn.

1. Học chắc nền tảng nhập môn

bí quyết học tiếng hàn hiệu quả


>>Xem thêm: Kinh nghiệm cho quá trình học đọc tiếng Hàn Quốc

Trước tiên, bạn phải cần trau dồi các kiến thức nền tảng cơ bản như về bảng chữ cái, cách đọc tiếng Hàn, cách viết, cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất. Và việc học nền tảng cơ bản chắc là cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Hàn của mình với những bài học về từ vựng hay ngữ pháp theo cấp độ khó hơn.

Sau khi đã nắm chắc nền tảng nhập môn thì những kiến thức và nội dung khó hơn cũng sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều.

2. Học đầy đủ 4 kỹ năng

Một điều hiển nhiên là 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng mà bạn bắt buộc phải siêng năng học và luyện tập nếu muốn học tiếng Hàn hiệu quả. Và bạn không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu như bạn muốn giỏi toàn diện khi học tiếng Hàn. Và trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì họ cũng có những yêu cầu tuyển dụng đầy đủ cả 4 kĩ năng này này với nhân viên của mình.

3. Học nghe trước khi học nói

Kỹ năng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến các kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Khi bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn và nói đúng như cách của người bản xứ. Và hơn nữa, nếu bạn nghe không đúng hay thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc trò chuyện ấy xem như là thất bại.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

bí quyết học tiếng hàn hiệu quả
 

>>Xem thêm: Hướng đi mới cho việc học tiếng Hàn

Không riêng đối với tiếng Hàn mà đối với tất cả ngôn ngữ khác thì cách tốt nhất để học tiếng Hàn là không nên quá tập trung nhiều vào các điểm ngữ pháp phức tạp.

Điều bạn cần quan tâm ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và đủ để bạn có thể truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được. Nếu bạn quá chú ý đến các điểm ngữ pháp khi học thì sẽ khó khăn trong việc luyện nói, vì bạn sẽ không thể tự nhiên nói được mà lúc nào cũng sợ sai ngữ pháp.

5. Luôn luôn mở rộng vốn từ vựng

Từ vựng lại là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tiến xa khi học một ngôn ngữ. Khi càng có nhiều vốn từ thì kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt hơn. 

Tuy không mạnh về ngữ pháp, nhưng bạn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua các từ vựng mà bạn biết. Và đặc biệt là khi muốn học tiếng Hàn nhanh trong chuyên ngành nào đó, thì từ vựng là điều cơ bản mà bạn cần phải biết được. Để học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn phải không ngừng trau dồi vốn từ vựng của bản thân.

6. Áp dụng đa dạng linh hoạt các cách học

Khi bạn sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn thì sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp cho bạn tạo ra được sự thú vị mới lạ khi học tiếng Hàn, tạo cho bạn một hứng thú và động lực mới khi học tập. Lấy ví dụ như việc bạn xem phim, nghe nhạc và đọc truyện bằng tiếng Hàn, hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến; những cách học này  giúp đẩy nhanh tiến độ của quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

Bạn nên nhớ là sẽ không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc là bạn học liên tục hàng ngày. Việc bạn duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu và tạo thành những phản xạ nhanh khi giao tiếp.

Học liên tục hằng ngày sẽ giúp cho bạn học tiếng Hàn được hiệu quả hơn nhiều vì bởi lẽ bạn sẽ đi theo một lộ trình học đều đặn và dễ dàng phát triển nhanh hơn khi học tiếng Hàn.
Học tiếng Hàn