• slider
  • slider

Giải đáp thắc mắc nên học tiếng hàn hay tiếng anh

Ngày nay, đối với chúng ta, việc biết thêm một ngôn ngữ mới ngoài ngôn ngữ mẹ để là một điều vô cùng cần thiết. Bới thời buổi kinh tế thị trường phát triển, sự hợp tác làm ăn thương mại của các nước ngày càng được mở rộng và nâng cao. việc biết thêm một ngôn ngữ mới là hoàn toàn phù hợp. Nhưng làm thế nào để bạn biết bản thân mình nên lựa chọn ngôn ngữ nào.

Nên học tiếng Hàn hay tiếng anh?

Để tìm câu trả lời hợp lí cho câu hỏi này, tối nghĩ nó là một câu hỏi mang tính chủ quan, do vậy, những lời khuyên sau đây đưa ra nhằm định hình và củng cố lí do để bạn có thể lựa chọn ra một ngôn ngữ phù hợp với bản thân mình mà thôi. Trước tiên, việc chọn học một ngoại ngữ nào cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng, tính thiết thực, hiệu quả của việc học ngoại ngữ đó ở cả hiện tại và tương lai. Ở thời điểm hiện tại, bạn nên học tiếng Hàn vì các lý do sau:

1. Cơ hội xin việc làm

Ngày nay, như đã nói ở trên, việc các doanh nghiệp Hàn quốc đổ xô vào Việt nam khá nhiều, do vậy, để kiếm cho mình một công việc có mức lương hợp lí là điều vô cùng đơn giản nếu bạn đảm bảo rằng cá nhân bạn biết tiếng hàn và đủ trình độ để có thể làm việc trong một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hầu hết, như các bạn có thể thấy tại Việt nam của chúng ta hiện nay, có rất nhiều tập đoàn của hàn Quốc đầu tư và phát triển ở Việt nam vô cùng mạnh, bên cạnh đó còn có rất nhiều chi nhánh khắp cả nước, Vì vậy, cơ hội việc làm đến tay bạn là vô cùng dễ dàng bởi sự thiếu hụt nhân lực và cần nguồn nhân lực biết tiếng hàn để phục vụ cho công việc là vô cùng lớn.
Như các bạn đã thấy, ở thời điểm hiện tại ngày nay, học tiếng Hàn hay tiếng anh là đúng xu hướng, trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì việc bắt đầu học tiếng Hàn là vô cùng cần thiết, như bạn có thể dễ dàng nhận thấy, bạn sẽ vô cùng dễ dàng bắt gặp những sinh viên hay người đi làm là nguời Việt đa số làm cho các nhà hàng, các cửa hàng Hàn Quốc,... Điều này cho thấy, cơ hội việc làm sẽ vô cùng nhiều nếu bạn biết trau dồi vốn tiếng Hàn cho bản thân mình, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc.

2. Cơ hội hội hợp tác làm việc 

Nếu bạn là một nguwoif doanh nhân đang làm ăn, và có ý định hợp tác cùng công ty nước ngoài, thì Hàn Quốc sẽ là đất nước mà bạn không thể bỏ qua được. Cơ hội của bạn hợp tác cùng các công ty Hàn Quốc sẽ vô cùng đơn giản vì ngày nay các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đã đổ vốn và mở rộng phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều. Bạn muốn doanh nghiệp phát triển, muốn mở rộng thị trường, thì đây sẽ là món mồi béo bở không thể bỏ lỡ được. Nếu bạn không muốn đánh mất cơ hội này, tại sao không đi học tiếng hàn ngay và luôn nhỉ?
 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng anh
Nên học tiếng Hàn hay tiếng anh.
 

3. Đặc thù về ngôn ngữ

Văn hóa của người hàn quốc có một điều hết sức khác biệt đó là, người hàn không thích nói tiếng nước ngoài, học chỉ thích sử dụng ngôn ngữ mẹ để của mình trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của bản thân. Do vậy, nếu bạn muốn hòa nhập, muốn kết bạn, giao lưu và hợp tác làm ăn với người Hàn Quốc, Bạn cần phải biết tiếng Hàn Quốc. 

4. Thu nhập

Khi bạn làm một công việc sử dụng ngôn ngữ nước ngoài, chắc chắn lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, dù bạn có làm công việc gì đi nữa, nếu công việc đó có liên quan đến việc sử dụng tiếng Hàn thì lương của bạn chắc chắn sẽ cao, lương của những người biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác. 
 
Những lợi ích của việc học tiếng Hàn
Những lợi ích của việc học tiếng Hàn.
 

5. Mức độ

Do đặc điểm về cấu trúc ngôn ngữ, ngữ âm của tiếng Hàn khá giống với  tiếng Việt, vì vậy bạn có thể rất dễ dàng dể tiếp cận, làm quên với tiếng hàn trong khoản thời gian ngắn, bêncạnh đó, nếu học về lâu dài, hiệu quả sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với bất kì ngôn ngữ nào khác. Nếu tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần 3 tháng bạn có thể giao tiếp tốt, Chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể trở thành một phiên dịch tiếng Hàn.

6. Chi phí học tập.

Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ tiếng Anh từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần học tiếng Hàn trong một khoản thời gian ngắn bạn có thể thành thạo viết và nói tiếng Hàn lưu loát, và ít hơn rất nhiều so với bao nhiêu năm mà bạn đã học tiếng anh từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Việc này đã được kiểm chứng rất nhiều bởi những người đi trước.

7. Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn là điều cực kỳ quí báu: Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự vv.. là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn dư lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn + tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

Qua những chia sẻ ở trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã tự tìm ra câu trả lời cho chính bản thân mình, và vì bất cứ lí do nào đi chăng nữa, việc lựa chọn một ngôn ngữ mới để học không thể bỏ qua sự yêu thích và đam mê của bản thân mình thì mới có thể thành công được,
Học tiếng Hàn