• slider
  • slider

Bốn nguyên tắc hữu ích để tự học tiếng Hàn giao tiếp

Nguyên tắc tự học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày như là thông qua cách luyện phát âm, từ vựng, luyện nghe và nói tiếng Hàn mỗi ngày
Bốn nguyên tắc giúp bạn tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày: Nguyên tắc 1: Tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng anh, Nguyên tắc 2: Tự học tiếng anh giao tiếp qua từ vựng, Nguyên tắc 3 : Rèn luyện cách tự học tiếng anh giao tiếp qua việc học nói

Để thành thạo hơn khi sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hằng ngày miễn phí, thì mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng, cũng như điều kiện học tập của mình. Sau đây là bốn nguyên tắc giúp cho các bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày mà lại không gây cảm giác buồn chán nhé!

>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
 

Nguyên tắc 1: Tự học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày qua việc luyện phát âm

 
tự học tiếng hàn giao tiếp

Tự học tiếng Hàn giao tiếp
 
Vấn đề về phát âm tiếng Hàn không chuẩn là một trong số những điểm yếu lớn nhất của số đông những người học tiếng Hàn. Việc học phát âm là một trong những phần cực kỳ quan trọng, bởi vì chỉ khi các bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng muốn nói đến người nghe chính xác nhất. Và trước khi các bạn có thể nói hay, thì cần học cách nói đúng chuẩn trước đã.

Để phát âm chuẩn thì các bạn cần tập trung vào những bài học phát âm đầu tiên với bảng chữ cái. Sau đó là từ vựng, nếu như các bạn gặp phải những từ vựng mà chưa biết cách phát âm thì các phải tra từ điển ngay để biết được cách phát âm chuẩn ngay từ lần đầu tiên. Đây cũng là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình tự học tiếng Hàn giao tiếp đấy nhé!
 

Nguyên tắc 2: Tự học tiếng Hàn giao tiếp qua từ vựng

 
Một nguyên tắc học từ vựng tiếng Hàn khá phổ biến là học những cụm từ trong câu, tránh việc học các từ câm, và đứng một mình. Một cách khác để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất là  bạn hãy vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Vào lúc ban đầu thì các bạn có thể lúng túng và cũng như thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian thì các bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy đấy. 

>> Xem thêm: Điều cần lưu ý khi học lớp học tiếng Hàn

Một điểm cốt lõi của cách học từ vựng đó là các bạn nên đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều thì sẽ càng tốt. Lấy ví dụ như khi bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, hay lúc các bạn update status trên Facebook, nhắn tin cho bạn bè; thì đây là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng được vốn từ vựng mình mới học trong chính những tình huống giao tiếp. Đây cũng là một cách luyện tập rất tốt khi tự học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày.
 

Nguyên tắc 3 : Rèn luyện cách tự học tiếng Hàn giao tiếp qua việc học nói

 
tự học tiếng Hàn giao tiếp

Phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp

Nói cũng là một kỹ năng quan trọng và thú vị nhất khi học ngoại ngữ. Người học ngoại ngữ luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi họ có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp. Cũng bởi vì việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là việc giao tiếp thành thạo. Cho nên, cũng đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà các bạn phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp một cách thuần thục bằng tiếng Hàn.

Bên cạnh đó thì đối với phần lớn mọi người thì nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu ít nhất là khoảng 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói một cách thực thụ. Và tất nhiên là các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc những kiến thức kể trên.

>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Vậy thì cách nào để bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày hiệu quả, và đặc biệt với những bạn không có điều kiện sống và cũng như làm việc trong những môi trường tiếng Hàn. Các bạn hãy đọc trên các sách, báo, tin tức, viết sử dụng tiếng Hàn theo những chủ đề gần gũi với cuộc sống, hay những chủ đề mà các bạn yêu thích. Việc vừa đọc vừa nghe như vậy thì các bạn sẽ có thể tăng khả năng học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 

Nguyên tắc 4: Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn giao tiếp

 
Muốn nghe tốt một bài khóa trong sách học tiếng Hàn giao tiếp thì trải qua các bước như sau: trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài sắp được nghe để giúp bạn hình dung và cũng như phán đoán về những gì bạn sắp nghe, các bạn nên nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, các bạn nên nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một. Sau đó thì nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt, để có thể hoàn tất các câu hỏi nằm trong bài.

Để tự học tiếng Hàn giao tiếp qua cách này hiệu quả thì các bạn không được xem đáp án trước vì nó sẽ làm cho quá trình luyện nghe của bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Các bạn hãy áp dụng theo những quy tắc tự học tiếng Hàn giao tiếp này để thấy được những sự tiến bộ hằng ngày nhé!
Học tiếng Hàn