• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn bằng cách xem phim

Bên cạnh tính giải trí thì xem phim sẽ giúp gia tăng cho bạn khả năng ngoại ngữ đáng kể nếu như bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó

Thông qua những bộ phim có phụ đề bạn có thể tăng khả năng từ vựng, rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm đấy. Bạn có tin không? Cùng trung tâm học tiếng Hàn chúng tôi khám phá những lợi ích tuyệt vời từ việc học tiếng Hàn qua phim có phụ đề bạn nhé!

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, nhờ những bộ phim Hàn Quốc, những ca khúc nhạc Hàn mà biết đến và yêu thích đất nước Hàn Quốc. Từ đó, có quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì không đặt ra câu hỏi tại sao ta không tận dụng chính thói quen đó để làm tăng thêm vốn kiến thức tiếng Hàn của mình nhỉ?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học tiếng Hàn qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ của mình. Và tất nhiên thì tiếng Hàn cũng không hề là một trường hợp ngoại lệ. Không những thế, ngày nay, những bộ phim Hàn Quốc dần trở nên phong phú hơn rất nhiều với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra nhiều nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc bạn tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ hằng ngày.

 Để có thể học tốt tiếng Hàn qua phim phụ đề bạn cũng cần tuân thủ những yêu cầu sau:

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn
 

học tiếng hàn qua phim

Học tiếng Hàn với các bộ phim Drama. 
 

Đa số thì những bạn học viên chia sẻ rằng quá trình nghe học tiếng Hàn khó bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và họ dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết một cách chính thống. Thực tế thì tiếng Hàn cũng có rất nhiều diễn đạt và người Hàn Quốc thường sử dụng đa dạng những mẫu câu cấu trúc rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng bạn vẫn không thể nào hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp như thế nào… Chính vì vậy, nghe thật nghe thật nhiều các ngữ điệu và cách dùng từ, ngữ của tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp được lối nói của người dân bản ngữ hơn.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc

Thêm nữa, bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Hàn Quốc bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình trong học tiếng Hàn bởi nếu không nghe rõ phụ đề bên dưới sẽ giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn, nhớ lâu hơn đáng kể.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Những bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ thích hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn có thể đọc phụ đề để đoán trước được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà bạn vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn xem các phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn những bộ phim có phụ đề từ những nguồn đáng tin cậy, tránh những trường họ hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến bị học sai.

3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề
 
học tiếng hàn qua phim
Vừa xem phim vừa học tiếng Hàn.
 

Để có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng Hàn thật sự trung bình đổ lên, ít nhất thì cũng là trình tiếng Hàn trung cấp. Khi đó thì bạn sẽ dễ dàng nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Cũng từ đó mà bạn có thể nâng cao được rất nhanh khả năng nghe và nói trong tiếng Hàn của mình thực tế.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn trong một năm

Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo nên những từ lóng, những giọng địa phương, ngôn ngữ nói… của người bản ngữ sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn Quốc thực dụng của mình.

4. Một số lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, bạn nên chú ý những điểm sau:

Lựa chọn những bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú

Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính

Chú ý lắng nghe và bắt trước nhữngh phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn thực dụng

Học từ mới trong phim

Kết hợp đa dạng những phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung

Hy vọng với các mẹo nhỏ nói trên, Tư vấn du học sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình rèn khả năng học tiếng Hàn qua phim của bạn trước khi bạn du học Hàn Quốc của bạn!

Học tiếng Hàn