• slider
  • slider

Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Hàn du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn để đi du học thì bạn cần phải có một khoảng thời gian lâu dài mới có kết quả tốt được vậy nên bạn phải cố gắng thật nhiều.
Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đất nước xinh đẹp này không chỉ có nền kinh tế phát triển, mà các ngành khoa học kỹ thuật cũng hiện đại không kém. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể học tập nơi đây. Học tiếng Hàn du học thì có những vấn đề gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ gởi đến bạn một vài thông tin về những điều cần biết khi du học Hàn Quốc.

Bạn phải nói được tiếng Hàn

Một trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc đầu tiên đó là bạn phải nói được tiếng Hàn. Trừ khi bạn đang muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc khóa học đặc biệt, nếu không bạn cần phải có một mức độ khá thành thạo tiếng Hàn thì mới du học nơi đây được. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có chứng chỉ TOPIK điểm số ít nhất 4.

Nói thêm về học tiếng Hàn
 
học tiếng hàn đi du học
Học tiếng hàn đi du học dễ dàng.
 
Tiếng Hàn cấp cao trong quá trình học tiếng Hàn bắt đầu từ cấp 5, hết cấp 6 và sau đó là bạn sẽ có hoàn toàn đủ tự tin bước vào bệnh viện hay hiểu lãnh vực quan trọng trong kinh tế bằng tiếng Hàn, đó là một điều đáng tự hào và cũng hết sức vất vả. Như mình đã nói, thông thường các trường đại học ở Hàn Quốc chỉ yêu cầu sinh viên nước ngoài kết thúc Trung Cấp và có bằng Topik 4 (cấp 4) để bắt đầu học đại học. Ở cấp 5 chúng ta gần như dừng hẳn việc trau dồi ngữ pháp mà chuyên học về những từ khó hơn, ở lĩnh vực cao hơn và mang tính academic.
>>xem thêm: Những cách tự học tiếng hàn ở nhà hiệu quả


Tổng số 25-30% số tiết trên các lớp học của các bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh

Sẽ có từ 25% đến 30% các tiết học sẽ được dạy bằng tiếng Anh, tuy nhiên các tiết học này đều được các giáo sư người Hàn đứng lớp . Các giáo sư sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh. Vì vậy trình độ du học học tiếng Hàn vẫn tốt sẽ có lợi cho bạn trong lâu dài hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống nơi đất Hàn. Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là có được một điểm số TOEIC tốt hoặc chỉ có thể hiểu được những gì giáo viên của họ đang nói đến trong các bài giảng.

Học phí thì tương đối rẻ

Mức trung bình cho một năm học phí tại một trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won vào khoảng $6000. Đối với nhà ở trong khuôn viên trường nó sẽ chỉ có giá khoảng 700 nghìn won tương đương $625. So với chi phí học phí trung bình là $ 22.000 cho một năm học đại học ở Mỹ và thì du học ở Hàn Quốc sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Sự tự do của cuộc sống trong đại học
 
học tiếng hàn đi du học
Có r
ất nhiều lựa chọn để học tiếng Hàn đi du học.
 
Cuộc sống sinh viên đại học Hàn Quốc là một cuộc sống với mức hoạt động cường độ cao nhưng cân bằng. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên rất quen với một cuộc sống học tập không ngừng sau trung học. Đến thời gian học đại học nhiều trong số họ đã có thể tự lập hoặc sống tách riêng với gia đình.

>>Xem thêm: 5 điều kiện để đi du học Hàn quốc thành công


Không phải tất cả những trường đại học ở Hàn Quốc đều có trình độ ngang nhau

Mỗi học sinh trung học tiếng Hàn đi du học đều bị ăn sâu vào suy nghĩ của mình ba chữ cái là SKY. Đây là những chữ cái đầu của ba trường đại học truyền thống hàng đầu tại Hàn Quốc đó là Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Dù cho kết quả học tập của bạn tại SKY có thể không phải là tốt nhất, nhưng tấm bằng từ một trong ba trường sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc thiết lập cho một cuộc sống thành công tại Hàn Quốc.

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn những điều cần biết khi du học Hàn Quốc đáng để bạn quan tâm. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về những vấn đề khi du học Hàn Quốc. Từ đó có thể đề ra cho mình những dự định và kế hoạch cho tương lai thật hợp lí nhé!

Học tiếng Hàn