• slider
  • slider

​Điều cần lưu ý khi chọn lớp học tiếng Hàn

Có mục tiêu học tập rõ ràng, chọn được giờ học linh động và có môi trường để thực hành là cách giúp chọn lớp học tiếng Hàn
Nhiều người học hiện nay thường chọn học thêm một ngoại ngữ đó là tiếng Hàn. Và hầu hết họ thường chọn học tiếng Hàn một cách chính quy tại các trung tâm học tiếng Hàn. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng có thể chọn được những trung tâm học tiếng Hàn chất lượng, cũng như phù hợp với điều kiện của bản thân họ, dẫn đến tình trạng không thể học tiếng Hàn hiệu quả được. 

Theo những chuyên gia về phương pháp học tiếng Hàn dành riêng cho người lớn, thì để có thể nói tiếng Hàn tự tin như mong muốn thì phương pháp học là một điều rất quan trọng. Không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác thì người học ngoại ngữ đều gặp phải những rào cản về phương pháp như là lớp quá đông học viên trong khi đó chỉ có một giáo viên, nên họ không có nhiều cơ hội nói tiếng Hàn hay dành quá nhiều thời gian cho việc dạy văn phạm và viết lách.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giỏi và hiệu quả như thế nào

cách chọn lớp học tiếng hàn

Cách chọn lớp học tiếng Hàn
 
Ngoài ra thì đối với một lớp học đông người, thì các học viên khác nhau về trình độ là điều tất nhiên, những học viên tự tin sẽ nói nhiều hơn các bạn còn lại. Và cuối cùng, thì với lịch học cố định nên người học dễ bị tụt lại phía sau khi mà họ bỏ lỡ một tiết học nào đó. Và sau khi đã bỏ lỡ một vài tiết thì học viên có xu hướng bỏ học hoàn toàn. Hiểu được những khó khăn trong việc chọn lớp học tiếng Hàn đó thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các tiêu chí để có thể chọn một lớp học phù hợp. 
 

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

 
Nhiều chuyên gia vẫn luôn khuyên các học viên là phải xác định được mục đích của việc học tiếng Hàn của họ ngay từ đầu và sau đó thì phải luôn bám sát mục tiêu này. Những mục tiêu này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn trong lựa chọn lớp học tiếng Hàn, từ đó giúp cho việc học tiếng Hàn tốt hơn. 

Nếu các bạn là người đi làm thì nên chọn các lớp học tiếng Hàn có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng thành thạo các kỹ năng như giao tiếp trong công việc, cuộc sống hơn những lớp học chú trọng nhiều vào việc ôn luyện để thi lấy bằng cấp. Và điều này có thể được đánh giá qua những phương pháp hay giáo trình học. Đối với những lớp học để luyện thi thì thường quá chú trọng vào việc học văn phạm và viết lách hơn, còn những giờ học nghe, nói và thực hành giao tiếp tiếng Hàn thì chiếm ít thời gian hơn. 
 

2. Giờ học linh động

 
Đối với những lớp học có giờ học linh động sẽ giúp bạn hhông phải bỏ lỡ các tiết học dù bận rộn. Đối với những người đi làm thì sau 8 tiếng làm việc họ lại phải tất bật lo cho gia đình lại vừa phải đi học, họp hành đột xuất hay là phải đi công tác thường xuyên,...dẫn đến việc bỏ tiết, thậm chí là bỏ lớp đã đăng ký và cuối cùng là không thể học tiếng Hàn hiệu quả

>> Xem thêm: Một số cách giúp bạn thực hành nói tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Chính vì vậy, mà nếu là những người bận rộn thì bạn không phải bắt buộc theo những lớp có giờ học cố định mà hoàn toàn có thể chọn những lớp học tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Và hiện nay đã có nhiều lớp học tiếng Hàn được thiết kế dành riêng cho người đi làm bận rộn với những thời gian học linh động mà bạn có thể chọn lựa.
 

3. Có môi trường để nói tiếng Hàn.

cách chọn lớp học tiếng hàn

Tiếng Hàn - ngoại ngữ hấp dẫn
 
Đây là một yếu tố quan trọng cho những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Ngoài việc người học tự tạo ra môi trường nói tiếng Hàn như nói chuyện với người Hàn Quốc, tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm nói tiếng Hàn,... thì người học cũng có thể chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để thực hành nói với giáo viên và các bạn học khác của mình. 

Và hiện nay thì đã có nhiều trung tâm xây dựng môi trường học tập và 100% giao tiếp bằng tiếng Hàn, nên giúp học viên có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Một lời khuyên là bạn nên chọn một lớp học tiếng Hàn có những người cùng trình độ, tương đương tuổi của bạn để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi lần giao tiếp. 
 

4. Sĩ số lớp học hợp lý


>> Xem thêm: Bốn nguyên tắc hữu ích để tự học tiếng Hàn giao tiếp
 
Nếu bạn muốn củng cố khả năng nghe và phát triển kỹ năng nói tiếng Hàn, thì bạn nên tìm một lớp học phù hợp với số lượng người học ít, bạn nên tập trung vào học viên nhiều, một môi trường học tiếng Hàn tốt là có thể kết hợp giữa việc tự học và sự chú ý của giáo viên để có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Và hiện nay thì không hiếm những trung tâm có sĩ số lớp học hạn chế, dao động tối đa chỉ từ 1-4 người. Đây là cơ hội để bạn thực hành việc nói tiếng Hàn với giáo viên và các bạn học khác. Và trong khi giáo viên đặt các câu hỏi, thì bạn có thể xung phong trả lời và hãy cố gắng nói thật nhiều thì càng tốt. Và nếu như giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hay theo nhóm thì các bạn cũng cần cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Các bạn không nên lo lắng về chuyện mắc lỗi, mà các bạn chỉ cần tập trung để nói được thật nhiều.
 

5. Chọn lớp học không quá khác biệt về trình độ, tuổi tác

 
Có một lý do khiến cho nhiều người không học tiếng Hàn tốt được đó là vì những người học có trình độ và tuổi tác cách biệt nhau. Khi mà các học viên có độ tuổi hay trình độ tương đồng nhau thì sẽ giúp các học viên dễ dàng thực hành những bài học tiếng Hàn để ứng dụng trong công việc, cuộc sống như kinh doanh, quảng cáo, tiếp thị để có thể phát huy kinh nghiệm tích lũy từ thực tế nhằm nâng cao trình độ tiếng Hàn một cách hiệu quả.
 

6. Hệ thống theo dõi và đánh giá chất lượng cho từng học viên

 
Đối với phần lớn các phương pháp học tiếng Hàn hiện nay, thì việc giảng dạy phụ thuộc lớn vào trình độ và kinh nghiệm của giảng viên. Do đó, bạn nên chọn những nơi có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp. Ngoài ra, thì các trung tâm cũng cần có chương trình theo dõi quá trình học của học viên để có thể theo sát nhắc nhở, động viên kịp thời nhằm đảm bảo học viên đạt được những mục tiêu đề ra ban đầu.

Hy vọng những tiêu chí chọn lớp học tiếng Hàn trên đã giúp các học viên chọn được những lớp học phù hợp, cũng như giúp học tiếng Hàn tốt hơn!
Học tiếng Hàn