• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn trong một năm

Các bạn muốn học tiếng Hàn nhanh chóng để có thể giao tiếp một cách lưu loát hãy tham khảo các cách sau đây
Nếu bạn học bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thì sau 2 - 3 năm, nhiều khả năng bạn sẽ thành thạo. Nhưng đối với những người thông minh, họ luôn biết rằng phải học cách nghe nói trước, sau đó thì mới đọc và viết. Bởi lẽ, có nghe nói thì sẽ tự đọc viết được thôi. Điều mình muốn nói ở đây là thay vì học 4 kỹ năng, hãy học theo cách của trẻ con học nghe nói trước, nếu biết cách học bạn sẽ nói lưu loát trong vòng 6 tháng. Bạn phải đặt câu hỏi tại sao trẻ em không biết đọc mà có thể nói và nghe được. Số đông người học mà không có sắp xếp và ưu tiên trước, mà số đông không thể nói tiếng lưu loát. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn trong một năm và bạn sẽ có thể nói tiếng Hàn lưu loát nếu áp dụng các bí kíp sau.

>> Xem thêm: Hội thoại tiếng Hàn 1: Hỏi thăm gia đình, gửi lời hỏi thăm

 

Quy tắc số 1 : Điều đầu tiên là phải phát âm chuẩn và củng là điều quan trọng nhất.

 
học tiếng hàn trong một năm
Học tiếng hàn nhanh chóng sau một năm
 
Chắc chắn rất nhiều người đã học tiếng Anh trước khi học tiếng Hàn. Bạn đã  học tiếng Anh trong nhiều năm liền và bạn chắc chắn đã phát âm đúng được bao nhiêu từ tiếng anh,bạn cũng không thể giao tiếp với người nước ngoài về một chủ đề cơ bản nào đó. Bạn pải đặt câu hỏi tại sao lại như vậy ?. Tại sao người nước ngoài lại có thể khác xa mình như vậy. Các thầy cô có dạy bạn cách phát âm chuẩn hay không?Hay mình đã phát âm đúng chưa có bài bản chưa.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn trong một năm, và nói chuyện chuẩn, bạn phải học các quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn, bắt đầu từ những âm cơ bản nhất, luyện tập để trở thành phản xạ. Nếu từ đầu việc phát âm bị sai thì việc nghe nói viết sau này sẽ sai kéo theo và cực kỳ khó sửa. Hãy rút kinh nghiệm từ việc học tiếng Anh để có thể học tiếng Hàn lưu loát.

Quy tắc số 2 : Không học ngữ pháp
 
Điều này thoạt đầu nghe có vẽ vô lý, vì đa số nói rằng học ngữ pháp trong tiếng Hàn là vô cùng quan trọng, nhưng nếu bạn biết cách học tiếng Hàn trong một năm thì có thể bỏ qua ngữ pháp. Nếu học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn hãy suy nghĩ về các quy tắc tạo câu thay vì học ngữ pháp. Nhiều người bản sứ Hàn Quốc nói chuyện và giao tiếp tốt tuy nhiên chưa chắc họ đã rành về ngữ pháp bằng một sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn. Bạn học nhiều về ngữ pháp nhưng chắc bạn có thể vận dụng vào giao tiếp lưu loát chưa.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc nên học tiếng hàn hay tiếng Anh
 
Tất nhiên, khi bạn muốn nói tiếng Hàn Quốc nhanh, hãy chỉ quan tâm đến những phần ngữ pháp thông dụng nhất, chú ý đến ngữ pháp đặc thù của các kính ngữ và các phần đuôi trong câu.


Quy tắc số 3:  Học từng cụm từ thay vì từ vựng
 
Nhiều bạn cố gắng học từng từ và cố gắng gom chúng lại với nhau, nhưng cũng không thể tạo thành một câu có nghĩa được. Việc này bắc nguồ từ việc bạn không học một cụm từ. Khi trẻ em học ngôn ngữ chúng thường cố gắng gom chúng lại với nhau. Cũng vậy, bạn cũng cần phải tìm hiểu và học các cụm từ. 
 
Ví dụ nếu bạn biết 1000 từ bạn sẻ chỉ nói đúng được 1 câu. Nhưng nếu bạn biết 1 Cụm từ, bạn có thể biết được nhiều từ. Nếu bạn biết được 100 cụm từ bạn sẽ biết được rất nhiều từ. 
 
Khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Hàn, đừng dịch theo từng từ mà hãy dịch theo cụm. Thứ tự của các từ sẽ khác nhau hoàn toàn và bạn có thể bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các Cụm Từ và câu nói vì thế bạn không cần phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra từ miệng bạn. 
 
Sau này nếu bạn nghe nói tốt rồi thì việc học từ vựng theo chuyên ngành của bạn lại cực kỳ quan trọng. 


Quy tắc số 4 : Nói nhại lại

 
học tiếng hàn trong một năm
Nói nhại là cách học tiếng Hàn rất hiệu quả

Theo bạn thì nên làm thế nào để có thể giao tiếp phản xạ tiếng Hàn nhanh chóng.
 
Đọc, Nghe, Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các loại ngôn ngữ. Nhưng để học tiếng Hàn nhanh nhất trong vòng một năm bạn cần học theo thứ tự nghe rồi mới nói sau đó là đọc cuối cùng là viết.

>> Xem thêm: Giới thiệu cách học tiếng Hàn qua skype hiệu quả
 
Nhiều người có thể đọc và nghe lưu loát là do họ luyện tập thường xuyên. Đừng nên chỉ học mỗi phần nghe vì khi bạn nghe bạn phải đọc nó và ngược lại. Hãy nói lại những tài liệu mà mình đang nghe. Luyện tập nói thật to và chuẩn xác đến khi nào trở thành phản xạ của bạn. Bằng cách làm việc đó, bạn sẽ có một khả năng nói lưu loát. Nghe và nói lại ( nghe nhại) đến khi thành phản xạ nói là hiệu quả nhất.

 
Phương tiện để nói lại ở đây là các Video, phim ảnh và âm nhạc hãy cố gắng bắt chước ngữ điệu và giọng điệu của họ.
 

Quy tắc số 5 : Hãy làm quen với những người Hàn Quốc bản ngữ
 
Môi trường xung quanh cũng đóng gốp một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Bạn hãy cố gắng giao tiếp với người hàn nhiều nhất có thể và cố gắng ghi nhớ lại những thứ có thể, mà còn là cơ hội rất tốt để bạn học được nhiều kiến thức mới, sữa chữa những lổi sai và bớt tự ti đi và tự tin trong việc học tiếng Hàn nhiều hơn.
 
Bạn hãy cố gắng tạo các buổi giao lưu với họ và nói chuyện trực tuyến qua các công cụ khác nhau để có thể trao dồi kiến thức điều quan trọng nhất là bạn phải có cố gắng nổ lực trong việc học.
Chúc các bạn thành công.
Học tiếng Hàn